155 học sinh, sinh viên các dân tộc tại Đắk Lắk nhận học bổng Vừ A Dính

Thúy Diễm

(Dân trí) - Chiều 22/12, tại Trường Đại học Tây Nguyên, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức trao tặng 155 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên các dân tộc vượt khó hiếu học tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình với sự tham dự của bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Hoa hậu H'Hen Niê; lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ngành tỉnh Đắk Lắk.

155 học sinh, sinh viên các dân tộc tại Đắk Lắk nhận học bổng Vừ A Dính - 1

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước kiêm Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính phát biểu tại buổi lễ

Tỉnh Đắk Lắk có 49 dân tộc anh em sinh sống, trong 2020 - 2021, toàn tỉnh có 1.026 trường, 16.103 lớp với hơn 470.000 học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông; trong đó học sinh dân tộc thiểu số có 159.592 học sinh, chiếm tỷ lệ gần 25%.

Toàn tỉnh có gần 11.000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó sinh viên dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ khoảng 15%.

155 học sinh, sinh viên các dân tộc tại Đắk Lắk nhận học bổng Vừ A Dính - 2
155 học sinh, sinh viên các dân tộc vượt khó vươn lên trong học tập được nhận học bổng

Phát biểu tại buổi lễ Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa đánh giá cao tỉnh Đắk Lắk đã quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng khó khăn, vùng có đông dân tộc thiểu số và nâng cao nhận thức, vận động, tạo điều kiện cho học sinh dân tộc thiểu số đến trường.

Sau 21 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao gần 100.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc và vùng biển đảo có thành tích học tập, rèn luyện tốt. Hiện nay, Quỹ có 4 dự án lớn là ươm mầm tương lai, chắp cánh ước mơ, mở đường đến tương lai và hỗ trợ sinh viên, với hơn 1.000 em đang được thụ hưởng, đào tạo theo hướng cơ bản và lâu dài. Trong đó tỉnh Đắk Lắk có 22 em được đào tạo trong dự án lớn này.

"Tôi mong các em vượt lên chính mình, nỗ lực học tập vượt qua hoàn cảnh khó khăn và trở thành tấm gương sáng, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, xứng đáng với sự trông chờ của cha mẹ, thầy cô và xã hội", bà Trương Mỹ Hoa bày tỏ.

Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính cũng đề nghị tỉnh Đắk Lắk quan tâm đến hiện trạng học sinh bỏ học sau dịch Covid-19 và có phương hướng giải quyết tình trạng này. Đồng thời, mong muốn ngành giáo dục tỉnh sẽ theo dõi, báo cáo kết quả học tập của học sinh, sinh viên sau khi nhận học bổng Vừ A Dính đã có những kết quả học tập ra sao.

155 học sinh, sinh viên các dân tộc tại Đắk Lắk nhận học bổng Vừ A Dính - 3
Em Vi Thị Lành thay mặt các học sinh, sinh viên gửi lời cảm ơn đến Quỹ học bổng Vừ A Dính

Đại diện cho các học sinh, sinh viên nhận học bổng Vừ A Dính, em Vi Thị Lành (lớp 11A7, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) đã cảm ơn đến Quỹ học bổng đã tạo điều kiện cho học sinh các dân tộc tộc nghèo có động lực để vươn lên trong học tập.

"Em sinh ra trong gia đình khó khăn, bố em bị bệnh nặng mọi gánh nặng đều dồn lên vai của mẹ. Tuy nhiên mẹ luôn nỗ lực cho em được đến trường đó là em rất hạnh phúc và em luôn tự hứa sẽ cố gắng trong học tập để không phụ lòng của bố mẹ và tất cả mọi người", em Lành chia sẻ.

Tại buổi lễ, 85 học sinh nhận học bổng 1 triệu đồng/suất; 70 sinh viên đại học, cao đẳng nhận học bổng 1,5 triệu đồng/suất.

Ngoài học bổng, mỗi em còn được nhận một phần quà gồm balô, vở, quần áo…

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM