15 học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng Watanabe - Kanda

Dân trí

Hôm nay 14/10, trường ĐH Vinh phối hợp với Quỹ học bổng Watanabe - Kanda tổ chức lễ trao học bổng đợt 10 cho sinh viên nhà trường. Theo đó, 15 suất học bổng được trao đến 15 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của ĐH Vinh, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng.

Học bổng Watanabe - Kanda dành cho sinh viên (SV) nghèo vượt khó học giỏi của Việt Nam, do hai nhà giáo Sadanori Watanabe và Kanda của Nhật Bản thành lập khi nghỉ hưu sau nhiều năm công tác giảng dạy.
 
15 học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng Watanabe - Kanda
Ông Watanabe cùng ông Đinh Xuân Khoa - hiệu trưởng nhà trường trao 15 suất học bổng đến với 15 em sinh viên nghèo vượt khó.

Bắt đầu từ năm học 2005 - 2006 đến nay, hai ông đã dành dụm tiền lương hưu, vận động thêm nhiều bạn bè để tài trợ cho 135 lượt SV Trường ĐH Vinh với tổng số tiền 540 triệu đồng. Với số tiền đó đã giúp cho rất nhiều SV nghèo học giỏi, SV đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập, sinh hoạt.

Tại buổi lễ, PGS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh cảm ơn tấm lòng thơm thảo của hai ông Sandanori Watanabe và Kanda đã thành lập quỹ học bổng này. Học bổng Watanabe - Kanda là những món quà ý nghĩa, là nguồn động viênđối với các em sinh viên khó khăn, đã giúp các em sinh viên có thêm điều kiện để tiếp tục học tập, rèn luyện tốt, trở thành SV giỏi, công dân có ích cho gia đình, xã hội.
 
15 học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng Watanabe - Kanda
Ông Đinh Xuân Khoa trao tặng hoa và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ông Watanabe - người đồng sáng lập ra Quỹ học bổng này.

Trong 10 năm qua, đã có 52 SV được nhận học bổng tài trợ từ Quỹ học bổng Watanabe - Kanda, trong đó có 37 sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, 9 em đã hoàn thành chương trình thạc sĩ, 6 em hoàn thành thêm chương trình văn bằng 2. Trong số các em đã tốt nghiệp, hiện có 1 SV đang làm việc tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, 2 sinh viên làm việc tại sở ban ngành tỉnh Nghệ An và tỉnh Quảng Trị, 1 SV tốt nghiệp ưu tú được giữ lại ĐH Vinh công tác, 1 SV là cán bộ cấp huyện, 1 SV là Phó Chủ tịch xã, 4 SV tự mở doanh nghiệp riêng, 12 SV là giáo viên THPT, THCS…

Dịp này, ông Watanabe đã trực tiếp trao tiếp 15 suất học bổng đến 15 SV nghèo, vượt khó học giỏi của ĐH Vinh với mỗi suất trị giá 4 triệu đồng.
 
15 học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng Watanabe - Kanda
Đại diện các bạn sinh viên gửi tặng món quà để tri ân tấm lòng thơm thảo của ông Watanabe. 

Tại buổi lễ, cựu SV Phan Thị Anh (K44, Khoa Lịch Sử trưởng Đại học Vinh) - là một trong 15 người đầu tiên được nhận học bổng Watanabe - Kanda chia sẻ niềm vinh dự và trân trọng cảm ơn nhưng món quà ý nghĩa từ hai nhà giáo thành lập quỹ học bổng. 

“Em là 1 trong 15 bạn SV vinh dự được nhận suất học bổng quý giá của Quỹ học bổng. Cũng chính nhờ món quà đấy ý nghĩa này đã giúp em có ý chí, nghị lực vượt qua những khó khăn trong thời gian học tập. Và giờ đây, em ra trường đã có những công việc ổn định, em rất biết ơn và trân trọng những món quà quý giá của ông Watanabe và ông Kanda. Em xin trân trọng cảm ơn”.

Nguyễn Duy