Thứ bảy, 07/11/2020 - 01:08

Xuân Lan: Cha mẹ nên xem con cái như người bạn

Dân trí

Xuân Lan và khách mời giải đáp những thắc mắc mà nhiều bậc phụ huynh cũng như các bé trai đang tuổi dậy thì đang ngại nói.

Sau một tuần ngưng phát sóng do tập trung vào tuần lễ thời trang kép Vietnam Runway Fashion Week và Vietnam Junior Fasion Week, Chuyện ngại nói với Xuân Lan vừa đến với khán giả qua chủ đề “Con trai dậy thì” với khách mời là tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A vào tối 6/11.

Xuân Lan: Cha mẹ nên xem con cái như người bạn - 1

Sự trở lại của tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A lần này như phần tiếp nối giữa câu chuyện ở tập 3 của chương trình với chủ đề “14 tuổi sinh con” chia sẻ về tâm sinh lý của các bé gái và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các phụ huynh cũng như các trẻ trong phần bình luận. Ở tập này, host Xuân Lan và khách mời giải đáp những thắc mắc mà nhiều bậc phụ huynh cũng như các bé trai đang tuổi dậy thì đang ngại nói.

Xuân Lan: Cha mẹ nên xem con cái như người bạn - 2

Mở đầu cho câu chuyện của mình, tiến sĩ Tô Nhi A cho rằng, trẻ nam ở tuổi dậy thì có phần thiệt thòi. Chị cho biết mình thương các bé ở sự định kiến văn hóa bởi xã hội hay cho rằng con trai thì phải mạnh mẽ, không cần chia sẻ về những câu chuyện tâm sinh lý, từ đó những thắc mắc của các trẻ bị các bố mẹ bỏ qua.

Xuân Lan: Cha mẹ nên xem con cái như người bạn - 3

Chính vì sự khước từ chia sẻ thẳng thắn về những vấn đề tâm sinh lý thì bố mẹ vô tình đẩy con mình vào một hệ lụy khác đó là các trẻ mang những câu chuyện này bày tỏ với bạn bè đồng trang lứa. Nữ tiến sĩ cũng chia sẻ với Xuân Lan về những dấu hiệu của trẻ nam bước vào tuổi dậy thì.

Xuân Lan: Cha mẹ nên xem con cái như người bạn - 4

Kết thúc tập 6, Xuân Lan mong muốn các bậc cha mẹ nên xem các con như những người bạn để xóa bỏ khoảng cách giữa thế hệ để có thể gần gũi chia sẻ, động viên con mình trưởng thành một cách tích cực nhất.

Tập 7 của Chuyện ngại nói với Xuân Lan sẽ tiếp tục được lên sóng vào lúc 20:30 thứ Sáu ngày 13/11 trên kênh Youtube Xuan Lan Official và Fanpage - Facebook cá nhân Nguyen Xuan Lan.

Xuân Lan: Cha mẹ nên xem con cái như người bạn - 5

KM

Từ khóa: