Xôn xao thông tin “mỹ nhân” SNSD làm MC Đại nhạc hội Kpop

(Dân trí) - Chưa hết háo hức trước sự kiện 13 nhóm nhạc, nghệ sĩ Hàn Quốc sắp “đổ bộ” đến Hà Nội, trong đó có nữ ca sĩ HyunA - người hát cùng Psy trong hit “Gangnam Style”; các khán giả trẻ lại tò mò khi biết hai thành viên của SNSD làm MC chương trình.

K-pop Festival 2012 - Concert in Việt Nam sẽ diễn ra đêm 29/11 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội với sức chứa hơn 40.000 khán giả.

Đại nhạc hội K-pop Festival 2012 quy tụ 13 nhóm nhạc và ca sĩ thần tượng Hàn Quốc được yêu mến tại Việt Nam và Hàn Quốc: SNSD (Girl’s Generation), Dong Bang Shin Ki (TVXQ), Beast, Sistar, B.A.P, T-ARA, Sondambi, Kara, miss A, FT Island, Teen Top, Infinite, Hyun A và 2 ca sĩ Việt Nam là Thanh Lam và Tấn Minh.
 
Nhóm nhạc SNSD

Nhóm nhạc SNSD

50 nghìn vé của chương trình được BTC bán từ ngày 4/11 tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh và Nghệ An với mức giá từ 350.000 đồng - 2,5 triệu đồng.

Trong đêm Đại nhạc hội Việt - Hàn có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, nhóm nhạc nữ số 1 Hàn Quốc SNSD không chỉ xuất hiện với tư cách nghệ sĩ biểu diễn (họ hát 3 ca khúc đình đám The Boys, Mr Taxi Tell me your wish)  mà vài người trong số họ còn đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình Kpop.

Cũng tại buổi họp báo ngày 2/11 về sự kiện K-pop Festival 2012 - Concert in Việt Nam với vai trò cố vấn nghệ thuật cho chương trình, nhạc sĩ Phú Quang tiết lộ: “Ban đầu, phía đơn vị phối hợp tổ chức là Đài MBC Hàn Quốc đề xuất tới 17  trong 20 nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc sang Việt Nam biểu diễn trong chương trình lần này. Tuy nhiên, do thời lượng chương trình có hạn nên cuối cùng 4 ban nhạc đã bị cắt khỏi danh sách cuối cùng”.
 
Nữ ca sĩ Hàn HyunA và Psy

Nữ ca sĩ Hàn HyunA và Psy

Lý giải về việc lựa chọn hai ca sĩ Thanh Lam và Tấn Minh đại diện cho Việt Nam tham gia chương trình gồm nhiều nhóm nhạc trẻ, thần tượng Hàn Quốc, Phú Quang thẳng thắn: "Phía Hàn Quốc mang sang Việt Nam 13 ban nhạc như thế mà ta mang ra những bản sao nhòe nhoẹt thì sẽ là sự thất bại. Tôi  chọn mời hai ca sĩ Thanh Lam, Tấn Minh vì muốn các bạn Hàn Quốc thấy rằng các ca sĩ Việt Nam hát không thua kém và không có gì phải xấu hổ”.

Về nghi vấn nghệ sĩ Việt có vẻ “lép vế” trước nghệ sĩ Hàn trong đêm Đại nhạc hội giao lưu Việt - Hàn khi chỉ trình diễn trong thời lượng 30 phút đầu chương trình, nhạc sĩ Phú Quang cũng giải thích rằng các khán giả, nhất là khán giả trẻ đang khao khát được thưởng thức các tiết mục của nghệ sĩ Hàn Quốc, trong khi nghệ sĩ trong nước thì hàng tuần, hàng tháng đã có biết bao chương trình diễn ra. Và đây là chương trình nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tới Việt Nam, các nghệ sĩ tham gia như lời chào đón chứ đây không phải đêm diễn để “chia phần”.
 
Nhạc sĩ Phú Quang (bên trái) là người cố vấn nghệ thuật chương trình tại buổi họp báo

Nhạc sĩ Phú Quang (bên trái) là người cố vấn nghệ thuật chương trình tại buổi họp báo

Ban tổ chức chương trình tiết lộ, đến thời điểm này toàn bộ phần âm thanh, ánh sáng và khâu hậu cần đã gần như hoàn tất. Toàn bộ các thiết bị trong đêm diễn, thậm chí xe màu đều được chuyển từ Hàn Quốc sang Việt Nam qua đường biển. Các nhóm nhạc Hàn Quốc sẽ bắt đầu sang Việt Nam từ ngày 27/11 để chuẩn bị cho đêm diễn. Tổng cộng một ê kíp lên tới 300 người, với 70 nghệ sĩ sẽ tới Việt Nam để chuẩn bị riêng cho chương trình Đại nhạc hội Việt - Hàn 2012.

Cũng tại buổi họp báo, vấn đề an ninh được đưa ra như một lời cảnh báo từ các hiện tượng chen lấn, xô đẩy dẫn đến ngất nhập viện của nhiều bạn trẻ tại các chương trình biểu diễn Việt - Hàn trước đó. Ban tổ chức khẳng định khâu an ninh lần này sẽ được thắt chặt hơn để không xảy ra bất kỳ trường hợp đáng tiếc nào. “Chúng tôi đã làm việc với công an thành phố Hà Nội nhằm huy động một lực lượng an ninh, bảo vệ từ sân bay cho đến khách sạn, và đặc biệt là trên Sân vận động Mỹ Đình vào 29/11", ban tổ chức khẳng định.

 Hà Thanh