Võ Hoàng Yến: "Giờ được làm cô dâu thật, chắc tôi khóc từ sáng đến đêm"

(Dân trí) - "Là một người mẫu diện trang phục cưới rất nhiều lần, nhưng tôi toàn diễn một mình, ít khi diễn chung với nam. Giờ mà được làm cô dâu thật, chắc tôi khóc từ sáng đến đêm", Võ Hoàng Yến chia sẻ.

Võ Hoàng Yến: "Giờ được làm cô dâu thật, chắc tôi khóc từ sáng đến đêm"

Năm 2020 là một năm Võ Hoàng Yến tỏa sáng trên sàn diễn thời trang khi cô đảm nhận vai trò vedetted hàng loạt show diễn. Đồng thời, sự hài hước, gần gũi của người đẹp mỗi khi xuất hiện cũng mang đến nhiều năng lượng tích cực cho khán giả.

Võ Hoàng Yến: Giờ được làm cô dâu thật, chắc tôi khóc từ sáng đến đêm - 1

Tuy nhiên, về mặt tình cảm thì năm nay cũng là một năm "khá buồn" đối với Võ Hoàng Yến khi cô và người yêu bị ngăn trở giữa hai bờ đại dương do dịch Covid-19. Đám cưới cũng bị hoãn lại… cho đến khi hết dịch.

Tôi không quen người cao hơn mình

Về Việt Nam đã gần một năm, Võ Hoàng Yến và người yêu duy trì mối quan hệ yêu xa thế nào?

Đó là một điều rất khó bởi gần một năm chưa được gặp nhau. Chúng tôi chỉ có thể gặp nhau qua facetime. Bây giờ là thời 4.0, còn có thể nói chuyện với nhau qua facetime chứ như thời ba mẹ, gửi lá thư nửa tháng mới đến chắc chia tay luôn.

Võ Hoàng Yến: Giờ được làm cô dâu thật, chắc tôi khóc từ sáng đến đêm - 2

"Ngày nào chúng tôi cũng facetime để chia sẻ với nhau về lịch trình một ngày của mỗi người, luôn nhắc nhau bảo vệ sức khỏe…"

Võ Hoàng Yến và người yêu hiện tại quen nhau bao lâu?

Cũng gần 3 năm và trước đây tôi không nghĩ mình sẽ yêu xa và lâu vậy đâu. Trước đây có yêu xa nhưng chỉ là tìm hiểu chứ không xác định, còn người đàn ông này tôi xác định ở bên anh và cũng không ngờ nhiều thử thách đến thế.

Dịch Covid-19 là thử thách cho những người yêu xa giống tôi, gần một năm không thể gặp và làm sao duy trì được mối quan hệ đó, tạo lòng tin cho nhau. Tôi là một người mẫu công việc bận rộn, nhiều mối quan hệ vây quanh nhưng may mắn có một người tin tưởng, thông cảm cho công việc của tôi.

Cho nên làm việc tôi cũng phải "tém" lại, nghĩ sao để việc đó không ảnh hưởng đến hình ảnh của mình, đến chuyện tình cảm ví dụ như diện đồ sexy quá thì tôi sẽ có cách để không bị đánh giá.

Trước khi đến với người hiện tại, chị có nhiều người theo đuổi không? Chị đã trải qua bao nhiều mối tình?

Tôi đã quen khoảng 6-7 người và mối tình đầu là kéo dài 6 năm. Điều khiến nó tan vỡ là khi đi bên nhau 6 năm, chúng tôi nhận ra có nhiều điều không phù hợp nữa rồi chia tay trong văn minh, giờ vẫn nói chuyện như bạn bè.

Ngày xưa có nhiều người theo đuổi, bây giờ thì không. Chắc do ngày xưa tôi nhìn hiền còn bây giờ dữ quá ai dám theo (cười). Tôi nghĩ bản thân tìm được người yêu hiện tại là người đàn ông hiếm hoi chấp nhận được cá tính của mình, chấp nhận được hình ảnh gai góc của mình. Người đàn ông của tôi có cá tính mạnh hơn tôi.

Võ Hoàng Yến: Giờ được làm cô dâu thật, chắc tôi khóc từ sáng đến đêm - 3

Võ Hoàng Yến từng dành vài tháng để đi du lịch với người yêu nhưng cho đến hiện tại cô vẫn chưa từng tiết lộ chân dung của người cô chọn làm chồng.

Để chọn một người làm chồng, chị có đặt ra tiêu chuẩn nào đặc biệt không?

Tôi không đặt nhiều tiêu chuẩn nhưng tôi không quen người trong nghề và không cao hơn tôi. Nhiều người nghĩ tôi thích người cao hơn nhưng thật sự cao hơn tôi cứ thấy sao sao. Người yêu hiện tại của tôi cao khoảng 1,75 m.

Vì sao chị không chọn người trong nghề?

Tôi nghĩ mình đã là một nghệ sĩ rồi, cá nhân tôi muốn tìm một người mà khiến mình không phải sống như một nghệ sĩ, có thể là một Võ Hoàng Yến phiên bản đời thường.

Có phải chị lo lắng cả hai ra ngoài sẽ bị "soi"?

Cũng có thể là như vậy nên trước giờ tôi quan niệm không quen nghệ sĩ. Mà từ trước đến giờ, tôi cũng ít người theo đuổi lắm. Nhìn thoáng qua có thể họ thích nhưng khi nói chuyện, cá tính tôi lộ ra. Mà đôi khi người tôi không thích, tôi cũng thể hiện thái độ cọc ra mặt, nhiều khi hơi vô duyên (cười).

Ở nước ngoài, bạn trai của Võ Hoàng Yến có bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh không?

Về kinh tế thì chắc chắn có rồi. Mọi người cũng biết ở Mỹ, tình hình dịch bệnh ngày càng nặng hơn mặc dù đã có vaccine. Mọi người cũng biết, số ca nhiễm ở bang California nói riêng và toàn nước Mỹ nói chung ngày càng gia tăng. Bây giờ chỉ trông vào vaccine, khi mọi người đã chích hết có lẽ sẽ ổn hơn và ngày tôi gặp lại người yêu mình sẽ gần hơn (cười).

Kết hôn xong tôi sẽ sang Mỹ định cư

Năm nay Võ Hoàng Yến đã ngoài 30. Chị có sợ vấn đề tuổi tác không?

Nói không sợ tuổi tác là nói dối nhưng lúc nào tôi cũng nghĩ mình nhỏ hơn 10 tuổi, ví dụ 32 thì nghĩ mình mới 22 thôi để luôn yêu đời, có năng lượng tích cực để truyền cho khán giả, truyền thêm "lửa" cho học trò.

Nhưng chị có nghĩ tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến công việc người mẫu và cả chuyện kết hôn?

Ông xã tương lai của tôi không đặt nặng vấn đề sau khi kết hôn, tôi không được làm nghề nữa mà anh vẫn ủng hộ tôi tiếp tục công việc. Đó là một điều rất may mắn khi tìm được một người hiểu và tâm đầu ý hợp với mình như vậy, sẵn sàng hỗ trợ mình mọi lúc mọi nơi.

Kế hoạch kết hôn có bị phụ thuộc vào thời gian người yêu Võ Hoàng Yến về nước?

Việc này cho phép tôi giữ bí mật nhưng thật ra cũng mong là sau dịch. Lẽ ra chúng tôi đã tổ chức vào năm ngoái nhưng vì Covid-19 phải hoãn lại, thế là phải lên sân khấu tự cưới mình.

Như mọi người cũng biết, là một người mẫu thì diện trang phục cưới sẽ rất nhiều lần. Tôi thấy bình thường, quan trọng là mình diễn với ai. Nhưng từ trước đến giờ, hầu như tôi toàn diễn một mình, ít khi diễn chung với nam. Giờ mà được làm cô dâu thật, chắc tôi khóc từ sáng đến đêm (Cười lớn).

Võ Hoàng Yến: Giờ được làm cô dâu thật, chắc tôi khóc từ sáng đến đêm - 4

Thường xuyên diễn trang phục cưới trên sân khấu nhưng Võ Hoàng Yến chia sẻ, cô vẫn vô cùng hồi hộp để chờ đợi ngày được khoác chiếc áo cô dâu của đời mình.

Chị có dự định sẽ tổ chức lễ cưới ở Mỹ?

Anh là người Mỹ sống ở đó từ nhỏ. Trước mắt chúng tôi dự định làm ở Mỹ còn Việt Nam thì chưa biết. Tôi sẽ theo chồng sang Mỹ định cư, nhưng đi đi về về chứ không ở luôn. Nếu ở luôn chắc tôi buồn lắm. Còn mọi người hỏi việc khi nào có con tôi xin phép không trả lời vì thật ra tôi còn chưa nghĩ đến chuyện đó. Trời cho thì lấy.

Chị có sợ lấy chồng xong sẽ mất show diễn, vì nhiều lý do trong đó có tuổi tác?

Tôi nghĩ tuổi tác rất quan trọng. Mọi người biết tôi bị thoát vị đĩa đệm, nên giờ đi giày cao gót không còn là chuyện dễ dàng với tôi như ngày xưa. Thành ra bây giờ chỉ khi đi diễn tôi mới mang giày cao gót còn bình thường đều đi giày thấp, khác hẳn với trước đây là dù đi đâu tôi cũng mang giày cao.

Võ Hoàng Yến: Giờ được làm cô dâu thật, chắc tôi khóc từ sáng đến đêm - 5

"Hơn nữa, bây giờ tôi tập trung vào học viện của mình hơn, có thể truyền tải kinh nghiệm đến học viên để các bạn có thể tiếp bước siêu mẫu đàn chị, tỏa sáng và khẳng định bản thân. Ai rồi cũng sẽ lui về sau dù sớm hay muộn nhưng mình để lại điều gì mới là quan trọng".

Nhưng bản thân chị làm nghề có thấy nhiều cám dỗ?

Nghề này chắc chắn sẽ có nhiều cám dỗ, hào quang, ong bướm vây quanh chỉ cần một chút là mình có thể sa ngã. Vì vậy tôi luôn giữ vững tâm trí của mình, không làm gì sai với lương tâm.

Võ Hoàng Yến đã có dự định gì cho công việc lẫn cuộc sống sau khi kết hôn?

Tôi chưa lập gia đình bao giờ nhưng có lẽ mình sẽ cân bằng gia đình và công việc. Nói chung là tới đâu tính tới đó, mình cứ hết mình với công việc, nhiệt huyết với khán giả.

Xin cảm ơn Võ Hoàng Yến đã chia sẻ!

Đang được quan tâm