Việt Nam tổ chức “phần thi đặc biệt” của Miss Earth 2007

(Dân trí) - Từ ngày 30/10 đến ngày 1/11, 30 thí sinh cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) sẽ đến Việt Nam tham gia "phần thi đặc biệt" tại Vinpearl, Nha Trang. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức một cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn thứ 3 thế giới.

Cuộc thi đặc biệt diễn ra ở VinVinpearl Land là một phần của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007. Tại đây, 30 trên tổng số 90 người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất sẽ trải qua 3 phần thi để tranh giải: Miss Beauty for a cause (Sắc đẹp vì mục đích cao cả), Miss Fashion (Hoa hậu thời trang), Miss Charm (Hoa hậu duyên dáng), Best in Áo dài (Người mặc áo dài đẹp nhất) và cuối cùng là Miss Fitness (Người có hình thể đẹp).

Riêng danh hiệu Sắc đẹp vì mục đích cao cả sẽ được công bố và trao tại đêm chung kết của Hoa hậu Trái đất tại Manila (Philipin) ngày 11/11. Bốn giải thưởng còn lại được trao tại Nha Trang.

 

Với giải Best in Áo dài, 30 thí sinh sẽ cùng trình diễn trang phục truyền thống của Việt Nam do David Minh Đức thiết kế. Đây là phần thi hứa hẹn là hấp dẫn nhất. Nhà tạo mẫu David Minh Đức đã dành rất nhiều tâm huyết để thiết kế lên những bộ áo dài đặc biệt cho các thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Anh cũng là người tài trợ toàn bộ áo dài thụng, thiên về trang phục hoàng cung cho các người đẹp.

 

Ngoài các hoạt động chính thức, trong 3 ngày tại Nha Trang, 30 người đẹp sẽ tham dự nhiều hoạt động quảng bá việc bảo vệ môi trường và Mẹ Trái Đất; tạo nên một sự kiện văn hoá nổi bật; giới thiệu phong cảnh, địa điểm đẹp của Việt Nam; quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và Vinpearl nói riêng đến với bạn bè Quốc tế.

 

Việt Nam tổ chức “phần thi đặc biệt” của  Miss Earth 2007 - 1
 Hoa hậu Trái Đất 2006 Hil Hermandez (trái) cùng các thành viên Ban tổ chức thi Miss Earth tại Việt Nam.( Ảnh A.V)

 

Ban giám khảo cuộc thi tại Việt Nam gồm Bộ Thể thao Văn hóa Du lịch, đại diện báo Thanh Niên, đại diện lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, ông Ramon Monzon - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Trái đất 2006 Hil Hermandez (Miss Chile). Đặc biệt trong cuộc thi chính thức Hoa hậu Trái đất 2007 tại Manila (Philipin), Việt Nam cũng sẽ có 1 thành viên BGK là ông Nguyễn Công Khế - Tổng Biên tập Báo Thanh Niên.

 

Miss Earth được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2001 bởi Carousel - Philipin. Cuộc thi Hoa hậu Trái đất có 4 giải thưởng chính: Miss Earth, Miss Earth Air, Miss Earth Fire, Miss Earth Water. Việt Nam cử đại diện tham dự Hoa hậu Trái đất từ năm 2003 với Á hậu Ngân Hà, 2004 là người mẫu Thuý Hạnh (từng lọt top 12 trên mạng)…

 

Miss Earth 2007 lần này hội tụ khoảng 90 thí sinh đến từ 90 quốc gia trên 5 châu lục. Đại diện Việt Nam là người đẹp Trương Tri Trúc Diễm. Chương trình được truyền trực tiếp trên HTV9 vào tối ngày 1/11.

 

Nguyễn Hằng

Đang được quan tâm