Việt Hương tiết lộ lý do tạm ngừng từ thiện mùa dịch

(Dân trí) - Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ, một trong những lý do khiến chị quyết định dừng công việc từ thiện mùa dịch do sắp tới thành phố đã bắt đầu có kế hoạch cho người dân được hoạt động trở lại.

Mới đây, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Việt Hương gây chú ý khi thông báo mình sẽ tạm ngừng việc từ thiện phát quà cho người dân từ ngày 15/9. Tính đến nay, Việt Hương và ê-kíp đã có hơn 2 tháng tích cực hỗ trợ người dân và thành phố vượt qua khó khăn mùa dịch.

Việt Hương tiết lộ lý do tạm ngừng từ thiện mùa dịch - 1

Ê-kíp Việt Hương gửi tặng nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, trứng, nước mắm, sữa, bánh... đến những người nghèo đang gặp khó khăn khi bị phong tỏa vì dịch Covid-19, đến các bệnh viện điều trị Covid-19.

Với công việc thiện nguyện này, vợ chồng Việt Hương tự bỏ tiền túi ra để thực hiện. Chị từ chối nhận quyên góp tiền để làm. Chính vì vậy, không ít các nhà hảo tâm muốn đồng hành cùng gia đình Việt Hương trong việc thiện nguyện đã gửi gạo, thực phẩm, trái cây, rau củ, trứng... để nhờ Việt Hương chuyển đến bà con gặp khó khăn.

Việt Hương tiết lộ lý do tạm ngừng từ thiện mùa dịch - 2

Khi nhận được "hiện vật", ngay lập tức Việt Hương lên kế hoạch trao tặng nhanh chóng đến bà con. Đồng thời livestream, đăng tải thông tin trực tiếp về việc trao tặng để các mạnh thường quân được rõ.

Thời điểm dịch Covid-19 ở thành phố bùng phát, hầu hết các F0 đều được điều trị tại nhà, bởi cơ sở vật chất không đủ điều kiện đáp ứng. Biết nhiều trường hợp trở nặng, qua đời do thiếu oxy, Việt Hương đã "bổ sung" vào công tác thiện nguyện của mình 2 xe cấp cứu, hỗ trợ oxy 0 đồng cho bà con gặp khó khăn 100%. 

Chính vì vậy, ngay khi Việt Hương chia sẻ thông tin tạm ngừng việc từ thiện khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, có phần tiếc nuối. 

Việt Hương chia sẻ, sau thời gian trao tặng quà đến cho bà con, hiện đã bắt đầu có những điều ngoài tầm kiểm soát của chị. Thêm vào đó, sức khỏe của ê-kíp chính cũng đã mệt nên chị muốn tạm ngừng cho mọi người nghỉ ngơi.

Trong suốt 2 tháng, cả ê-kíp đều làm việc ròng rã không ngày nghỉ. Bởi bất cứ nơi nào nhắn tin kêu gọi thiếu lương thực, thực phẩm hay vật tư y tế, Việt Hương đều nhanh chóng hỗ trợ.

Nữ nghệ sĩ cho rằng, bản thân cũng chưa đủ kinh nghiệm để làm từ thiện nên cần học hỏi thêm. Chị nói: "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Mình sẽ hoàn thiện tốt và tổ chức hay hơn, không có những khuyết điểm trong lúc trao tặng cho lần sau".

Chia sẻ cùng Dân trí, nữ diễn viên "Dương thế bao la sầu" cho biết, sau ngày 15/9 thành phố sẽ lên kế hoạch để người dân có thể đi lại, đây cũng là một trong những lý do chị quyết định dừng lại việc trao quà nhu yếu phẩm cho bà con. 

"Tôi thấy buồn khi ngưng lại công việc từ thiện đã quen thuộc với mình trong suốt thời gian qua. Nhưng các bạn vác gạo cũng đã "đuối" rồi, ê-kíp có đến 8 bạn đau lưng, đứng không nổi vì vác gạo suốt. Một tuần nay các bạn trong công ty được chích đủ 2 mũi vắc xin mới phụ được", Việt Hương trải lòng.

Việt Hương tiết lộ lý do tạm ngừng từ thiện mùa dịch - 3

Không chỉ tặng quà cho người dân, nghệ sĩ Việt Hương còn chi tiền tỷ để hỗ trợ đơn vị mai táng 0 đồng "Giang Kim Cúc và cộng sự" mua 3 xe cứu thương để chở linh cữu những người dân mất trong mùa dịch nhưng không có kinh phí để mai táng.

Tuy nhiên, ngày 11/9, Sở Thông tin và truyền thông TPHCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với chủ thể sử dụng trang fanpage mạng xã hội Facebook "Giang Kim Cúc và các Cộng Sự" vì có nội dung thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở cháu.

Không ít ý kiến lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của nghệ sĩ Việt Hương vì chị cũng đã góp phần không nhỏ để hỗ trợ đơn vị này. Phản hồi về các ý kiến này, Việt Hương cho biết: "Việc tôi muốn mua tặng, tôi đã tặng là xong. Họ toàn quyền sử dụng. Còn lại việc làm của họ không liên quan đến tôi".

Tin liên quan
Đang được quan tâm