Thứ sáu, 13/12/2019 - 09:52

Việt Anh muốn bù đắp thiệt thòi cho con gái đầu sau 10 năm chưa được gặp

Dân trí

Bé Dâu Tây - con gái đầu lòng của diễn viên Việt Anh được khen ngợi bởi vẻ xinh xắn và chiếc răng khểnh, nụ cười duyên giống bố. Trò chuyện cùng PV Dân trí, anh thừa nhận: “Ở một góc độ nào đó, bé Dâu Tây thiệt thòi hơn em mình và tôi biết mình cần phải làm gì”.

Hình ảnh con gái của nam diễn viên Việt Anh và người vợ đầu bất ngờ được anh chia sẻ trong ngày sinh nhật bé Dâu Tây (nickname của cô bé). Vì xa cách, chưa có cơ hội được gặp lại con, nam diễn viên viết thư để gửi lời chúc đến con:

Việt Anh muốn bù đắp thiệt thòi cho con gái đầu sau 10 năm chưa được gặp - 1

Hình ảnh bé Dâu Tây ngày ấy...

Việt Anh muốn bù đắp thiệt thòi cho con gái đầu sau 10 năm chưa được gặp - 2

... và bây giờ. Cô bé được nhiều người nhận xét, có chiếc răng khểnh và nụ cười duyên giống bố. Được biết, hiện cô bé đang sống ở nước ngoài với mẹ.

“Dâu Tây của bố, như vậy là tròn 10 năm bố con mình tạm biệt nhau và từ đó đến nay chúng ta chưa có cơ hội để gặp lại nhau.

Và hôm nay ngày con bước sang tuổi 13 và trở thành thiếu nữ, bố muốn nói với con rằng, cuộc đời bố có 2 thứ quý giá nhất và chắc chắn bố sẽ không bao giờ để mất đó là con và em Đậu”.

Anh mong chờ tới ngày có cơ hội được gặp lại con: “Bố và bà nội luôn dõi theo con dù chúng ta ở rất xa nhau. Gia đình mình luôn chờ mong ngày con quay trở về khi con là 1 cô gái trưởng thành và độc lập trong suy nghĩ.

Mọi người trong gia đình vẫn luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất vốn dĩ thuộc về con. Hôm nay là ngày mà 12 năm trước bố đã rất hồi hộp để chờ đón con. Và 12 năm sau con đã là thiếu nữ, dù bố không thể ở bên cạnh con trong suốt thời thơ ấu nhưng chưa bao giờ bố không nghĩ về con và dành mọi thứ cho con.

Vấn đề là thời gian thôi phải không con và bố tin sẽ có ngày chúng ta gặp lại nhau để bố có thể bù đắp phần nào những thiệt thòi của con. Chúc con gái yêu của bố tuổi mới luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và thật xinh đẹp nhé. Bố yêu con rất nhiều! Happy birthday my Strawberry”.

Việt Anh muốn bù đắp thiệt thòi cho con gái đầu sau 10 năm chưa được gặp - 3

Chính vì thấu hiểu những thiệt thòi của bé Dâu Tây nên Việt Anh luôn cố gắng dành nhiều thời gian bên bé Đậu nhất có thể, không để con thiếu vắng tình thương của cha dù bố mẹ đã ly hôn.

Sau bức thư của Việt Anh, NSND Hoàng Dũng, diễn viên Lã Thanh Huyền, Vân Hugo, Lưu Huyền Trang,… đã dành những lời chúc tốt đẹp cho cô bé. Đáp lại, diễn viên Việt Anh cảm ơn sự quan tâm của mọi người.

Trong một cuộc trò chuyện cùng PV Dân trí, Việt Anh xúc động cho biết, cảm giác khi đón bé Đậu trên tay, anh lại nhớ lúc con gái đầu lòng ra đời.

“Hạnh phúc làm cha trở lại, tuy nhiên có một sự khác biệt rất lớn đó là nếu như hơn 10 năm về trước, Việt Anh chưa có khái niệm rõ nét về gia đình thì giờ đây, tôi hiểu hơn rất nhiều về trách nhiệm làm cha.

Tôi nghĩ rằng, ở một góc độ nào đó, bé Dâu Tây thiệt thòi hơn em mình và tôi biết mình cần phải làm gì. Thời điểm bé Đậu ra đời là lúc suy nghĩ của tôi đã chín muồi. Tôi sẽ cố gắng hết mình để trở thành một người cha tốt”.

Việt Anh muốn bù đắp thiệt thòi cho con gái đầu sau 10 năm chưa được gặp - 4

Anh tâm sự, Dâu Tây và Đậu là hai điều tuyệt vời nhất trên đời với anh.

Việt Anh cho rằng, hôn nhân tan vỡ và chia tay là điều không ai muốn nhưng trong mỗi câu chuyện, ở thời điểm nếu như cứu vãn hôn nhân bất thành, thì việc hai vợ chồng đồng thuận chấm dứt mối quan hệ không hồi kết là lựa chọn cần thiết để tránh tối đa những tổn thương cho con và cho nhau.

“Thực ra ly hôn không phải điều gì xấu xa, đó là cách để chấm dứt mối quan hệ không có hồi kết, làm tổn thương và mệt mỏi cả hai. Có lẽ số phận của Việt Anh không được may mắn trong câu chuyện hôn nhân. Tôi tin rằng, mỗi người sinh ra đều có một số mệnh và số mệnh của Việt Anh là cô độc chăng?

Tôi tin vào duyên số, tin vào định mệnh, và tôi tin số phận mỗi con người sinh ra đều đã được lập trình”, anh nói.

Khi được hỏi, Việt Anh cảm thấy thế nào khi thỉnh thoảng trên mạng xã hội vẫn có những nhận xét nặng nề, chỉ trích dành cho mình xoay quanh chuyện hôn nhân tan vỡ, Việt Anh bày tỏ:

“Việt Anh chỉ quan trọng những người trong cuộc là con và vợ cũ của tôi có cuộc sống ra sao, còn lại không có nghĩa vụ phải làm hài lòng dư luận xã hội.

Tôi chưa bao giờ quan tâm tới những bình luận, ý kiến chỉ trích. Bởi họ không thể hiểu nội tình câu chuyện. Phán xét là quyền của họ và Việt Anh không có quyền thay đổi điều đó”.

Phương Nhung