Vì sao Đan Trường không được xuất ngoại?

Sáng và chiều nay, 15/8/2005, dù đã rất cố gắng và có cả giấy xác nhận của Sở VHTT TPHCM với nội dung chỉ đi du lịch nhưng ca sĩ Đan Trường vẫn không thể lên máy bay đi Malaysia ...

Gần đây, giới ca sĩ kháo nhau chuyện khó khăn trong thủ tục xuất ngoại biểu diễn và du lịch. Vì vậy, rất nhiều show diễn ngoài nước đã phải huỷ bỏ. Việc huỷ show diễn thường là từ phía nước ngoài với nhiều lý do như nghệ sĩ VN không thể hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Mỹ. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa hơn nằm ở chỗ ca sĩ VN đã có những biểu hiện trốn thuế khi biểu diễn trên đất Mỹ. Tình hình càng trở nên lộn xộn hơn khi rất nhiều ca sĩ trong nước xuất ngoại qua những công ty biểu diễn nhưng thực chất núp bóng các tổ chức có vấn đề với VN về chính trị.

Đặc biệt, khoảng thời gian từ tháng 6/2005 đến nay rất nhiều show diễn của nghệ sĩ Việt Nam tại Mỹ đành chịu cảnh lừa đảo khán giả vì không thể đủ mặt các ca sĩ trong nước như đã quảng cáo. Nổi lên trong hàng loạt vụ bể show là show diễn được đánh giá ầm ỉ nhất trong năm: Đại nhạc hội mùa hè lần thứ 10 tại San Jose. Sau khi bể show, dời ngày, cuối cùng show diễn vẫn thiếu 3 ca sĩ Phương Thanh, Thu Minh và Quang Dũng đã quảng cáo.

Ca sĩ Quang Dũng cho biết: "Tôi nghe... phong phanh chưa đi được nên chưa dám đi đâu". Khoảng vài ngày trước, ca sĩ Thanh Lam muốn dẫn con đi Thái Lan chơi cũng bị từ chối. Trong khi đó, một số ca sĩ lại xuất cảnh khá dễ dàng và hiện đang ở Mỹ biểu diễn như Nguyễn Hồng Nhung, Duy Mạnh, Thu Minh, Lý Hải... Hơn thế nữa, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung còn chuẩn bị làm đãm cưới được ở lại Mỹ. Anh Q.N, một Việt kiều Mỹ, người chúng tôi biết sẽ làm đám cưới và bảo lãnh Nguyễn Hồng Nhung thông báo cho toà soạn VietNamNet biết đã rút lại ý định này. Tuy nhiên, anh Q.N cũng cho biết Nguyễn Hồng Nhung vừa tìm được một "bến đỗ" khác sẵn sàng kết hôn và bảo lãnh cô.

Sáng nay, ngày 15/8/2005, ca sĩ Đan Trường đáng lẽ phải lên máy bay đi Malaysia để quay phim, chụp hình, chơi trò chơi cảm giác mạnh và giao lưu với 6 khách hàng đã trúng giải thưởng Yomost. Chuyến đi này của ca sĩ Đan Trường thực chất chỉ là du lịch chứ không có biểu diễn. Tuy nhiên, hải quan sân bay Tân Sân Nhất đã lập biên bản số 824/BBVPHC với quyết định "Tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Phạm Đan Trường", tức ca sĩ Đan Trường. Còn tất cả nhân viên trong đoàn đều được lên máy bay bình thường. Lý do cửa khẩu Tân Sân Nhất đưa ra rất ngắn gọn: "An ninh".

15g chiều cùng ngày, ca sĩ Đan Trường cố gắng đến sân bay làm thủ tục với giấy xác nhận của Sở VHTT TPHCM với nội dung chỉ đi du lịch, không biểu diễn. Nhưng ca sĩ Đan Trường vẫn không thể lên máy bay được. Vì vậy, 6 khách hàng đã trúng giải chuyến du lịch Malaysia sẽ không thể gặp gỡ và giao lưu với ca sĩ Đan Trường như đã quảng cáo. Để giải tỏa những thắc mắc này, rất cần sự rõ ràng từ phía Bộ VHTT và Bộ Công An, nhưng đến nay chúng tôi chưa thể liên lạc được với những người có chức năng trả lời sự việc.

 Theo Vietnamnet

Tag :
MỚI NHẤT
Jennifer Lopez ảnh hưởng mạnh nhất giới Latin
Jennifer Lopez ảnh hưởng mạnh nhất giới Latin

Nữ ca sĩ bốc lửa này được tạp chí Time bình chọn là một trong 25 người Mỹ Latin có ảnh hưởng nhất nước Mỹ. Jen “lọt thỏm” vào danh sách những nhân vật “tai to mặt lớn” của quốc gia này.

Thứ ba, 16/08/2005 - 02:04

Minh Nhí sẽ được xét cấp phép biểu diễn tại VN
Minh Nhí sẽ được xét cấp phép biểu diễn tại VN

Trong đơn gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn, Minh Nhí lý giải chuyện anh ở lại Mỹ 1 năm là do bận kết hôn với một Việt kiều Mỹ nên phải thực hiện một số thủ tục theo quy định của nước sở tại. Việc này khiến anh không thể trở về Việt Nam như trong đơn xin phép cơ quan anh đang làm việc.

Thứ ba, 16/08/2005 - 12:18

“Thất kiếm”
“Thất kiếm”

(Dân trí) - ... Giữa lúc mọi chuyện đang rối ren và căng thẳng lại nảy sinh một cuộc tình tay ba. Thất kiếm cùng làng võ thuật sẽ ra sao trước những âm mưu hiểm độc của kẻ thù và những mặt trái của tình yêu?

Thứ ba, 16/08/2005 - 11:48

Angelina Jolie: "Không lẽ phải gào lên: Tôi vô tội?"
Angelina Jolie: "Không lẽ phải gào lên: Tôi vô tội?"

Không tự dưng mà người phụ nữ gợi tình nhất thế giới này lại bị "gán tội" là người thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình Brad Pitt và Jennifer Aniston. Những bức ảnh về "Ông, bà Smith" thân mật bên nhau trở thành tâm điểm chú ý của công chúng. Cả thế giới đang thắc mắc về mối quan hệ này.

Thứ ba, 16/08/2005 - 10:00

Chiến thắng thuộc về 9 nữ diễn viên trong phim “Nine Lives”
Chiến thắng thuộc về 9 nữ diễn viên trong phim “Nine Lives”

Bộ phim “Nine Lives” của đạo diễn người Colombia Rodrigo Garcia đã được trao giải “Báo vàng”, giải thưởng cao nhất tại LHQ quốc tế Locarno (Thụy Sĩ).

Thứ ba, 16/08/2005 - 09:34

Nguyễn Phi Hùng: "Tôi không dám nhìn lâu một cô gái đẹp..."
Nguyễn Phi Hùng: "Tôi không dám nhìn lâu một cô gái đẹp..."

"Ở thời điểm này, tôi muốn tập trung toàn bộ cho công việc. Thật ra, bây giờ nếu có yêu ai thì tôi cũng không có thời gian dành cho người ấy, mà như vậy thì chỉ hai ngày là người ấy sẽ chán tôi ngay...", ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tâm sự.

Thứ ba, 16/08/2005 - 09:13

James Blunt đứng nhất ở tuần thứ năm
James Blunt đứng nhất ở tuần thứ năm

Lần đầu tiên sau 10 năm, lại có một ca sĩ đứng nhất ở cả bảng xếp hạng album và đĩa đơn tại Anh trong tuần lễ thứ năm liên tiếp

Thứ ba, 16/08/2005 - 09:00

Zic Zắc cà phê
Zic Zắc cà phê

Anh Minh, chủ quán tiết lộ về cái tên nghe ngồ ngộ này: "Để đến được quán, bạn phải vòng vo qua mấy cái chân cầu thang, ngang qua lan can vài căn nhà tập thể trên tầng 2 này mới tới nơi. Vì thế, cái tên Zic Zắc ra đời".

Thứ ba, 16/08/2005 - 08:52

Hồ Ngọc Hà dự LHP châu Á - Thái Bình Dương
Hồ Ngọc Hà dự LHP châu Á - Thái Bình Dương

Người mẫu - ca sĩ - diễn viên Hồ Ngọc Hà sẽ đại diện cho bộ phim Chiến dịch trái tim bên phải tham dự Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần 50 diễn ra tại Malaysia từ ngày 29/9 đến 1/10.

Thứ ba, 16/08/2005 - 08:41

Mỹ Tâm: Đứng trên sân khấu tôi giống như bị "khùng"
Mỹ Tâm: Đứng trên sân khấu tôi giống như bị "khùng"

Vui vẻ, thân mật, khác hẳn với lời đồn đại “rất chảnh”, ở Mỹ Tâm, dễ nhận thấy chút già dặn của một người sớm nổi tiếng và sự trẻ con đến ngây ngô của một cô gái mới lớn.

Thứ ba, 16/08/2005 - 07:09

Victoria Beckham làm diễn viên?
Victoria Beckham làm diễn viên?

Vai diễn duy nhất của cựu thành viên Spice Girls này là vai diễn… chính mình trong “Spice World”, và nó nằm trong danh sách những bộ phim “mốc meo” nhất tại các hàng băng đĩa. Thế nhưng, thật ngạc nhiên là siêu sao Hollywood Michelle Pfeiffer lại tha thiết mời cô cùng đóng trong một bộ phim mới.

Thứ ba, 16/08/2005 - 05:33

Làm anh của Won Bin
Làm anh của Won Bin

Hai phim nhựa trong Top 10 phim ăn khách nhất năm 2004 tại Hàn Quốc là Taegukgi (Cờ bay phấp phới) và My brother (Anh trai tôi) đều có mặt Won Bin. Cả 2 phim trên Won Bin đều vào vai em trai, tạo được tiếng cười, nhưng cũng thật nhiều nước mắt.

Thứ hai, 15/08/2005 - 07:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Diễn vai “gái quê”...
Diễn vai “gái quê”...

Mỗi khi vào vai “gái quê”, An Chinh luôn phải hoá trang cho mặt đen đi, cũng lội ruộng, tát nước, cũng quần lụa áo gụ phăm phăm trên xe đạp không phanh... Cùng với An Chinh, diễn viên Thu Hà, Chiều Xuân - những gương mặt đẹp của làng điện ảnh cũng đã bật mí chuyện vào vai “gái quê” của mình.

Thứ hai, 15/08/2005 - 05:50

Mariah Carey trở lại
Mariah Carey trở lại

Không còn là công chúa, không còn ở đỉnh cao, cũng không còn nốt quyền năng của phu nhân ông chủ hãng đĩa Sony, thế nhưng Mariah Carey đã trở lại vị trí của một tài năng đích thực trong làng nhạc trẻ thế giới.

Thứ hai, 15/08/2005 - 04:19

Châu Tấn chia tay công ty quản lý
Châu Tấn chia tay công ty quản lý

Dù trước đó người đẹp diễn viên này được coi là "gà nòi", nhưng công ty giải trí Điện ảnh và truyền hình Rosat Bắc Kinh đã tuyên bố không gia hạn hợp đồng với cô. Những mối tình trăng gió của Châu Tấn khiến nhà quản lý không hài lòng.

Thứ hai, 15/08/2005 - 04:07

Chương Tử Di – “món quà của Trung Hoa dành tặng Hollywood”
Chương Tử Di – “món quà của Trung Hoa dành tặng Hollywood”

Hớp hồn khán giả bằng một vẻ đẹp rất Phương Đông và những vai diễn ấn tượng trong các bộ phim võ thuật đậm chất Trung Quốc, Chương Tử Di đã trở thành cái tên quá quen thuộc với làng điện ảnh thế giới.

Thứ hai, 15/08/2005 - 03:41

Phạm Văn Phương bị quấy rối tình dục?
Phạm Văn Phương bị quấy rối tình dục?

Mỹ nhân Singapore nói đạo diễn đã buộc cô phải đóng những cảnh da thịt nóng bỏng không có trong kịch bản và nhân đó diễn viên nam đóng cặp đã lợi dụng thân thể cô quá trớn.

Thứ hai, 15/08/2005 - 03:20

Mưa trong... "đêm Thanh Tùng”
Mưa trong... "đêm Thanh Tùng”

(Dân trí) - Trong đêm "Tôi sẽ kể em nghe", có mưa, mưa giữa chừng. Mưa - mặc mưa, khán giả chuyền tay nhau áo mưa, để ngồi xem, trên sân khấu Mỹ Tâm trở nên xinh đẹp hơn ngày thường vì sự nhiệt tình. Và ông - nhạc sĩ Thanh Tùng ngồi dưới mưa, sung sướng nghe ca sĩ hát ca khúc của mình.

Thứ hai, 15/08/2005 - 01:09

"Tân thần điêu đại hiệp": Hay hơn, cổ quái hơn!
"Tân thần điêu đại hiệp": Hay hơn, cổ quái hơn!

Sau thành công của "Thần điêu đại hiệp", bộ phim "Tân thần điêu đại hiệp" cũng đang đặc biệt thu hút sự chú ý của công chúng. Tổng đạo diễn Vu Mẫn cuối cùng cũng có thể thở phào với 42 tập phim đã hoàn thành.

Thứ hai, 15/08/2005 - 01:00

Tiểu thư Jones chỉ làm vợ 82 ngày?
Tiểu thư Jones chỉ làm vợ 82 ngày?

Sau 82 hưởng niềm hạnh phúc làm vợ, Renée Zellweger lại chuẩn bị bước đi một mình. Không khác gì cô tiểu thư Jones ục ịch trong "Nhật ký tiểu thư Jones", ngoài đời, Renée Zellweger cũng thật khó khăn mới tìm được một nửa cho mình.

Thứ hai, 15/08/2005 - 11:52

Mỹ Linh: "Chưa có ai xứng đáng làm Diva"
Mỹ Linh: "Chưa có ai xứng đáng làm Diva"

"Chưa có ai xứng đáng làm Diva cả. Nếu có một người gọi tôi hay một số ca sĩ khác là Diva cũng không sai. Bản thân tôi thấy mình chưa đủ trình độ là Diva, tuy nhiên khán giả Việt Nam thường dùng từ này để gọi thần tượng của mình như một cách gọi đáng yêu", Mỹ Linh tâm sự.

Thứ hai, 15/08/2005 - 11:46

Ngọc Anh: "Tình yêu là liều thuốc bổ"
Ngọc Anh: "Tình yêu là liều thuốc bổ"

Với chất giọng đẹp và phong cách biểu diễn "bốc lửa", Ngọc Anh khá thành công trên con đường ca hát. Mỗi album của chị để lại những ấn tượng thật đẹp trong lòng công chúng. Ngọc Anh tâm sự về gia đình hạnh phúc của mình.

Thứ hai, 15/08/2005 - 10:09

Katie Holmes có thể là "cô dâu chạy trốn"
Katie Holmes có thể là "cô dâu chạy trốn"

Sau khi bay bổng lên mây với mối tình lãng mạn và nhiều điều tiếng, đôi tình nhân này đang trở về với mặt đất. Theo bạn bè của Katie, cô gái trẻ đang phát hiện ra những vết rạn nhỏ trên lớp vỏ bọc hạnh phúc hoàn hảo của cô.

Thứ hai, 15/08/2005 - 10:02

"Tôi sẽ kể em nghe": Thỏa lòng mong nhớ
"Tôi sẽ kể em nghe": Thỏa lòng mong nhớ

Đêm Con đường âm nhạc 14/8, Thanh Tùng không giấu được sự xúc động khi bước lên sân khấu trong tiếng vỗ tay nồng ấm của khán giả dành riêng cho ông - người nhạc sĩ được đông đảo công chúng yêu mến vừa trở lại sau một thời gian vắng bóng khá lâu.

Thứ hai, 15/08/2005 - 09:31