Văn Mai Hương “Bạn trai cũ thường ghét tôi sau chia tay”

(Dân trí) - “Tôi không có thói quen giữ quan hệ bạn bè với bạn trai cũ. Khi chia tay xong tôi dễ bị bạn trai cũ ghét, tôi cũng không hiểu tại sao ”, Văn Mai Hương chia sẻ về các mối quan hệ tình cảm của mình sau chia tay.

Anh Hiếu xóa facebook tôi sau chia tay

Ca sĩ Lê Hiếu - người yêu cũ của Văn Mai Hương bất ngờ đến chúc mừng cô sau khoảng thời gian dài cả hai đã chia tay
Ca sĩ Lê Hiếu - "người yêu cũ" của Văn Mai Hương bất ngờ đến chúc mừng cô sau khoảng thời gian dài cả hai đã chia tay

Nhiều người thấy bất ngờ khi Lê Hiếu xuất hiện tại lần “trở lại” cùng âm nhạc của Văn Mai Hương, chị có cảm thấy ngại không?

Không, tôi không nghĩ mình ngại, nếu ngại tôi đã không mời anh. Sau khi không còn yêu nhau thì vẫn có thể trở thành những người bạn, người đồng nghiệp. Tôi và anh Hiếu vẫn hay nói chuyện, tâm sự với nhau.

Nên cách đây 3 hôm khi tôi mời tôi cũng bất ngờ khi anh Hiếu nhận lời đến. Tôi cũng nghĩ anh Hiếu sẽ ngại nhưng anh đến tôi cảm thấy rất vui.

Chị nghĩ vì sao anh Lê Hiếu đến, có phải cả hai vẫn còn giữ mối quan hệ tốt sau chia tay?

Tôi không có thói quen giữ quan hệ bạn bè với bạn trai cũ. Khi chia tay xong tôi dễ bị bạn trai cũ ghét, tôi cũng không hiểu tại sao (cười). Có một người bạn nói rằng “không hận không phải yêu” nên có lẽ họ yêu mình và còn tình cảm với mình nên mới hận.

Còn với anh Hiếu, có lẽ cảm xúc đó đã chuyển sang một trạng thái khác, cả hai có sự bao dung dành cho nhau. Chúng tôi hiện tại là bạn bè. Tôi vẫn thích cảm giác này hơn là việc luôn có một ai đó chẳng bao giờ quý mình nữa.

Văn Mai Hương mất bao lâu để có thể trở lại làm bạn với anh Hiếu sau chia tay?

Thời gian không phải là câu trả lời chính xác. Quan trọng vẫn là cảm nhận của cá nhân mình. Thật ra sau chia tay anh Hiếu đã hủy kết bạn trên facebook với tôi (cười lớn). Mãi đến sau này hai đứa vẫn chưa kết bạn lại nhưng điều đó không quá quan trọng.

Tất nhiên tôi và anh Hiếu không duy trì mối quan hệ như những người bạn bè khác. Không phải ngày nào cũng đi ăn, cũng không gặp mặt thường xuyên. Đơn giản lâu lâu hỏi han, quan tâm như hiện tại như thế nào? Hay anh Hiếu đi ăn với bạn bè cũ sẽ chụp hình gửi cho tôi xem hoặc đến sinh nhật anh tôi cũng nhắn tin chúc mừng. Đó là những cái nhỏ và dễ thương mà mình dành cho nhau mà không phải là tình cảm trai gái.

Vậy chị có nghĩ đến việc “nối lại tình xưa” cùng anh Lê Hiếu?

Chuyện này chắc phải để tôi hỏi lại anh Hiếu. Chuyện hai người tôi không thể tự mình quyết định được (Cười).

Văn Mai Hương không phủ nhận câu chuyện trong sản phẩm lần này là nói về tình yêu cùng Lê Hiếu. “Bạn trai cũ thường ghét tôi sau chia tay”

Tôi chưa bao giờ may mắn trong tình yêu

Văn Mai Hương “Bạn trai cũ thường ghét tôi sau chia tay” - 2

Việc gần đây chị có viết tâm thư khá dài về tình yêu vừa tan vỡ, thế nhưng trong MV ra mắt chị lại phủ nhận việc nói về tình yêu vừa qua?

Bài hát này anh Khắc Hưng viết cho tôi hơn một năm, khi nghe xong demo tôi rất xúc động và nghĩ mình không hát được vì nó quá buồn. Người dẫn tôi đi thu âm ca khúc đó cũng là người bạn tôi vừa chia tay, đó là câu chuyện mà tôi chưa từng chia sẻ. Người đó còn nói với tôi rằng anh ấy sợ bài hát sẽ bị “ám vào con người tôi”. Khi đó tôi coi thường và nghĩ chỉ là lời nói đùa. Nhưng không ngờ nó đã quay lại, nếu mọi người đã nghe và hình dung ra là câu chuyện ẩn dụ đó như những gì tôi vừa trải qua.

Với chị, câu chuyện tình yêu của mình trong sản phẩm chị muốn nói đến điều gì?

“Lâu đài cát” giống như vận mệnh ám vào tôi vậy. Nó vừa kể một câu chuyện cũ đã đi qua vài năm của tôi, lại vừa ẩn náu dáng vẻ của câu chuyện mới kết thúc. Mọi thứ trùng hợp đến mức tôi nhận ra là mình chưa bao giờ có may mắn trong tình yêu...

Ngay thời điểm chuẩn bị quay trở lại với âm nhạc Văn Mai Hương lại chia sẻ tình yêu tan vỡ, nhiều người không tin đó là sự trùng hợp?

Đôi khi mọi người bên ngoài hay có cái nhìn nhận mọi thứ trùng hợp và nghĩ đây là PR. Tôi chỉ nói rằng “tôi không bán câu chuyện bản thân để PR bởi vì nó rất rẻ”. Thật sự bài hát là chuyện đã xảy ra cách đây 1 năm, câu chuyện cũ đã đi qua chỉ là vô hình chung giống câu chuyện mới.

Nếu tự tin vào sản phẩm tốt, mình sẽ không phải làm những việc như vậy và sản phẩm này tôi đã làm trong khoảng thời gian không phải là ít. Khi chia sẻ tôi hoàn toàn bị động và không hề biết nó có sự lan tỏa như vậy.

Tôi có những lý do cá nhân riêng, cảm thấy tự ái khi câu chuyện im lặng như vậy. Đó là một trong những lý do để tôi viết tâm thư. Tôi nghĩ, cả hai yêu nhau một cách đàng hoàng tử tế, hai bên gia đình cũng gặp nhau nên chia tay cũng là một câu chuyện tử tế.

Bức tâm thư là một dấu chấm hết đẹp cho câu chuyện tình cảm của tôi. Để tôi không cảm thấy áp lực khi đi gặp mọi người bên ngoài hay bị hỏi “Bạn trai đâu? Dạo này yêu đương thế nào, hoặc có người ác miệng bảo sắp lấy chồng rồi và không hát nữa...”.

Nếu không thật thà, tôi hoàn toàn có thể nói bài này được đặt hàng viết ngay sau khi chia tay để PR, nhưng tôi không làm chuyện đó.

Chị có ngại không nếu chuyện tình yêu được chia sẻ cũng sẽ ảnh hưởng đến chuyện tình cảm sau này?

Tôi nghĩ mình yêu nhau không có gì sai, không phạm pháp nên không ngại tự nhiên thoải mái khi đi cùng nhau không việc gì phải che giấu. Chỉ có là sau câu chuyện của anh Hiếu tôi không mở lòng để nói với mọi người tôi yêu ai.

Xin cảm ơn Văn Mai Hương đã chia sẻ!

Băng Châu