Thứ tư, 14/09/2005 - 08:53

Tùng Dương "sánh vai" cùng Mara Carlyle

Hai dòng âm nhạc Anh - Việt sẽ trộn lẫn vào nhau qua giọng hát của Tùng Dương và Mara Carlyle. Hình như giọng của họ có nét tương đồng?

Trong 3 tối 19/9 (Nhà hát lớn Hà Nội), 20/9 (Khách sạn Sheraton Hà Nội) và 22/9 (Nhà  hát TPHCM) sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng sự kiện Đại sứ Vương quốc Anh tiếp nhận cương vị đại diện Chủ tịch luân phiên Liên minh Châu Âu tại VN.

Nữ ca sĩ người Anh Mara Carlle và nam ca sĩ trẻ Tùng Dương sẽ cùng song ca. Họ cùng biểu diễn 11 ca khúc như "Saw Song", "I Blame You Not", "Alive"... trong album "The Lovely" của Mara và một ca khúc VN.

Mara đến với âm nhạc từ nhỏ, thành lập ban nhạc Rock cùng hai người anh khi còn học tiểu học. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác, Mara là một nữ ca sĩ "đa năng". Phong cách âm nhạc của cô phan trộn giữa thánh ca, opera, jazz và điện tử.

Nhận xét của một nhà phê bình âm nhạc về Mara: "Nhạc của cô rất đáng yêu, đáng yêu đế mức làm bạn ngây ngất, khóc, cười cùng một lúc. Giọng ca cũng rất đáng yêu, và nếu lắng nghe một chút nữa, bạn sẽ thấy từ sâu thẳm, những câu chuyện về tình yêu, về sự mất mát, về cái chết, lòng quả cảm, hay về những giấc mơ"...

Mara hiện là ca sĩ nổi tiếng nhất của London. Cô đã từng biểu diễn tại nhiều Festival âm nhạc uy tín trên thế giới.

 Theo TTXVN