Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:20

Trịnh Thị Linh Chi – Giọng ca ấn tượng của Sao Mai 2019

Dân trí

Chinh phục vị trí quán quân phong cách thính phòng khu vực miền Trung của mùa giải Sao Mai 2019, Trịnh Thị Linh Chi xuất sắc dành tấm vé xứng đáng bước vào vòng chung kết Sao Mai toàn quốc được tổ chức tại Hạ Long.

Trịnh Thị Linh Chi – Giọng ca ấn tượng của Sao Mai 2019 1.jpg
Trịnh Thị Linh Chi – Giọng ca ấn tượng của Sao Mai 2019

Khi theo học khoa Âm nhạc trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá, Linh Chi đã là một sinh viên nổi bật khi sở hữu giọng ca soprano đẹp, phong thái trình diễn cuốn hút.

Tuy nhiên, việc đến với âm nhạc không phải dễ dàng với cô gái xinh đẹp này. Ngay từ khi còn nhỏ, Linh Chi đã biểu lộ sự yêu thích đặc biệt với âm nhạc cổ điển. Cô bé ngọng líu lo trong nhà rất thích được xem phần biểu diễn của NSND Lê Dung – được mệnh danh là Người đàn bà hát của Việt Nam.

Người thân trong gia đình cô chia sẻ, có lần cô bé đang chơi, thì bất ngờ được xem một bộ phim tài liệu về NSND Lê Dung biểu diễn ca khúc nước ngoài lời Việt, Linh Chi trở nên chăm chú lạ thường. Sau đấy, cô bé tỏ ra thích thú nói rằng “con muốn được hót tiếng chim như cô ca sĩ trong ti vi”.

Sinh ra trong một gia đình không có ai chuyên sâu về nghệ thuật, việc một cô bé mong muốn mình trở thành ca sĩ dường như đi ngược lại truyền thống gia đình. Tuy nhiên, với đam mê và sự nỗ lực, Linh Chi đã ngày càng khẳng định bản thân hướng đi của mình là đúng đắn.

Trịnh Thị Linh Chi – Giọng ca ấn tượng của Sao Mai 2019 2.jpg
Linh Chi và Giảng viên âm nhạc Hoàng Hiền người đã hướng dẫn em 7 năm học nghệ thuật

Được sự dìu dắt của giảng viên Hoàng Hiền – trưởng khoa thanh nhạc – Linh Chi ngày càng bứt phá trở thành gương mặt nổi bật. Năm 2017, cô gái nhỏ nhắn đã giành giải Ba Hội thi Tài năng trẻ học sinh sinh viên các cơ sở đào tạo Văn hoá Nghệ thuật Toàn Quốc với tác phẩm của J.Strauss, The Blue Danube.

Cũng trong năm đó, Linh Chi xuất sắc được nhận học bổng toàn phần của Liên Minh Châu Âu Eramus Plus với một năm du học tại Ba Lan. Giáo sư Taraciwic – người hướng dẫn Linh Chi tại nước ngoài đã dành những lời khen ngợi chân thành nhất cho sự cố gắng của cô: “Linh Chi là cô gái nhỏ có những đam mê và sự cố gắng không ngừng nghỉ. Ngày đầu gặp mặt, tôi vẫn mong cô bé sẽ vượt qua được trở ngại về khoảng cách địa lý và những rào cản ngôn ngữ để có thể lĩnh hội được những gì tôi muốn chia sẻ trong kỹ thuật Thanh nhạc. Nhưng điều tôi xúc động nhất là cô ấy đã làm tốt hơn những gì tôi mong muốn ở một sinh viên châu Á. Tôi rất vui vì được làm người hướng dẫn và làm bạn với cô bé suốt một năm tại Ba Lan. Tôi tin rằng, với giọng hát đẹp cùng kĩ thuật thanh nhạc ổn định, tình yêu với âm nhạc cháy bỏng, Linh Chi sẽ không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn hơn thế nữa.”

Trịnh Thị Linh Chi – Giọng ca ấn tượng của Sao Mai 2019 4.jpg
Linh Chi sở hữu nhan sắc duyên dáng, yêu kiều

Không chỉ sở hữu những giải thưởng và thành tích học tập đáng nể, Linh Chi còn tham gia nhiều hoạt động xã hội một cách tích cực. Chim hoạ mi nhỏ mang tên Linh Chi còn được vinh danh là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc được đàm thoại với chủ tịch Quốc hội.

Trịnh Thị Linh Chi – Giọng ca ấn tượng của Sao Mai 2019 3.jpg
Linh Chi được đánh giá là giọng ca ấn tượng tại vòng chung kết Sao Mai 2019

Trở về sau thời gian du học, Linh Chi chính thức tham gia dự thi Sao Mai 2019 với mong muốn được trình diễn những tác phẩm thanh nhạc thính phòng cổ điển trên một sân khấu và cuộc thi uy tín, thương hiệu quốc gia. Đêm chung kết 1 của giải Sao Mai toàn quốc 2019, Linh Chi sẽ trình diễn tác phẩm Bản biến tấu Mailya – một tác phẩm nước ngoài với lời Việt của nhạc sĩ An Hiếu.

Với Linh Chi, mục đích lớn nhất là được cất tiếng hát và hơn thế nữa, cô mong muốn được truyền cảm hứng qua những thanh âm đẹp nhất của âm nhạc thính phòng tới công chúng, những người mà Linh Chi mong muốn có được họ đồng hành trên con đường âm nhạc của mình.

Khánh Ngọc