Trịnh Kim Chi tiết lộ bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc sau 2 thập kỷ

(Dân trí) - Để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sau hơn 20 năm, Trịnh Kim Chi tiết lộ: "Bí quyết chỉ gói gọn trong việc biết chia sẻ và bao dung, cùng với sự chân thành, tin tưởng và tôn trọng nhau".

Mới đây, trên trang cá nhân Trịnh Kim Chi chia sẻ hình ảnh kỷ niệm 21 năm ngày cưới cùng ông xã doanh nhân. Nữ nghệ sĩ gửi gắm lời biết ơn đến chồng vì anh đã luôn yêu thương và che chở cho vợ con trong suốt những năm qua cho đến hiện tại.

Trịnh Kim Chi tiết lộ bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc sau 2 thập kỷ - 1

"Gia đình mình sẽ mãi hạnh phúc bên nhau ông xã nhé…", Trịnh Kim Chi nhắn nhủ đến chồng.

Chồng tôi luôn yêu vợ, thương con

Chia sẻ cùng Dân trí về cuộc sống hôn nhân 21 năm qua, Trịnh Kim Chi cho biết, may mắn trong suốt thời gian sống bên nhau, vợ chồng chị không phải trải qua sóng gió gì quá lớn. "Mọi thứ đều êm đẹp, có chăng một hai giai đoạn vất vả, căng thẳng trong kinh doanh. Nhưng "đồng vợ đồng chồng" nên cũng vượt qua…"

Trịnh Kim Chi tiết lộ bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc sau 2 thập kỷ - 2

Ông xã Trịnh Kim Chi là Võ Trấn Phương - doanh nhân thành đạt trong ngành xuất nhập khẩu nhựa. Trước anh là Việt Kiều Mỹ, nhưng sau vì thương vợ nên quyết định về Việt Nam để chị phát triển sự nghiệp và hoạt động nghệ thuật.

"Tôi là người dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh, khó khăn thiếu thốn một chút sẽ không nản lòng. Còn chồng cứ lo vợ con cực khổ. Vậy nên ai cũng cố gắng, cũng hết lòng với nhau. Tôi cảm thấy may mắn khi chúng tôi được gặp nhau và thành đôi", Trịnh Kim Chi bộc bạch.

Trịnh Kim Chi tiết lộ bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc sau 2 thập kỷ - 3

Trịnh Kim Chi khẳng định, ông xã là người đàn ông yêu vợ, thương con, đây cũng là điều khiến chị cảm thấy yêu nhất ở chồng. "Anh ấy chỉ biết có vợ con. Việc gì cũng chu đáo và tỉ mỉ từng chút một. Có chuyện mình lo một nhưng ảnh lo mười và những việc xa hơn…"

Hai vợ chồng chị ít khi cãi nhau, có bực cũng chỉ nói ra rồi thôi chứ không để trong lòng hay nặng nhẹ nhau. Cả hai cùng quan niệm "nên đặt mình vào trường hợp của người kia" để có thể thông cảm hơn.

"Điều quan trọng nhất chính là luôn tôn trọng và tin tưởng nhau. Ngoài ra, sự yêu thương chăm sóc từ những cái nhỏ nhặt nhất. Vợ chồng tôi luôn dành cho nhau những điều như vậy".

Khi được hỏi về bí quyết để gia đình hạnh phúc, hòa thuận trong hôn nhân, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi bày tỏ: "Chúng tôi biết chia sẻ và bao dung. Thêm vào đó là sự chân thành, tin tưởng và tôn trọng nhau".

Trịnh Kim Chi tiết lộ bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc sau 2 thập kỷ - 4

Hiện, vợ chồng Trịnh Kim Chi hạnh phúc với 2 cô con gái xinh xắn, ngoan ngoãn. Con gái lớn Võ Trịnh Khánh Ngân năm nay 18 tuổi và Võ Trịnh Ánh Vy năm nay 5 tuổi. 

Chia sẻ về việc dạy dỗ con cái, nữ nghệ sĩ cho biết, chồng chị là người nghiêm khắc hơn nhưng cũng thường chiều chuộng con hơn vợ. "Chúng tôi dạy lễ nghĩa và tình cảm cho con ngay từ nhỏ. Nên trộm vía hai bé ngoan ngoãn lễ phép và hiền lành".

Vợ chồng chị quan niệm, mình phải trở thành người bạn của con. Cách dạy con tốt nhất là việc gần gũi, chia sẻ với con. Chị nói: "Bé lớn kể cho mẹ nghe tất cả tâm tư và suy nghĩ như một người bạn".

Chồng không hề nghi ngờ hay ghen tuông

Khi được hỏi về việc có vợ hoạt động nghệ thuật, chồng có ghen tuông hay theo giữ vợ không? Trịnh Kim Chi không ngại tiết lộ, lúc mới quen chị hay đưa chồng đi quay phim, cùng lên sân khấu với vợ nên anh khá quen thuộc với công việc của vợ.

"Anh hiểu cách làm việc và cư xử giữa các nghệ sĩ với nhau nên không hề nghi ngờ hay ghen tuông. Hồi đó còn siêng đi theo vợ chứ bây giờ năn nỉ cũng không đi nữa… (cười lớn)".

Trịnh Kim Chi tiết lộ bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc sau 2 thập kỷ - 5

Thời gian dịch kéo dài vì giãn cách xã hội nên hai vợ chồng Trịnh Kim Chi có thời gian được ở gần nhau, được chăm sóc và nói chuyện với nhau nhiều hơn.

Trịnh Kim Chi cho biết, mùa dịch chị thường xuyên đi công việc thiện nguyện, ông xã cũng đi theo giúp đỡ cho vợ. 

Trịnh Kim Chi tiết lộ bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc sau 2 thập kỷ - 6

Chị tâm sự: "Thật sự, khi có anh đi cùng tôi đỡ vất vả hơn. Có người đồng hành ấm áp hơn nhiều, đặc biệt đây còn là chồng mình".

Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm, thời điểm nghệ sĩ vướng lùm xùm việc từ thiện, chồng chị cũng không can thiệp gì việc vợ có nên làm tiếp hay dừng lại. "Anh chỉ nhắc và hướng dẫn tôi nếu có làm thì nên theo đúng nguyên tắc và quy định của nhà nước".

Tin liên quan
Đang được quan tâm