Thứ tư, 09/10/2019 - 01:57

Trào lưu chế tên ca khúc với từ khóa "sạc nhanh" hot nhất mạng xã hội tuần qua

Dân trí

Trào lưu chế tên các ca khúc hit với từ khóa "sạc nhanh" cực hài hước đang khuấy đảo giới trẻ gần đây. Trào lưu này xuất phát từ các sao Việt như Đông Nhi, Đức Phúc, Erik, Min... và lôi kéo hàng nghìn fan tham gia.

Người đầu tiên khởi xướng trào lưu này chính là Đức Phúc - Erik. Trên mạng xã hội, cặp bạn thân đã cà khịa nhau bằng cách người này chế hit của người kia. Đức Phúc chế hit "Có tất cả nhưng thiếu anh" của Erik thành "Có tất cả nhưng thiếu sạc nhanh", đồng thời chỉnh sửa khuôn mặt mình giống đến 99% Erik và cả poster ra mắt MV của đàn em.

Erik cũng không chịu lép vế khi ngay hôm sau đáp lễ bằng cách chế hit của Đức Phúc theo một cách rất hợp vần điệu: “Sạc nhanh được không?” kèm hình ảnh Đức Phúc lạc lối trên con đường tăm tối.

Trào lưu chế tên ca khúc với từ khóa sạc nhanh hot nhất mạng xã hội tuần qua - 1

Thích thú với trò trêu đùa của hai nam ca sĩ, Đông Nhi cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi chế "Ta là sạc nhanh của nhau". Phải là fan của cặp đôi cặp đôi ăn ý nhất Vbiz Đông Nhi - Ông Cao Thắng cách đây 5 năm, mới nhận ra bản gốc “Ta là của nhau” do cả hai song ca một thời.

Hàng loạt sao Việt khác cũng hưởng ứng chế các ca khúc hit nổi đình nổi đám gần đây đón trào lưu sạc nhanh. Thậm chí, MIN còn “độ” từ tên ca khúc cho đến lời bài hát "Đừng yêu nữa em mệt rồi" của mình thành “Sạc nhanh quá, MIN hết mệt rồi”, đáng yêu đến mức fan phải bật cười.

Chế tên ca khúc hit nhưng phải gắn với biểu tượng “sạc nhanh” mới chịu, nhanh chóng trở thành trào lưu trên mạng xã hội. FC hâm mộ Sun Sun của Đức Phúc, FC Sea Sea của Erik, FC Potato Family của Đông Nhi và cả FC MINiacs của MIN cũng tỏ ra cực thích thú với trào lưu chế tên bài hát hit cực kỳ sáng tạo của thần tượng.

Trào lưu chế tên ca khúc với từ khóa sạc nhanh hot nhất mạng xã hội tuần qua - 2

Để theo xu hướng thực hiện trào lưu này thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy chủ đề từ một số tựa phim, ca khúc hit… và sau đó bỏ thêm từ ‘sạc nhanh’ vào sao cho thật hợp vần điệu. Chỉ đơn giản vậy thôi mà không ít thánh chế, thánh bình luận dạo... đã khoe được trình sáng tạo ‘không đỡ nổi’ của mình.

Thậm chí, Ông Cao Thắng còn nhanh nhạy chế gameshow truyền hình “Ơn giời cậu đây rồi!” thành “Ơn giời có sạc nhanh đây rồi!” bắt kịp xu hướng. Ai xem tập mới nhất gameshow này sẽ biết, Đông Nhi đã tham gia và ca ngợi Thắng là “người đàn ông tốt nhất và hiếm có” cỡ nào.

Trào lưu chế tên ca khúc với từ khóa sạc nhanh hot nhất mạng xã hội tuần qua - 3

“Sạc nhanh” không chỉ là một trào lưu chế tên ca khúc hit trên mạng xã hội, mà còn là trào lưu công nghệ thời gian gần đây. Bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng, trào lưu này xuất phát từ một thứ rất ngẫu nhiên: Tính năng sạc nhanh siêu tốc 15W của Galaxy A50s, siêu phẩm smartphone dành cho giới trẻ mới ra mắt của Samsung. Công nghệ này mới có mặt trên smartphone tầm trung gần đây, tạo nên một hiện tượng tiêu dùng và sử dụng điện thoại không lo gián đoạn của giới trẻ thời đại mới.

Sạc nhanh là công nghệ biến chiếc thoại sập nguồn “tối thui” thành chiếc điện thoại nạp pin chỉ trong 10 phút mà đủ dùng 3 giờ xem phim, 3 giờ gọi điện, 10 giờ nghe nhạc… Vì cuộc sống của sao Việt không thể thiếu sạc nhanh, nên Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Min hay Đức Phúc, Erik… mới hưởng ứng công nghệ này đến thế.

Trào lưu chế tên ca khúc với từ khóa sạc nhanh hot nhất mạng xã hội tuần qua - 4

Nhờ sạc nhanh mà Đông Nhi có thể thỏa sức “buôn dưa lê” chuyện tổ chức đám cưới với Ông Cao Thắng. Ngược lại, Galaxy A50s sạc nhanh siêu tốc giúp Thắng không còn sợ chai pin khi vừa xài vừa sạc nữa, chỉ cần sạc 10 phút là Thắng tha hồ gọi cho vợ sắp cưới tận 3 tiếng đồng hồ.

Đức Phúc cũng có thể tranh thủ sạc 10 phút cày 3 tiếng tăng view cho các sản phẩm âm nhạc của mình cùng FC Sun Sun. Những tín đồ “online 24/7” như Min không cần mang theo sạc dự phòng lỉnh kỉnh khi đi diễn. Erik lúc mệt mỏi, điện thoại sập nguồn, vẫn có thể sạc nhanh 10 phút để mở những bản ballad ru ngủ trái tim cả đêm.

Ngoài sạc nhanh, Galaxy A50s còn hội tụ nhiều điểm nổi bật thu hút giới trẻ như vân tay bảo mật dưới màn hình, thiết kế mặt cắt kim cương sành điệu, camera selfie 32MP… Nhưng nếu thiếu đi viên pin khủng và công nghệ sạc nhanh Fast Charging, các tín đồ công nghệ khó mà trải nghiệm được hết kho tính năng thú vị này trên Galaxy A50s trong một ngày.