Trần Thị Quỳnh lọt top 6 Hoa hậu Quý bà Thế giới

(Dân trí) - Đại diện nước Mỹ, người đẹp Kaley Sparling đã vượt lên nhiều nhan sắc các nước giành vương miện Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013. Người đẹp Việt Nam, Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh lọt top 6 chung cuộc.

Đêm 23/11 đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới năm 2013 tại Nhà hát Ying Dong, Tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.
 
Người đẹp Mỹ giành vương miện Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013


Người đẹp Mỹ giành vương miện Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013

Người đẹp Mỹ giành vương miện Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013

Vương miện Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 đã thuộc về Hoa hậu Quý bà Mỹ, Kaley Sparling. Đại diện nước Mỹ năm nay 26 tuổi, là bà mẹ 2 con. Cô vừa là vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp vừa là MC truyền hình tại Mỹ.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Hoa hậu Quý bà Vương Quốc Anh, Robyn Morrison, 37 tuổi. Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về người đẹp Singapore, Kim Marie Martin, 36 tuổi.
 
Đại diện nước Anh đoạt Á hậu 1
Đại diện nước Anh đoạt Á hậu 1

Đại diện Singgapore đoạt danh hiệu Á hậu 2

Đại diện Singgapore đoạt danh hiệu Á hậu 2

Lọt vào Top 6 chung cuộc còn có đại diện Việt Nam, Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh, 28 tuổi. Đại diện của Nga, Antoniya Petrova Beredin, 29 tuổi. Đại diện nước chủ nhà Trung Quốc, người đẹp Su Li cũng lọt top 6.

Các thí sinh đã trải qua ba phần thi gồm: trang phục truyền thống, trang phục áo tắm và trang phục dạ hội. Mở đầu chương trình mỗi thí sinh cầm trên tay lá cờ của quốc gia mình trong đó thí sinh Trần Thị Quỳnh cầm lá cờ đỏ sao vàng khiến khán giả gốc Việt và TS. Kim Hồng trào đâng sự xúc động.
 
Trần Thị Quỳnh lọt top 6

Trần Thị Quỳnh lọt top 6
 
Đáng chú ý nhất trong đêm chung kết là phần thi ứng xử. Trong vòng thi ứng xử, câu hỏi đặt ra cho tất cả 6 thí sinh đó là: “Tại sao bạn tham dự cuộc thi Mrs. World?” Các thí sinh đã tự tin diễn đạt và hoàn thành xuất sắc câu hỏi của mình. Trong đó thí sinh Trần Thị Quỳnh đã trả lời rằng: “ Tôi thăm dự cuộc thi này bởi tôi muốn được tôn vinh nét đẹp và tài năng trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam. Qua cuộc thi này tôi có cơ hội được giao lưu học hỏi và kết bạn với các phụ nữ đẹp và thành đạt trên toàn thế giới. Nếu may mắn tôi đạt được danh hiệu cao quý của cuộc thi này, đó là một niềm tự hào của đất nước Việt Nam chúng tôi và tôi sẽ cống hiến qua những hoạt động giao lưu văn hóa, từ thiên trên đất nước của tôi và trên toàn thế giới.”
 
Top 3 chung cuộc
Top 3 chung cuộc

Các người đẹp lọt top 6

Các người đẹp lọt top 6

Cũng tại cuộc thi, TS. Hoa hậu Kim Hồng- đại diện của Việt Nam ngồi trên ghế ban giám khảo cuộc thi đã chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng giám khảo, đương kim hoa hậu và các thí sinh.  Bà Kim Hồng đã tặng cho đương kim Hoa hậu Quý bà Thế giới, Á hậu 1 và Á hậu 2 của cuộc thi những bức tranh thêu tay hình hoa sen của các nghệ nhân Việt Nam.

 Đánh giá về kết quả cuộc thi, bà Kim Hồng cho biết: “Các thí sinh ở khu vực châu Á năm nay rất nổi trội. Dù chưa đạt danh hiệu cao nhất nhưng với việc lọt top  6 chung cuộc, Trần Thị Quỳnh đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng hết mình.”
 
Hà Thanh
Ảnh: Tuyết Phạm