Thứ tư, 17/01/2018 - 07:00

Thủy Top và những tuyên ngôn sống Top không kém

Sau nhiều trải nghiệm và bài học đắt giá trong cuộc sống, Thủy Top muốn truyền đi thông điệp “sống tốt là sống cho mình chứ không phải mượn một mặt nạ hoàn hảo để vừa lòng mọi người”.

Thủy Top và những tuyên ngôn sống Top không kém - 1

Nghe qua phát ngôn của Thủy Top, mọi người dễ “choáng” với tư duy nổi loạn của một cô gái cá tính. Nhưng nếu lắng lại và suy nghĩ, nhiều triết lý sống ấy “thuộc về con người” rất đáng để suy ngẫm. Không phải đi theo số đông là bạn đúng, hãy nghe những lời mách bảo và hành động bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh.

Hành trình từ danh xưng hot girl đến cô gái hiện đại, sống có chiều sâu và không nhạt

Thủy Top từng phát biểu “Đẹp mà não ngắn cũng chả làm được gì”, đó có phải là động lực bạn quyết định sang Mỹ để học, dù thời điểm cách đây khoảng 5 năm bạn rất hot ở Việt Nam?

Tôi nghĩ điều quý giá nhất là hành trình trải nghiệm cuộc đời của mình. Muốn được trải nghiệm thì phải dám làm và dám thử những thứ mới. Đôi khi, tôi cũng phải dừng lại để đi xa hơn. Phát triển những thứ bên ngoài cũng sẽ không bền nếu tâm hồn của bạn không thực sự bình an. Tôi chọn con đường lạ và không giống ai bởi tôi biết chỉ có phát triển những giá trị bên trong mới là điều thực sự vô giá.

Thủy Top và những tuyên ngôn sống Top không kém - 2

Sau 5 năm học tập tại Mỹ, Thủy Top có những trải nghiệm như thế nào để bồi đắp những giá trị cho bản thân?

Ngoài việc học, tôi đi hầu hết các tiểu bang của Mỹ, khám phá nhiều vùng đất mới. Thủy tự mình nấu những món ăn Việt tưởng chừng không bao giờ biết như bánh giò, xôi xéo, bánh cuốn, ruốc, bánh dày... Tôi cũng có bằng pha rượu hợp pháp có thể đi làm bartender tại New York, làm tình nguyện viên từ thiện cho một tổ chức phi chính phủ, thu âm và phát hành album với nhà sản xuất âm nhạc của những nghệ sĩ hàng đầu như Madona, Kelly Clarkson… Đi xa để tôi biết rằng thế giới rộng lớn và nhiều điều mình chưa được trải nghiệm. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy hụt hẫng và hiểu được cảm giác xa mẹ. Vì vậy, tôi thường xuyên nói yêu mẹ nhiều hơn và tìm mọi cách để gắn kết với mẹ và gia đình.

Thủy Top và những tuyên ngôn sống Top không kém - 3

Sau MV "Be Your Own Color" ra mắt năm 2016, Thủy Top dường như mất tích trên bản đồ âm nhạc Việt. Thủy Top đang ấp ủ những dự định gì để bùng nổ trong thời gian tới?

Tôi dừng một năm không làm nghệ thuật, toàn lực tập trung vào lĩnh vực bất động sản cũng là tiền đề về kinh nghiệm để quản lý công ty của gia đình tôi. Hiện, tôi làm một công ty về truyền thông và giải trí của riêng mình. Thuỷ sẽ trở lại với âm nhạc trong năm 2018.

Thủy Top và những tuyên ngôn sống Top không kém - 4

Thủy Top và quan niệm sống cũng top

Tuyên ngôn sống khác và yêu bản thân thể hiện qua ca khúc "Be Your Own Color" có phải lời bào chữa cho lối sống hưởng thụ, ích kỷ của giới trẻ hiện tại?

Con người rất kỳ lạ. Họ tiêu tiền của người khác, mua những thứ họ không muốn chỉ để làm những người khác ghen tị. Cái đích của tôi là được làm điều mình thích, kiếm một số tiền nhiều vừa đủ, hưởng thứ nhỏ xinh và sống là chính mình. Ai nói khôn dại gì không quan trọng, quan trọng là mình có đang vui hay không?

Vespa Sắc Màu Cá Tính Thủy Top

Hành trình lột xác thành một cô gái gợi cảm có nghệ thuật và văn hóa của Thủy Top ra sao?

Từ lột xác nghe đã đủ hiểu độ “đau” của nó rồi. Có lúc, tôi muốn bỏ cuộc, rồi tôi lại tiếp tục đứng dậy và đối mặt với nó. Và sau tất cả, tôi tìm được tôi - một người dám làm những gì mình muốn, luôn bốc lửa và sexy trên sân khấu và ngoài đời thường. Màu đỏ siêu sexy và táo bạo chính là biểu tượng cho tính cách của Thủy vậy. Đó là tông màu của sự Crazy & Unpredictable! Từ bé, Thủy đã yêu Vespa và mơ ước có một chiếc. Giờ tôi đã sở hữu nó!

“Đối mặt những nỗi sợ cho tới khi bạn không còn sợ nó nữa” - Thủy Top.
“Đối mặt những nỗi sợ cho tới khi bạn không còn sợ nó nữa” - Thủy Top.

Thủy Top xuất hiện trên báo với nhiều phát ngôn gây sốc nhưng khá kín tiếng về chuyện cá nhân. Vậy hình mẫu người bạn trai, người chồng của Thủy Top là thế nào, đó là người cũng nổi loạn để đồng điệu với bạn hay là một người đàn ông chín chắn, trưởng thành?

Tôi cứng vậy mà đã yêu là “ăn mày tình cảm”. Tôi đã yêu là cho hết, yêu lắm chẳng để lại điều gì. Người đàn ông nào làm cho Thuỷ nổi loạn hoá thân thành ăn mày tình cảm thì chính là mẫu người của tôi.

Nhiều người loay hoay chưa dám thoát xác để trở nên cá tính mà vẫn sống với cái bóng mờ nhạt và cuộc sống an toàn, bạn có lời khuyên gì dành cho họ?

Đời chỉ được sống có một lần. Sống mà không được là chính mình lại phải mang bộ mặt của người khác thì sống để làm gì?

Thế giới quan của từng cá nhân là lý do khiến hành tinh này dẫu có hàng triệu người vẫn không thể có hai người giống nhau tuyệt đối. Ngay cả các bản thể khi cùng màu thì sắc độ cũng không thể đồng nhất. Và trong mỗi người, ẩn sâu dưới những nét tính cách hiện hữu thường nhật còn có những mảng màu độc đáo mà đôi khi bản thân bạn cũng không thể nhận ra hoặc không dám thể hiện.

Vespa luôn là người đồng hành lý tưởng trong hành trình khám phá và thể hiện sắc màu tính cách của chính bạn. Bởi, những mảng màu của Vespa chính là sự độc đáo trong cách tri nhận cuộc sống của mỗi cá nhân trên thế giới này. Vespa luôn hiểu rằng giữa hàng tỉ con người, chỉ có bạn, một bản thể đặc biệt và nguyên bản.

“Sắc màu Vespa, sắc màu cá tính” chương trình Vespa dành tặng Bộ phụ kiện thời trang trị giá 7.6 triệu đồng khi mua xe Vespa Primavera và Vespa Sprint trong tháng 1/2018. Xem thêm thông tin sản phẩm tại: http://bit.ly/VespaSprint125cchttp://bit.ly/VespaPrimavera125cc