Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước ngọt đầu tiên cho bà con miền Tây

(Dân trí) - Trạm cấp nước ngọt miễn phí đầu tiên cho 4.000 dân tại Cồn Tàu, Bến Tre do Thủy Tiên thực hiện đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Tối ngày 25/3, ca sĩ Thủy Tiên vui mừng chia sẻ thông tin một trong những trạm cấp nước ngọt đầu tiên nằm trong chương trình kêu gọi giúp đỡ bà con vượt qua hạn mặn của Thủy Tiên đã đi vào hoạt động.

Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước đầu tiên cho bà con miền Tây
Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước ngọt đầu tiên cho bà con miền Tây - 1

Thủy Tiên cho biết, đây là trạm lọc nước biển thành nước ngọt, với công suất 50-70 mét khối/1 ngày, có thể cấp nước trên 5-7 năm.

Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước ngọt đầu tiên cho bà con miền Tây - 2

Trạm cấp nước ngọt miễn phí đầu tiên này được lắp đặt tại tại Cồn Tàu, Bến Tre đủ nước dùng cho 4.000 người dân ở đây.

Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước ngọt đầu tiên cho bà con miền Tây - 3

Thủy Tiên đã uống thử nước lọc tại đây, cô chia sẻ: “Tiên đã uống thử nước đầu tiên, rất ngọt và đo độ ngọt bằng bút thử còn ngọt hơn nước uống đóng chai người ta bán nữa. Có 5 đường ống nước chảy rất mạnh để người dân lấy nước nhanh chóng và dễ dàng, đỡ phải chờ”. 

Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước ngọt đầu tiên cho bà con miền Tây - 4

Công Vinh - ông xã Thủy Tiên đi cùng vợ cũng đã uống thử, anh đồng tình với vợ là nước ở đây rất ngọt.

Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước ngọt đầu tiên cho bà con miền Tây - 5

Niềm vui và hạnh phúc của bà con tại đây khi có nước ngọt sử dụng sau nhiều ngày "khát" do nước mặn xâm lấn nên không có nước để uống.

Nói về việc có thể mang nước ngọt đến cho người dân ở những nơi này, Thủy Tiên cho rằng đây là việc mình cần làm. Cô bộc bạch: “Thấy người dân vui thì mình cũng hạnh phúc và thấy công việc mình đang làm có ý nghĩa rất lớn. Nhiều khi có tiền chưa chắc người ta vui bằng có nước. Bởi có những chỗ dù có tiền cũng không mua được nước”.

Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước ngọt đầu tiên cho bà con miền Tây - 6

Thủy Tiên muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã chung tay góp sức với cô mang nước đến cho bà con miền Tây, đây là tấm lòng của người dân cả nước.

Thủy Tiên cũng cho biết, đến hiện tại số tiền quyên góp cô nhận được đến nay là 13,5 tỷ đồng. Trong đó, Thủy Tiên đã đặt hàng trước 18 máy lọc hết 9 tỷ, cô còn cập nhật phiếu ủy nhiệm chi cho công ty bán máy.

Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước ngọt đầu tiên cho bà con miền Tây - 7

Thủy Tiên cho biết thêm, khoảng 10 trạm cấp nước khác cũng sẽ sớm được lắp đặt trong tuần này.

Hiện theo thống kê do Thủy Tiên đã tự mình đi khảo sát, trong thời gian tới sẽ lắp thêm 11 máy lọc giúp 100.000 người dân ở các xã thuộc Tiền Giang, Bến Tre có nước ngọt uống, sinh hoạt và có thể dùng cho cây trồng.

Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước ngọt đầu tiên cho bà con miền Tây - 8

“Giao trạm đầu tiên xong, Tiên vẫn đang đi đến những vùng sâu cùng xa hơn nữa, tận miệt thứ nơi cuối cùng của đất nước. Nơi vùng sâu vùng xa dân khổ nhất, nơi nước mặn quanh năm, và cũng là nơi nước máy vẫn chưa kéo đến được. Người dân họ rất khổ và cần sự giúp đỡ của chúng ta nhất”. 

Thủy Tiên trao tặng máy lọc nước ngọt đầu tiên cho bà con miền Tây - 9

Được ông xã Công Vinh cùng đồng hành, bản thân Thủy Tiên không ngại khó, ngại khổ. Cô cho biết người dân nơi nào cần nước hãy nhắn tin để cô tiến hành đi khảo sát.

Băng Châu

Ảnh: NVCC