Thúy Nga: Có một nửa phần đàn ông...

Nữ diễn viên Thúy Nga tự cho mình "quá đàn bà" trong sự lãng mạn nhưng trong con người cô luôn có một nửa phần "đàn ông" để có thể thực hiện tất cả ước mơ mà mình đeo đuổi.

Hình ảnh đẹp nhất trong ký ức thuở ấu thơ của Thuý Nga chính là những cánh hoa sen e ấp mỗi khi cùng mẹ đi chùa. Cô yêu thích hoa sen mà ngay chính bản thân cũng chưa kịp nhận ra điều đó, nó ăn sâu như gốc rễ. Thuý Nga chiêm nghiệm một điều "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn", tự trong bản chất loài hoa ấy đã nói lên được điều đó. Sống trong một thế giới với những thử thách đầy khó khăn, con người cũng cần lắm những nghị lực vượt qua chính mình để có thành công như mong đợi.

 

Những con búp bê, những cuốn lưu bút trao nhau tuổi học trò, những quyển chép nhạc, hình ảnh diễn viên, ca sĩ Hong Kong cách đây mấy chục năm về trước vẫn được cô lưu giữ như "báu vật".

 

Dù cuộc sống đã đổi thay, Thuý Nga trưởng thành từng ngày, được yêu thương, được đón nhận từ phía khán giả, nhưng những đam mê "ngốc nghếch" của cô bé Nga ngày nào vẫn còn là những trang kỷ niệm đẹp nhất mà không gì mua được.

 

"Tôi yêu từng trang lưu bút mà bạn bè đã viết tặng mình, những tấm ảnh cũ kỹ, đó là những gương mặt thân quen quá đỗi, những nét bút nghệch ngoạc luôn làm tôi nhớ mãi tình bạn năm xưa. Nó thuộc về phần cảm xúc, cảm xúc ngây ngô, khờ dại mà chỉ bản thân mình mới cảm nhận được", cô bộc bạch.

 

Thuý Nga có một sở thích là sưu tầm thật nhiều đồ trang trí nội thất. Cũng bởi một phần cô muốn "an cư lạc nghiệp", tạo cho mình và gia đình một chốn đi về thật thoải mái, yên tĩnh mà trong ngôi nhà đó là "kiến trúc sư chuyên nghiệp", thoả sức thiết kế những gì ưng ý nhất.

 

Từ cái đồng hồ cổ điển, cái bình nước cũ, bộ bàn ghế, cái rương đựng đồ từ thập cổ lai hy, những bức tranh treo tường cũng được cô tâm đắc, nâng niu.

 

Những năm gần đây, Thuý Nga liên tiếp nhận được những giải thưởng tại Gala cười. Tất cả những thành quả đó được cô trang trọng đặt ở một nơi để mỗi khi nhìn đến, cô luôn cảm thấy được thôi thúc, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

 

Nhưng bản thân Nga cho rằng giải thưởng quan trọng chính là cách sống giản dị, gần gũi của mình đã được đồng nghiệp, bạn bè và khán giả quý mến, động viên trong những lúc khó khăn, đó mới chính là phần thưởng vô giá.

 

Tất cả những kỷ vật mà Thuý Nga ấp ủ đã được "tụ về một mối" tại ngôi nhà riêng ở đường Hồ Bá Kiện. Cô vừa trải qua những lo toan, bận rộn gấp rút hoàn thành nó trong thời gian gần đây.

 

Toàn bộ ngôi nhà chọn sen làm nền chủ đạo, tranh sen, hoa sen, rồi đồ trang trí nội thất mang hình dáng hoa sen được sắp đặt theo đúng chủ ý của Thuý Nga trông thật "kì lạ", khá "quái chiêu" mà không ai bắt chước được.

 

Cô rất tự hào vì điều đó, và có thể hàng giờ ngồi kể về "tiểu sử, xuất xứ" của những món đồ mình thu nhặt về. Trên tầng thượng là một ngăn tủ chỉ để đồ lưu niệm, những bài báo đã viết về Thúy Nga, những tấm hình từng đi lưu diễn khá ngăn nắp.

 

Thúy Nga tự cho mình "quá đàn bà" trong sự lãng mạn nhưng luôn có một nửa phần "đàn ông" để có thể thực hiện tất cả ước mơ của mình. Trong tương lai cô muốn mở một trung tâm làm đẹp cho chị em phụ nữ hoặc kinh doanh những gì liên quan đến nghệ thuật. Giờ đây cô hoàn toàn mãn nguyện về những gì mình đã làm và trải nghiệm.

 

Người phụ nữ luôn mang tiếng cười đến cho mọi người vẫn ao ước có một cuộc sống gia đình đầm ấm, thậm chí nếu bớt đi phần nổi tiếng chỉ để hạnh phúc bên người mình yêu cô cũng chấp nhận.

 

Thuý Nga là như thế, vẫn rõ ràng trong cách sống và cách suy nghĩ của chính mình. Nhưng đó vẫn là một con người luôn sống bằng tình cảm, bằng hoài niệm và bằng tâm hồn của một nữ nghệ sĩ.

 

Theo Phụ Nữ & Thể Thao/Ngôi Sao