Thuý Hạnh đã sinh thêm một bé gái bụ bẫm

(Dân trí) - “Bé Suti ( tên thân mật của bé Gia An) vừa chào đời cách đây 3 tuần, nặng 2, 9 kg, giống ba như đúc và rất đáng yêu”, cựu người mẫu Thuý Hạnh và chồng, nhạc sĩ Minh Khang hoan hỉ báo tin vui.

Chúc mừng Thuý Hạnh đã sinh thêm một bé gái thật đáng yêu. Cảm giác của chị ra sao khi bé Gia An chào đời, có khác lần sinh bé Gia Hân không?

Mỗi lần đi sinh đối với tôi là một kỷ niệm khó quên. Không chỉ vì niềm vui sướng khi chào đón sinh linh bé bỏng đã hoài thai trong cơ thể mình mà còn là giờ phút cảm nhận được sâu sắc hơi ấm của tình thân.

Cả hai lần sinh bé Gia Hân và bé Gia An, tôi đều hạnh phúc đến trào nước mắt. Bé Gia An chào đời vào chiều tối ngày 28/10. Từ lúc tôi nhập viện cho đến lúc bé Gia An chào đời chỉ vỏn vẹn… 45 phút.

Còn “ông xã” Minh Khang thì sao, lần thứ 2 lên chức bố có lẽ bớt… lúng túng hơn?

(Cười) Nhà có thêm một cô công chúa nữa, tất nhiên là ông xã mừng lắm! Lúc bên ngoài phòng sinh, nghe mẹ kể lại là anh Khang rất hồi hộp. Khi trông thấy vợ, anh mừng rỡ, nhào tới ôm hôn và nói “thương bà xã”, “con gái của ba dễ thương quá”!
 
Thuý Hạnh đã sinh thêm một bé gái bụ bẫm - 1
 
Thuý Hạnh đã sinh thêm một bé gái bụ bẫm - 2
Bộ ảnh bầu nghệ thuật của Thuý Hằng - Thuý Hạnh chụp vào cuối tháng 9, khi Thuý Hằng mang bầu 6 tháng còn em gái đã cận tháng sinh (Ảnh Lê Thanh Hải)

Bên cạnh niềm hạnh phúc gia đình có thêm thành viên mới, hẳn chị cũng bận rộn và mệt mỏi hơn trong việc chăm lo hai đứa trẻ ( một bé gái hơn 1 tuổi và một bé gái mới được 3 tuần tuổi)?

Bé Suti (tên ở nhà của Gia An) phàm ăn, nhưng cũng hơi khó tính một chút: cứ chậm ăn là bé khóc, phải bế ru chứ không chịu tự ngủ. Bé Suli (tên ở nhà của Gia Hân) thì thích em lắm. Đi về nhà trẻ về, thấy em là Suli đòi hôn em. Suli cũng gọi được tên em gái, về đến nhà là réo tên em ngay. May là Suli chưa biết ghen với em nên cả nhà đỡ phần dỗ dành.

Có thêm em bé, nhà cửa vui lên rất nhiều nhưng cũng bận rộn. Sinh bé Suti được một tuần là tôi đã ngồi làm việc rồi. Một phần không kiêng được, một phần lại đúng thời điểm diễn ra cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 nên phải làm sớm lo cho Thiên Lý đi thi.

Thấy tôi làm việc sớm, bà ngoại hai bé mắng suốt nhưng tính tôi không ngồi yên được, sốt ruột công việc lại mò dậy làm. Cũng trong cuối tháng này, tôi đi dẫn lại chương trình Sức sống mới. Giờ có ông bà ngoại đỡ đần, sắp tới ông bà ra Hà Nội chăm sóc cho chị Thuý Hằng sắp sinh chắc vợ chồng tôi cũng hơi vất vả.
 
Thuý Hạnh đã sinh thêm một bé gái bụ bẫm - 3
Hình ảnh đầu tiên về bé gái thứ 2 trong gia đình nhạc sĩ Minh Khang

Vốn là kiểu người phụ nữ năng động và cá tính, giữa bộn bề công việc lại phải chăm bẵm con nhỏ, có giây phút nào vì mỏi mệt mà chị nghĩ giá như đừng vội lấy chồng?

Tôi chưa bao giờ nghĩ là mình muốn lùi lại việc lấy chồng, sinh con. Tất cả đến với tôi như là định sẵn. Tôi thấy hạnh phúc ở tuổi 30 khi có đầy đủ gia đình con cái và công việc vẫn ổn định với niềm đam mê của mình. Được làm những công việc mình thích và có một gia đình vui vẻ là hạnh phúc lắm rồi!

Chị từng nói trước khi lập gia đình quan tâm đến điều khác và sau khi lập gia đình lại quan tâm đến điều khác nữa. Vậy điều gì chị quan tâm nhất trước và sau khi lập gia đình, có con?

Trước khi lập gia đình, tôi quan tâm đến việc mình phải làm như thế nào để có một gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Lúc đó mọi thứ mới chỉ là định nghĩa và lý thuyết. Và khi thực tế có gia đình rồi, tôi và anh Khang đều mong và quan tâm đến con cái. Mong cho con khôn lớn và mạnh khoẻ, mọi sở thích cá nhân đều dẹp qua một bên để dành hết cho các bé.

Lúc chưa có gia đình, tôi vẫn nghĩ đơn giản là có thể duy trì được các thói quen riêng, có thời gian riêng cho mình. Nhưng bây giờ thực tế không như vậy, phải có chút hi sinh những cái riêng của bản thân để dành cho gia đình và con cái.
 
Thuý Hạnh đã sinh thêm một bé gái bụ bẫm - 4
Thuý Hạnh rạng ngời hạnh phúc bên con gái Gia Hân và Gia An

Chị cũng từng ví von vợ chồng chị cũng như bao gia đình khác, cũng có lúc này lúc kia, tư tưởng trái ngược nhau nhưng mỗi người đều biết nhường nhịn, người này nóng thì người kia nguội và ngược lại. Vậy, chị có thể chia sẻ một số chuyện xảy đến giữa hai vợ chồng khi hai tư tưởng trái ngược nhau không?

Chẳng hạn như anh Khang không muốn tôi tham công tiếc việc quá, muốn tôi dành nhiều thời gian cho gia đình. Tôi thì lại không muốn mình thuần tuý trở thành người phụ nữ nội trợ gia đình. Dù sao tôi cũng nhường anh, cố gắng sắp xếp công việc cho hợp lý để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết cô người mẫu Thuý Hạnh cá tính, thậm chí có đôi chút “nổi loạn” trước kia giờ đã yên bề gia thất, bình ổn với gia đình nhỏ và hào hứng với thiên chức làm mẹ, chị nghĩ sao?

Tôi vẫn luôn quan niệm phụ nữ nên giữ thiên chức làm vợ, làm mẹ. Khi mình lập gia đình thì nên phát huy thiên chức của người phụ nữ. Cũng có thể nhiều người trước đây không tiếp xúc với mình, chỉ nhìn qua báo chí nên họ nghĩ tôi luôn là người “nổi loạn”. Nhưng thực tế, dù là phụ nữ cá tính thì bản chất vẫn là phụ nữ mà thôi!

T.Nguyễn