Thực phẩm sạch Nhật Bản tới tay người dùng Việt trong tuần lễ Iwate Fair
Tuần lễ Iwate Fair diễn ra từ ngày 9-15/1 vừa qua tại Trung tâm thương mại Aeon mall Tân Phú Celadon đã giúp người tiêng dùng Việt tiếp cận với những nguyên liệu tươi ngon nhất của vùng Iwate (Nhật Bản).
Là một trong những đất nước nổi tiếng khắp thế giới với nền văn hoá ẩm thực đặc sắc, Nhật Bản (đặc biệt là khu vực tỉnh Iwate )với điều kiện khí hậu thuận lợi, ôn hoà, nhiệt độ và độ ẩm tích cực đã phát triển mạnh mẽ nông nghiệp với gạo, rau xanh và trái cây. Nơi đây còn được biết đến là địa phương có sản lượng lúa chịu lạnh Hitomebore đứng thứ hai xứ mặt trời mọc. Ngoài ra, những nguồn nguyên liệu khác như táo, thịt bò, thuỷ hải sản sạch, tươi cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ.
Chương trình Iwate Fair diễn ra từ ngày 9 – 15/01 tại Trung tâm thương mại Aeon mall Tân Phú Celadon với nhiều hoạt động như trưng bày và bán các sản phẩm nông nghiệp và thuỷ sản Nhật Bản được tổ chức với mong muốn đưa những nguồn nguyên liệu của nước Nhật giới thiệu với bạn bè quốc tế, trong đó có Việt Nam.
Ngoài ra, chương trình còn nhằm mục đích xây dựng và củng cố hệ thống, mạng lưới phân phối nông sản, thuỷ sản tại đất nước mặt trời mọc, giảm rào cản về khoảng cách địa lý, mua sắm, bảo quản,.. và mở rộng thị trường xuất khẩu tại Việt Nam.
Cũng năm trong chuỗi sự kiện này, vào ngày 11/1 một buổi hội thảo dùng thử các sản phẩm nông sản dành cho các cơ quan chính phủ, các công ty dịch vụ lữ hành, các công ty có liên quan đến ngành thực phẩm, và các cơ quan báo chí cũng được tổ chức tại khách sạn Lotte Legend. Tại đây, ngoài thưởng thức những món ăn chế biến từ nguồn nguyên liệu sạch còn diễn ra nhiều hoạt động quảng bá văn hoá, những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của đất nước Nhật Bản.