Thua đau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, mỹ nhân Philippines lần đầu lên tiếng

Mi Vân

(Dân trí) - Người đẹp Philippines - Celeste Cortesi được xem là bất ngờ lớn nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022 khi cô không thể góp mặt trong Top 16 cuộc thi. Trở về quê nhà, người đẹp dần vượt qua cú sốc.

Trước đêm thi cuối cùng, Celeste Cortesi từng được xem là ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Tuy nhiên, tại chung kết, Celeste Cortesi không thể góp mặt trong Top 16 và không giành bất kỳ giải phụ nào. Sự vắng mặt trong Top 16 của Celeste Cortesi đã cắt đứt chuỗi lọt Top 12 năm liên tiếp của các đại diện Philippines tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ. 

Thua đau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, mỹ nhân Philippines lần đầu lên tiếng - 1

Celeste Cortesi tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Ảnh: MU).

Celeste Cortesi được chuẩn bị và đào tạo chuyên nghiệp trước khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Cô cũng là đại diện nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả Philippines. Trước khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2022, Celeste Cortesi từng góp mặt tại Hoa hậu Trái đất 2018 và lọt Top 8 chung cuộc. 

Theo truyền thông Philippines, người đẹp Celeste Cortesi thực sự sốc khi trượt Top 16. Gần ba ngày sau chung kết, cô mới có phản ứng đầu tiên trên trang cá nhân. 

Cô chia sẻ lại một đoạn trích dẫn: "Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng hạnh phúc không nằm ở công việc, bằng cấp hay mối quan hệ của bạn. Hạnh phúc không phải là đi theo bước chân của người đi trước hoặc giống ai đó. Một ngày nào đó, bạn sẽ thấy hạnh phúc là khám phá, hy vọng, lắng nghe trái tim mình và để nó dẫn lối".

Thua đau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, mỹ nhân Philippines lần đầu lên tiếng - 2

Celeste Cortesi trượt Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 và cắt đứt chuỗi lọt Top 12 năm liên tiếp của Philippines tại Hoa hậu Hoàn vũ (Ảnh: MU).

Theo một video do Missosology chia sẻ, ở khoảnh khắc mặc đầm dạ hội sải bước trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ 2022 cùng 83 thí sinh tại chung kết, Celeste Cortesi thể hiện tâm trạng xúc động, liên tục lấy tay che mặt.

Hậu cuộc thi, người hâm mộ Philippines để lại nhiều bình luận trên các diễn đàn, động viên tinh thần Celeste Cortesi. Một thành viên viết: "Celeste Cortesi, bạn vẫn là nữ hoàng sắc đẹp của Philippines. Sẽ có lúc bạn giành được vương miện từ một cuộc thi quốc tế khác. Hãy tiến lên, đừng từ bỏ".

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 - Beatrice Luigi Gomez động viên cô: "Chúng tôi tự hào về Celeste Cortesi. Cô ấy đã chăm chỉ và làm tốt khi đại diện đất nước. Chúng tôi yêu cô ấy".

Một đàn chị khác - Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray cũng ủng hộ Cortesi: "Cảm ơn em đã cố gắng vì Philippines. Em đã vượt qua áp lực để cầm trên tay lá cờ quốc gia. Chúng ta đều thấy tự hào". 

Thua đau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, mỹ nhân Philippines lần đầu lên tiếng - 3

Celeste Cortesi được đánh giá là ứng viên sáng giá, thu hút truyền thông trước chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Ảnh: MU).

Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Philippines, Shamcey Supsup, cũng thừa nhận bất ngờ với kết quả của chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022 và dành những lời ngọt ngào cho Celeste Cortesi. 

Bà nói: "Tôi nói với Celeste rằng, cô ấy chỉ có thể làm được những việc ở tư cách ứng cử viên. Còn định hướng của Hoa hậu Hoàn vũ là gì, chúng ta không thể kiểm soát được. Celeste không nên tự trách mình vì kết quả. Đôi khi đó thực sự là chuyện may mắn hoặc định mệnh. Điều quan trọng nhất là người dân Philippines đều tự hào và nghĩ rằng cô ấy xứng đáng có một suất trong đêm chung kết".

Theo truyền thông Philippines, mẹ và bạn trai của Celeste Cortesi đã đến Mỹ để cổ vũ cô trong thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Trở về Philippines từ Mỹ, hiện người đẹp dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình.

Trong quá trình thi Hoa hậu Hoàn vũ 202 tại Mỹ, mỹ nhân sinh năm 1997 bị tung một số hình ảnh đời tư gây tranh cãi lên mạng xã hội. Người đẹp cũng sở hữu nhiều hình xăm trên cơ thể. Một bộ phận khán giả cho rằng, rất có thể hình ảnh nổi loạn là một trong những lý do ảnh hưởng đến kết quả của mỹ nhân Philippines tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022. 

Thua đau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, mỹ nhân Philippines lần đầu lên tiếng - 4

Celeste Cortesi thuộc mẫu phụ nữ mạnh mẽ, cá tính (Ảnh: Instagram).

Bạn trai của cô - Mathew Custodio (24 tuổi) là cầu thủ bóng đá tại Philippines. Anh là con lai, mang hai dòng máu Philippines và Anh. Ngoài chuyên môn bóng đá, Mathew còn làm người mẫu thời trang nhờ lợi thế chiều cao và gương mặt điển trai. 

Hai người công khai mối quan hệ từ năm 2020 và được khen xứng đôi vừa lứa. Trên trang cá nhân, Mathew Custodio chia sẻ nhiều khoảnh khắc tình cảm bên Celeste Cortesi, gọi cô là "nữ hoàng của tôi".

Khi bạn gái trượt Top 16 tại Hoa hậu Hoàn vũ, Mathew Custodio động viên cô: "Em xứng đáng lọt vào Top 16. Anh và mọi người đều biết điều đó. Em mãi là Hoa hậu Philippines của mọi người".

Thua đau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, mỹ nhân Philippines lần đầu lên tiếng - 5

Celeste Cortesi và bạn trai công khai mối quan hệ từ năm 2020 (Ảnh: Instagram).

Nhìn lại những gì đã trải qua trong năm qua, người đẹp Celeste Cortesi chia sẻ: "Năm vừa qua là một năm thử thách nhưng cũng đầy thú vị đối với tôi. Được đại diện cho đất nước Philippines đi thi là một vinh dự lớn. Tôi đã thử thách bản thân và bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Tôi luôn biết rõ rằng không có giới hạn nào đối với những gì bạn có thể đạt được, miễn là bạn cam kết với tầm nhìn và mục đích trong sáng".

Người đẹp cảm ơn ê kíp và khán giả đã tin tưởng, ủng hộ cô trên chặng đường vừa qua. "Bây giờ tôi tin rằng mục đích của mình là truyền cảm hứng và tôi sẽ không bao giờ ngừng truyền cảm hứng và thúc đẩy các bạn, dù có hay không có vương miện Hoa hậu Hoàn vũ", Cortesi bày tỏ.

Celeste Cortesi cũng dành lời yêu thương cho người cha đã khuất. Cô tin rằng cha đã chỉ đường và luôn bảo vệ mình. Với Cortesi, gia đình và người thân là nguồn động lực lớn giúp cô vượt lên giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Thua đau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, mỹ nhân Philippines lần đầu lên tiếng - 6

Dù trắng tay tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, Celeste Cortesi vẫn nhận được sự ủng hộ, động viên từ khán giả quê nhà (Ảnh: Instagram).

Celeste Cortesi là con lai mang ba dòng máu Philippines, Italy và Tây Ban Nha. Mỹ nhân sinh năm 1997 tại Italy nhưng sau đó trở về Philippines làm người mẫu, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Người đẹp đang hoạt động trong làng giải trí và theo học lĩnh vực quản lý bất động sản. 

Hiện, trên nhiều diễn đàn, fan sắc đẹp Philippines, Thái Lan, Venezuela vẫn tiếp tục chỉ trích ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022, cho rằng kết quả không công bằng. Không ít ý kiến yêu cầu tổ chức này công khai bảng điểm chi tiết của thí sinh.

Vài ngày trước, đại diện của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc gian lận và khẳng định, kết quả cuộc thi hoàn toàn công tâm và chính xác. 

Thua đau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, mỹ nhân Philippines lần đầu lên tiếng - 7

Hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022, khán giả vẫn ủng hộ Celeste Cortesi tham gia những cuộc thi sắc đẹp khác (Ảnh: Vogue).

Thua đau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, mỹ nhân Philippines lần đầu lên tiếng - 8

Celeste Cortesi từng thi Hoa hậu Trái đất 2018 và lọt Top 8 chung cuộc (Ảnh: Vogue).

Thua đau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, mỹ nhân Philippines lần đầu lên tiếng - 9

Trên một số diễn đàn, fan tiếp tục đấu tranh đòi công bằng cho người đẹp Celeste Cortesi (Ảnh: Vogue).

Theo Philstar/Sash Factor