Thu Minh mệt mỏi vì phải định nghĩa "sexy"

"Phản cảm" là hình ảnh ăn mặc luộm thuộm, hở hang, chỉ khoe những nhược điểm của cơ thể nên nhìn quá dung tục khiến khán giả phải quay mặt đi hoặc khoác những bộ trang phục khiến con người ta trở nên dị hợm", ca sĩ Thu Minh nói.

Thu Minh tự tin cho rằng mình mang “thương hiệu sexy”, nhưng chị có lường đến “hiệu ứng ngược” của điều này khi một phần không nhỏ khán giả của chị là học sinh, sinh viên?

 

Để bộc lộ yếu tố "sexy" tôi dựa theo tổng kết ý kiến từ những người bạn đồng nghiệp, những khán giả của dòng nhạc mà tôi đang theo đuổi. Tôi thấy đúng với hình tượng, phong cách mà mình muốn tạo dựng.

 

Để có phong cách ấy thật sự không khó đối với tôi. Đã tốt nghiệp trường múa nên tôi có kiến thức cơ bản để biết khi biểu diễn thì sự uyển chuyển của cơ thể, động tác tay chân đưa ra như thế nào thì trông thật nữ tính, quyến rũ. Ngay cả trong cách xử lý bài hát, với kỹ thuật của mình, tôi sẽ xử lý theo phong cách của tôi - phong cách sexy.

 

Thu Minh có nghĩ chính vì ... không phù hợp với hình ảnh sexy nên mới “bị” xếp “giải” nghệ sĩ ăn mặc phản cảm của năm 2006?  

 

Tôi tự tin với những gì mình có nên đâu chỉ vì một số cá nhân và một giải thưởng mà khiến tôi thay đổi quan điểm, phong cách mình tạo dựng. Nói thật, tôi không vì giải thưởng thiếu cơ sở, thông tin, tiêu chí bình chọn và sự hiểu biết kia mà bỏ qua hết những lời động viên, khích lệ của bao người khác đã và luôn ủng hộ tin tưởng đối với tôi.

 

Theo chị, nghệ sĩ ăn mặc thế nào thì bị coi là “phản cảm”?

 

Với tôi "phản cảm" là hình ảnh ăn mặc quá xấu. Ví dụ: luộm thuộm, hở hang, chỉ khoe những nhược điểm của cơ thể nên nhìn quá dung tục khiến khán giả phải quay mặt đi hoặc khoác những bộ trang phục khiến con người ta trở nên dị hợm.

 

Qua nhiều chương trình tôi thấy nhiều bạn đồng nghiệp ăn mặc đẹp thật sự, rất khó có thể nói ai là nhất vì mỗi người một vẻ. Người biết cách ăn mặc là người dù ở phong cách thời trang nào cũng biết tôn ưu điểm của mình lên và che đậy được nhược điểm.

 

Chị ứng xử thế nào nếu có kẻ “rung động” vì chị sexy và không ngại ngần “ngã giá”?

 

Khi biểu diễn, nhìn xuống thấy những ánh mắt dành cho mình, là phụ nữ, tôi rất nhạy cảm với những ánh mắt đó. Tuy nhiên, cho tới giờ phút này tôi chưa gặp trường hợp nào mà mình phải tỏ thái độ cả.

 

Tôi cũng không phải người có nhiều thời gian đi giao tiếp nhiều vì ngoài chuyện đi diễn, tôi luôn bận rộn với "đội bowling" của mình, bao gồm Đức Tuấn, Đoan Trang và mấy người bạn đồng nghiệp khác. Cứ quanh quẩn thế nên tôi cũng đang lo mình sẽ... ế đây!

 

Thanh Lam đã hát cùng chị trong liveshow riêng của chị hồi cuối năm 2006, có ý kiến cho rằng, khi song ca với chị, Thanh Lam đã "phóng" giọng lên tận "nóc" khiến khán giả có cảm giác Thu Minh bị... "kê tủ đứng"?

 

Nếu nói Thanh Lam phóng giọng lên tận nóc thì chắc tôi phải... bay qua cái nóc ấy! Giọng tôi là nữ cao soprano còn Thanh Lam là giọng mezzo anto. Thẳng thắn mà nói, tôi chỉ thích hát chung với những người mà tôi nể và có thể học hỏi thêm ở họ.

 

Hai ca khúc tôi và chị Lam thể hiện trong 2 đêm liveshow để lại trong tôi một kỷ niệm đẹp khi lần đầu tiên tôi hát hai ca khúc của Thanh Lam và thưởng thức quãng trầm của chị. Đó là điều mà tôi luôn mơ ước mình có được nhưng... bó tay!

 

Thu Minh đã bao giờ phải “đi ngõ tắt, luồn cửa sau” từ khi chập chững vào nghề đến nay?

 

Nếu tôi làm được như vậy thì tôi đã không phải cày cuốc và quanh quẩn với cái vị thế "không cao không thấp" của tôi 10 năm qua... Tôi không muốn và cũng chẳng chấp nhận đánh đổi điều gì cả. Mình cứ cố gắng làm việc đúng thực lực của mình rồi điều gì tới sẽ tới.

 

Nhiều ca sĩ trẻ copy phong cách và cách hát của Thu Minh. Theo chị, họ sẽ gặp bất lợi gì khi làm việc này?

 

Là ca sĩ trẻ, nhiều người có "giai đoạn copy" đó, tôi cũng vậy... Theo tôi, biết góp nhặt cái hay và học hỏi từ người khác cộng với cái "tôi" của chính mình rồi dần tạo nên phong cách của mình hay chấp nhận làm bản copy suốt đời mới là điều đáng nói.

 

Mất bao nhiêu thời gian để Thu Minh “kéo cày trả nợ” sau liveshow riêng tự bỏ tiền túi ra làm?

 

Tôi không có thói quen đua đòi. Giây phút thăng hoa nào rồi cũng sẽ qua như một giấc mơ, mà áp lực cho mình cứ phải theo đuổi những giấc mơ như vậy hoài sẽ mệt mỏi lắm. Tôi đã được "cho" rất nhiều, chính vì thế mà tôi thấy mình đã không còn nợ nần gì nữa khi có quyết định chóng vánh là tự bỏ tiền túi ra làm liveshow và thực hiện nó đúng trong một tháng. 

 

Cảm ơn chị!

 

Theo Bùi Dũng

Vietnamnet

Đang được quan tâm