Thịt viên rán
(Dân trí) - Vào cuối tuần các bạn thường chiêu đãi gia đình bằng món gì? Một chút thịt viên rán kèm với nước tương đậu phộng thì còn gì bằng? Sau đây mình chia sẻ chút về cách làm cực đơn giản để có một bữa nhâm nhi vào tối cuối tuần vui vẻ nha.
Trước tiên chuẩn bị thịt heo xay nhỏ, đậu phộng, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, dầu thực vật, gừng băm nhuyễn, đường, ớt, sữa dừa, bột cà ri, sả, trứng gà, bột mì.
Cách làm:
Cho thịt xay, bột cà ri, sả bỏ vỏ băm nhỏ, trứng, bột mì, tỏi băm nhuyễn, rau mùi thái nhỏ và nước mắm vào một cái bát, trộn đều.
Thoa ít dầu ăn lên tay, vo thịt lại thành các viên tròn vừa ăn.
Chiên những viên thịt trong dầu nóng một vài phút đến khi viên chín vàng.
Vớt ra để ráo, đặt các miếng thịt viên lên giấy thấm dầu.
Tiếp đến ta làm nước chấm. Cho dầu ăn, tỏi, gừng băm nhuyễn và ớt thái nhỏ trong một bát rồi phi lên trong vài phút. Thêm đậu phộng, nước mắm, đường và sữa dừa. Trộn đều tất cả rồi đun trong ngọn lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.
Như một món khai vị, thịt viên chiên ăn kèm với tương đậu phộng, nhưng nếu không thích thì bạn có thể ăn kèm với tương ớt, xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt. Nhưng nếu dùng cho bữa chính, thịt viên ăn chung với cơm, mì hoặc rau cũng sẽ rất tuyệt đấy!
Thanh Hằng