Thiên Lý: “Rất khó để có được một danh hiệu”

(Dân trí) - “Thực sự cho đến lúc này, Lý nghĩ rằng, rất khó để có cho mình một danh hiệu gì đó trong cuộc thi. Với một sự kiện lớn như Hoa hậu thế giới, để đạt một danh hiệu phải cần có sự đầu tư nghiêm túc và đúng mực”, Thiên Lý tâm sự.

Cuộc thi Hoa hậu thế giới 2008 đang bước vào giai đoạn nước rút. Đêm chung kết đang đến rất gần. Từ Nam Phi, Thiên Lý gửi những tâm sự chân thành đến độc giả Dân trí.

 

“Tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới 2008, mặc dù đã có sự chuẩn bị trước đó nửa tháng, nhưng Lý nhận ra, thời gian chuẩn bị rất quan trọng, ít nhất cũng phải vài tháng chứ không thể vài tuần. Người đẹp đến từ các nước khác đều có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ví dụ, trong các hoạt động từ thiện, họ chuẩn bị cực kỳ chu đáo, họ không chỉ làm video-clip về hoạt động từ thiện mà còn giới thiệu cả những dự án hoạt động rất rõ ràng, điều này chứng tỏ phải cần có thời gian và cả sự hỗ trợ từ cộng đồng”.

 

Thiên Lý cho biết thêm: “Lý cũng biết trong bất kỳ cuộc thi nào cũng có sự cạnh tranh, cuộc thi giữa các người đẹp cũng vậy và thực sự không kém phần gay gắt. Trong lần tham gia trực tiếp với tư cách là thí sinh như thế này, Lý đã trải qua, đã nhận thấy và đã học được rất nhiều kinh nghiệm, đây là điều có giá trị nhất đối với Lý bây giờ. Những kinh nghiệm này sẽ rất quý để chuẩn bị cho các người đẹp Việt Nam sau này, khi tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

 

Trong cuộc thi này, điều mà Lý muốn thể hiện là hình ảnh của một cô gái Việt Nam thân thiện, năng động, hoà nhập trong các sinh hoạt cộng đồng. Lý đã làm được điều này khá tốt, như là một cách sống tự nhiên, chứ không phải làm như một hình thức, phải “chen lấn” để làm, để “lấy điểm”… Có thể, vì không coi đây là một “thủ thuật” cũng là một yếu điểm, ít tạo được sự chú ý, bị mờ nhạt chăng?

 

Nhưng ít ra, Lý cũng đã thể hiện được phần nào đó vai trò của mình qua các hoạt động như: Lý đã được chọn để đại diện nhóm thí sinh châu Á phát biểu cảm tưởng đối với ban tổ chức địa phương; Lý trong top 5 người chơi golf tốt nhất và là người có cú “drive” xa nhất, và có lẽ, quan trọng hơn cả là trong tiếp xúc, giao tiếp với mọi người, ít nhiều,  Lý cũng tạo được những ấn tượng tốt về bản thân và về VN của mình. Với cô Chaperon và một số cô bạn như Miss Thái Lan, Venezuela, Serbia,  Singapore..  phải nói, giữa Lý  và họ đã phát sinh những tình cảm rất đậm đà, qua những chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau về cả tinh thần lẫn vật chất, đây cũng là những kỷ niệm đẹp và khó quên của Lý”.

 

Cuộc đua nhan sắc đang bước vào những chặng cuối cùng. Qua những tâm sự chân thành có thể thấy, Thiên Lý đã nhìn rõ thực lực và vị trí của mình. Nhưng, Thiên Lý đã và vẫn đang nỗ lực không ngừng. 

 

“Có một điều khiến Lý cảm thấy an lòng, đó là mình đã có những cố gắng hết sức và cũng đã đạt được những mục tiêu, tuy khiêm tốn, nhưng cũng hết sức cần thiết vì đã góp phần tạo nên một tình cảm tốt, một cái nhìn tốt về một đại diện của Việt Nam trong sự kiện này, có thể, là những bước cần thiết cho sau này. 

 

Như đã định hướng từ trước, Lý không có tham vọng về danh hiệu. Lý chỉ cố gắng đưa đến những thông điệp về một hình ảnh đại diện cho Việt Nam có trình độ, khả năng và kỹ năng trong giao tiếp để hoà nhập vào một sự kiện tốt nhất, thân thiện, và giới thiệu với các bạn những gì đặc sắc nhất của văn hoá Việt Nam. Tuy chưa hoàn toàn đạt được như ý nhưng cũng khá tốt”.

 

Thiên Lý cũng bày tỏ, cô đã được nghe gia đình kể về những tình cảm và sự cổ vũ của các bạn ở quê nhà, khiến Thiên Lý rất cảm động. “Hơn bao giờ hết, Lý cảm nhận được hết ý nghĩa của chữ “Đồng bào”, và cảm nhận thế nào về quê hương, đất nước. Lý rất muốn và rất muốn sẽ làm được điều gì đó để đáp lại tình cảm quý báu của mọi người. Lý đã nỗ lực và Lý cũng sẽ cố gắng hơn nữa. Qua Dân trí, cho Lý nói lời cảm ơn, cảm ơn rất nhiều về sự cổ vũ, động viên của các bạn. Đó sẽ là động lực lớn cho Lý cố gắng đến những giây phút cuối cùng của cuộc thi”.

 

Những hình ảnh của Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 Dương Trương Thiên Lý trong những ngày tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008, xin gửi tới độc giả:

 

Thiên Lý: “Rất khó để có được một danh hiệu”  - 1

 

Thiên Lý: “Rất khó để có được một danh hiệu”  - 2
 

Thiên Lý: “Rất khó để có được một danh hiệu”  - 3
 

Thiên Lý: “Rất khó để có được một danh hiệu”  - 4
 

Thiên Lý: “Rất khó để có được một danh hiệu”  - 5
 

Thiên Lý: “Rất khó để có được một danh hiệu”  - 6
 

Thiên Lý: “Rất khó để có được một danh hiệu”  - 7
 

Thiên Lý: “Rất khó để có được một danh hiệu”  - 8
 

Hiền Hương

Dòng sự kiện: Hoa hậu Thế giới 2008