Thế Vân "khóc mếu máu" khi trở thành Quán quân "Vũ điệu vàng"

Băng Châu

(Dân trí) - Vượt qua các đối thủ tại đêm Chung kết Vũ điệu vàng, cặp đôi You Phúc - Thế Vân đã giành được ngôi vị Quán quân. Biểu cảm khóc mếu máu vì xúc động của cô khi nhận giải gây chú ý.

Tối ngày 29/12, đêm Chung kết "Vũ điệu vàng" là đêm tranh tài của 5 cặp thí sinh Văn Hoàng - Tư Phụng, You Phúc - Thế Vân, Phú Vinh - Thục Lam, Dương Phú - Tuyết Trinh, Thu Thảo - Quý Liêm sau 12 đêm thi gay cấn và hấp dẫn.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 1

Kết quả chung cuộc, danh hiệu Quán quân mùa đầu tiên đã gọi tên cặp đôi You Phúc - Thế Vân, một trong những cặp đôi mạnh nhất của chương trình.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 2

Cảm xúc của Thế Vân khi nhận giải khiến người xem rất xúc động. Cô hạnh phúc đến rơi nước mắt khi giành chiến thắng trong thời gian dài thi đấu đã có thành quả đáng nhớ và đáng tự hào.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 3
Không còn những tiết mục nặng tâm lý ở vòng loại, tiết mục chung kết của cặp đôi khá sôi động và vui tươi, với ca khúc nền "I hate myself for loving you", do chính Thế Vân thể hiện.
Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 4

Ý tưởng của bài thi được lấy từ chính câu chuyện tham gia chương trình của You Phúc và Thế Vân - khi cả hai đã ngừng khiêu vũ rất lâu rồi tập luyện trở lại. Do đó, phần thi tái hiện hành trình của cặp đôi này từ khi bắt đầu cho đến lúc vượt qua thử thách, chinh phục ban giám khảo và tỏa sáng tại cuộc thi.

Kết thúc tiết mục, giám khảo Việt Hương nhận xét cô đã có được cảm xúc thăng hoa. Nữ nghệ sĩ vui vẻ chia sẻ, "I hate myself for loving you" mà Thế Vân thể hiện trong bài thi, cùng với ca khúc "Boys Boys Boys" là 2 ca khúc mà những năm 1998 - 2000, cô và ca sĩ Phương Thanh thường xuyên dùng để đi hát kiếm tiền.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 5
Cô nhận xét Thế Vân hát không máu lửa bằng ca sĩ Phương Thanh: "Em hát cũng được nhưng không bằng bà Phương Thanh. Bả hát sung dữ lắm!" - nữ giám khảo nói.

Trong khi đó, giám khảo John Huy dành cho cặp đôi 3 chữ "wow" - đúng như những gì anh kỳ vọng trong đêm chung kết. Anh nói đây là lần đầu tiên mình thấy cả hai hạnh phúc, tự nhiên và vui vẻ như vậy.

Giám khảo Giang Châu đánh giá đây là một tiết mục thành công và có sự đầu tư công phu, kết hợp với ánh sáng, pháo hoa và vũ công.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 6

Á Quân 1 được trao cho cặp đôi Văn Hoàng - Tư Phụng.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 7

Suýt bị loại ở bán kết, cặp đôi đã dồn hết tâm huyết cho đêm thi với một tiết mục sử dụng điệu Quickstep và Paso, do Xuân Thảo - Đình Lộc biên đạo, nói về cuộc chiến giữa các vị thần, một bên là Thần áo trắng (Văn Hoàng) đại diện cho sự lương thiện và một bên là Thần áo đen (Tư Phụng) đại diện cho cái ác.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 8

Giám khảo Việt Hương khen: "Chị Phụng ơi, hôm nay thần thái của chị hơn em luôn... Hôm nay anh chị không phải là anh chị nữa. Anh chị như 2 vị thần mang lại năng lượng tích cực".

Giám khảo Giang Châu cho rằng, ở độ tuổi của cặp đôi mà nhảy liên tục 3 phút, chưa kể trong đó có một số động tác khó như bưng bê, nhào lộn mà vẫn giữ được thăng bằng là điều rất khó. "Đây là một điểm cộng cho anh chị, bởi không phải ai ở độ tuổi này cũng nhảy được như vậy". 

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 9

Giải Á Quân 2 là cặp đôi từng dẫn đầu nhiều đêm thi của chương trình Phú Vinh - Thục Lam.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 10

Cặp đôi mang đến tiết mục Vũ điệu hoang dã, kết hợp giữa nhảy hiện đại và vũ điệu Samba, do Lý Phương Châu biên đạo. Để có được phần trình diễn bùng nổ này, Thục Lam bị thương rất nhiều.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 11

Tuy nhiên, cũng bởi sự mạo hiểm của tiết mục nên Việt Hương cho rằng không thể có cảm xúc trọn vẹn khi theo dõi vì lo lắng cho thí sinh.

Với giám khảo John Huy, anh nhận xét bài thi rất đã, có nhiều điểm nhấn, bất ngờ và anh đánh giá cao sự khổ luyện của cặp đôi để tập tiết mục này. Tuy nhiên, anh cũng không thích cảm giác lo sợ khi xem tiết mục.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 12

Giải khuyến khích của "Vũ điệu vàng" mùa đầu tiên là hai cặp đôi Quý Liêm - Thu Thảo và Dương Phú - Tuyết Trinh với cùng tiết mục sử dụng thể loại Samba sôi động, rộn rã.

Thế Vân khóc mếu máu khi trở thành Quán quân Vũ điệu vàng - 13

Dù chỉ nhận giải khuyến khích nhưng Quý Liêm - Thu Thảo và Dương Phú - Tuyết Trinh đã cống hiến những tiết mục ấn tượng.