Thế giới nợ Britney Spears một lời xin lỗi!

Mi Vân

(Dân trí) - Nhiều tạp chí lớn, các nhân vật nổi tiếng trên thế giới đã gửi lời xin lỗi và động viên cựu "công chúa nhạc Pop" sau bài phát biểu gây chấn động tại phiên tòa ngày 23/6 (giờ Mỹ).

Những lời khai chấn động thế giới của Britney Spears

Ngày 23/6 đã trở thành ngày quan trọng trong cuộc đời của Britney Spears khi cô xuất hiện trước tòa, yêu cầu chấm dứt quyền giám hộ gần 13 năm của cha ruột với chính mình. Nữ ca sĩ khẳng định, cô bị đối xử như một nô lệ, phải làm việc vất vả và không được quyền quyết định với chính cuộc sống của mình. 

Năm 2007 khi Britney đối diện với cơn khủng hoảng lớn nhất cuộc đời. Cô cạo đầu, hành xử bất thường, mất quyền nuôi con, hàng loạt tạp chí người nổi tiếng trên khắp thế giới đã đưa những bài viết tiêu cực về cuộc đời của ngôi sao ca nhạc. 14 năm sau cơn khủng hoảng đen tối nhất cuộc đời Britney Spears, nhiều người cho rằng, truyền thông cũng có một phần lỗi trong cuộc đời bất hạnh của ngôi sao ca nhạc. 

Thế giới nợ Britney Spears một lời xin lỗi! - 1

Hình ảnh Britney Spears bế con trai lớn khi đang mang thai đứa con thứ hai ngồi bật khóc bất lực trong quán cafe vì bị hơn 200 thợ săn ảnh bám theo vào năm 2006 khiến người hâm mộ xót xa. 

Ngày 24/6, tạp chí Glamour đã gửi lời xin lỗi công chúa nhạc Pop trên trang cá nhân: "Chúng tôi xin lỗi, Britney. Chúng tôi là kẻ phải chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra với Britney Spears".

Tổng biên tập của tờ Us Weekly cũng lên tiếng: "Những câu chuyện của Britney trở nên nóng sốt ở thời điểm tạp chí và báo giấy được săn đuổi hàng tuần. Dù tôi không muốn thừa nhận nhưng khi bạn phát hiện ra một người nổi tiếng trở nên điên loạn hoặc hành động bất thường, nó đủ để là một câu chuyện ăn khách. Chúng tôi biết, nó sẽ giúp bán được tạp chí".

Sau những lời kêu gọi trả lại tự do cho Britney Spears rầm rộ khắp mạng xã hội vào ngày 24/6, người hâm mộ cũng đồng loạt lên tiếng yêu cầu dư luận và truyền thông nói lời xin lỗi với cựu "công chúa nhạc Pop". Những lời kêu gọi được gói gọn trong một thông điệp mang tên "Apologize to Britney" (Hãy xin lỗi Britney).

Thế giới nợ Britney Spears một lời xin lỗi! - 2

Vào ngày 23/6 (giờ Mỹ), khi Britney Spears đứng ra làm chứng và tiết lộ về cuộc sống "nô lệ" của cô, nhiều tờ báo như Us Weekly, Glamour đều lên tiếng xin lỗi cựu "công chúa nhạc Pop".

Diễn viên hài Sarah Silverman, người từng lôi Britney vào một trò đùa trong lễ trao giải MTV Video Music Awards năm 2007, cũng đã lên tiếng xin lỗi ngôi sao 40 tuổi. Silverman từng gọi những đứa con của Britney là "lỗi lầm đáng yêu", đã giải thích rằng, thời điểm cô phát ngôn, cô không nghĩ câu nói đó sẽ khiến Britney Spears đau khổ. 

"Britney, tôi xin lỗi. Tôi thấy rất kinh khủng nếu đã khiến cô tổn thương. Tôi có thể nói đó chỉ là công việc, nhưng tôi cần phải chịu trách nhiệm cho những gì mình phát ngôn", Sarah viết trên trang cá nhân.

Justin Timberlake - bạn trai cũ của Britney cũng bày tỏ sự ủng hộ với cô: "Không ai đáng bị cấm thực hiện những nguyện vọng của mình. Dù quá khứ của chúng ta thế nào, tốt đẹp hay tồi tệ, dù việc này đã kéo dài trong bao lâu, những gì đang xảy ra với cô ấy là không đúng. Không người phụ nữ nào trên thế giới này đáng bị cấm đưa ra những quyết định với chính cơ thể mình". 

Thế giới nợ Britney Spears một lời xin lỗi! - 3

Justin Timberlake - bạn trai cũ của Britney Spears đăng tải dòng trạng thái ủng hộ cô trên trang cá nhân. 

Louis Walsh, người từng cộng tác với Britney Spears trong chương trình truyền hình thực tế X Factor Mỹ vào năm 2012, cũng tiết lộ việc nữ ca sĩ bị bóc lột.

"Cô ấy, một ngôi sao nhạc pop vĩ đại trên thế giới ngồi đó theo dõi chương trình, nhưng tâm trí lại không ở đó. Cô ấy thực sự có rất nhiều vấn đề. Lẽ ra họ nên dừng chương trình và để cô ấy nghỉ ngơi bởi Britney dùng rất nhiều thuốc. Tôi thấy đáng tiếc cho cô ấy", Louis nhớ lại.

Được biết, số tiền Britney nhận được từ chương trình này là 15 triệu USD cho vị trí giám khảo. Trước chương trình, phía "công chúa nhạc Pop" đề nghị mức cát-sê 20 triệu USD nhưng sau khi thảo luận với nhà sản xuất Simon Cowell, mức giá này đã giảm xuống còn 15 triệu USD.

Thế giới nợ Britney Spears một lời xin lỗi! - 4

Britney Spears tham gia làm giám khảo chương trình X Factor Mỹ năm 2012. 

Piers Morgan, gương mặt quen thuộc của chương trình Good Morning Britain, cũng đã gửi lời yêu cầu thả tự do cho Britney Spear tới thẩm phán của phiên tòa ngày 23/6.

Ông chia sẻ: "Chúng ta đã sống hàng năm trời với những thông tin mà truyền thông đăng tải rằng, Britney gặp vấn đề tâm lý nên cô ấy không thể suy nghĩ, nói lên suy nghĩ của mình hay hành xử bảo vệ chính mình. Đó không phải là những gì tôi đang chứng kiến ngày hôm nay. 

Thật đáng kinh ngạc khi biết được những sự thật đau lòng từ chính miệng của Britney, bằng chính những ngôn từ mạnh mẽ, quyết liệt và rõ ràng. Dường như, cô ấy không thể chờ đợi thêm nữa để có được tự do và phải nói ra hết suy nghĩ của mình. Ai sẽ kết tội cô ấy vì sự tức giận này?".

Thế giới nợ Britney Spears một lời xin lỗi! - 5

Nhiều người nổi tiếng, trong đó có Piers Morgan, tin rằng, truyền thông cũng có lỗi rất lớn khi đẩy bi kịch của Britney Spears tới ngày hôm nay. 

Pier Morgan cũng nhấn mạnh thêm rằng, ông đau lòng khi nhìn lại những gì truyền thông từng làm quanh cuộc sống hỗn loạn của người phụ nữ không có khả năng chống đỡ đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng. 

Dax Holt, từng là nhà sản xuất cho tạp chí TMZ và giờ đang là người dẫn chương trình tại Hollywood cho biết, ông không nghĩ truyền thông là nguyên nhân chính cho sự trượt dốc của Britney Spears. Ông tin rằng, chính công chúng và sự tò mò của họ là nguyên nhân khiến giới săn tin lùng sục thông tin, theo đuổi ngôi sao nổi tiếng.

Ngày 23/6, khi nghe những chia sẻ của Britney Spears trước tòa, Dax thừa nhận, ông rất đau lòng. "Tôi không thể tưởng tượng được việc trở thành tâm điểm của cả thế giới suốt nhiều năm trời sẽ như thế nào. Chỉ cần một lỗi lầm, và cả thế giới sẽ cười vào mặt bạn", Dax nói. 

Thế giới nợ Britney Spears một lời xin lỗi! - 6

Britney Spears rời khỏi tòa án vào ngày 23/6 (giờ Mỹ). Cô cầm lái và bên cạnh là bạn trai - Sam Asghari.

Sau khi lắng nghe những tâm tư của Britney trong phiên tòa ngày 23/6 (giờ Mỹ), bà Brenda Penny, người chủ trì phiên tòa đã chia sẻ: "Cô Spears, tôi xin được phép cám ơn. Tôi chỉ muốn nói, tôi rất thông cảm với những gì nguyên đơn đã trình bày hôm nay. Tôi cũng thông cảm cho cảm giác của nguyên đơn lúc này và phải rất dũng cảm mới có thể nói hết những lời đó tại thời điểm này. 

Tôi muốn nguyên đơn biết tòa án rất trân trọng vì nguyên đơn đã kết nối đến tòa hôm nay để lấy lời khai. Những gì nguyên đơn cần làm là hoàn tất thủ tục để có thể chấm dứt quyền bảo hộ theo đúng quy trình".

Thế giới nợ Britney Spears một lời xin lỗi! - 7

Cha ruột của Britney Spears - ông Jamie Spears khẳng định vẫn rất yêu thương con gái sau phiên tòa chấn động ngày 23/6. 

Về phía cha ruột của Britney Spears, ông Jamie Spears, cũng có những phản hồi trước những chia sẻ của con gái. Đại diện pháp lý của ông khẳng định, ông Jamie luôn yêu thương con gái rất nhiều. 

"Ông ấy rất tiếc khi chứng kiến những đau khổ và tổn thương mà con gái phải chịu đựng suốt nhiều năm qua", đại diện của ông Jamie cho hay. Hiện, ông Jamie đã trở về quê nhà tại Kentwood, Louisiana.

Suốt 13 năm qua, ông Jamie nhận một khoản lương trị giá 16 nghìn USD mỗi tháng để thực hiện vai trò người giám hộ tài sản cho con gái. Từ tháng 8/2020, hai cha con Britney đã không gặp nhau.

Ông Jamie nhiều lần khẳng định: "Tôi yêu con gái mình và nhớ con rất nhiều. Khi một thành viên trong gia đình cần sự giúp đỡ và bảo vệ đặc biệt, cả gia đình sẽ cần phải đứng lên. Tôi đã làm công việc này hơn 12 năm, để bảo vệ an toàn, giám hộ và tiếp tục yêu thương Britney vô điều kiện.

Tôi đã và sẽ tiếp tục yêu thương và bảo vệ con gái mình khỏi những thế lực hành động vì lợi ích cá nhân và sẵn sàng hãm hại con gái hay gia đình tôi".