Thứ hai, 12/12/2011 - 13:36

Thanh Tuyền đáp lại sự nhớ thương trong “Bản tình ca mùa đông”

Dân trí Sau 47 năm đi hát, Thanh Tuyền trở về nước tái ngộ cùng khán giả Thủ đô với đêm nhạc mang chủ đề Thanh Tuyền- Bản tình ca mùa đông. Đêm nhạc diễn ra vào ngày 13/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.


Nữ ca sĩ Thanh Tuyền

 

Thanh Tuyền nổi danh và thành công với sự nghiệp ca hát từ sớm. Chị được coi là Thần đồng ca hát của Đà Lạt từ năm 10 tuổi. 17 tuổi, chị về Sài Gòn lập nghiệp và nổi danh từ năm 1964 với ca khúc Chiều mưa biên giới (Nguyễn Văn Đông). Nhiều người còn nhớ mãi khi nghe Thanh Tuyền phiêu “nằm nghe sóng vỗ tình nhớ thương…”.

 

Đáp lại sự nhớ thương ấy, Thanh Tuyền đã về nước nhiều lần và biểu diễn tại phòng trà, nhưng đây là lần đầu tiên nữ danh ca hải ngoại làm show xuyên Việt. Trong đêm nhạc này, Thanh Tuyền sẽ thể hiện lại một số ca khúc đã làm nên tên tuổi cô như: Đà Lạt hoàng hôn, Đường xưa lối cũ, Câu chuyện đầu năm, Cô hàng xóm, Hoa biển, Biển tình....

 

Những năm gần đây, Thanh Tuyền thường xuyên về nước làm từ thiện, chị tâm sự: “Đời ca hát cho tôi được dịp đi đó đi đây nhiều, nhưng ở đâu tôi cũng là người Việt Nam và luôn yêu Tổ quốc. Trong 10 bài tôi hát thì tới 9 bài nói về quê hương. Mặc dù sống ở xứ người nhưng trong lòng tôi luôn nhớ về Việt Nam, mơ một lần được về để hát cho khán giả quê nhà nghe, không cần tiền nong gì cả. Nhiều lúc ngồi một mình nhớ dòng sông, bến nước, con đò..., nhớ lại những kỷ niệm xưa mà khóc”.

 

Trong đêm diễn của Thanh Tuyền khán giả còn có cơ hội để thưởng thức phần trình diễn của các nghệ sĩ Kim Anh, Quang Thành, Quang Bình, Đăng Vũ và nghệ sĩ hài Ngọc Giàu, Tiểu Bảo Quốc. Ca sĩ Bằng Kiều cũng xuất hiện tư cách là khán giả thân thiết của Thanh Tuyền cổ vũ cho đêm diễn của chị.

 

My Nguyễn