Thanh Bạch cười khoái chí khi Đại Nghĩa “vứt kính” múa lông công

(Dân trí) - Biểu cảm trề môi như “khinh thường khán giả” của nam MC khiến Thanh Bạch thích thú cười lớn. Thậm chí Đại Nghĩa đã phải yêu cầu đàn anh im lặng để yên cho mình trình diễn…

Tại buổi ra mắt chương trình Kẻ thách thức mới đây tại TPHCM, lần đầu tiên MC Đại Nghĩa trổ tài múa lông công khiến nhiều người kinh ngạc. Nam MC chia sẻ, anh từng xem các nghệ sĩ múa bóng rỗi biểu diễn giữ thăng bằng đồ vật.

Khi nghệ nhân múa bóng rỗi Lê Minh Hùng chỉ những quy tắc cơ bản, nam MC sẵn sàng “vứt kính” ra biểu diễn. Màn thử tài chưa thực sự xuất sắc nhưng Đại Nghĩa gây ấn tượng vì nhanh chóng phát hiện ra mẹo trình diễn. Theo anh quan sát các nghệ sĩ phải trề môi làm điểm tựa cho đồ vật: “Sao chỗ này thần thánh quá, đưa cái gì vào cũng dính hết trơn. Em quan sát khi trình diễn cái môi dưới trề ra như khinh thường khán giả vậy. Nhưng như vậy mới có chỗ cho mình kê vào”.

Nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng (giữa) chỉ bảo những quy tắc cơ bản, nam MC Đại Nghĩa (phải) hào hứng muốn trổ tài múa lông công (Ảnh: Katsu Team)
Nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng (giữa) chỉ bảo những quy tắc cơ bản, nam MC Đại Nghĩa (phải) hào hứng muốn trổ tài múa lông công (Ảnh: Katsu Team)

Tuy phân tích như vậy nhưng Đại Nghĩa vẫn tiếp tục trình diễn giữ thăng bằng lông công. Biểu cảm trề môi như “khinh thường khán giả” của nam MC khiến Thanh Bạch thích thú cười lớn. Thậm chí Đại Nghĩa đã phải yêu cầu đàn anh im lặng để mình trình diễn.

Nam MC chia sẻ: “Những vật nặng nặng tính ra lại dễ cân đối hơn còn vật mềm như lông công, bông huệ rất khó cân bằng. Hôm ghi hình Nghĩa cũng chia sẻ như vậy, vì thế rất khó đoán ra ai là Kẻ thách thức và Nghĩa cũng đã đoán sai. Kẻ thách thức tuy được tập 3,4 tuần nhưng vì yêu thích nên họ chăm chỉ luyện tập và làm rất xuất sắc. Rất nhiều trường hợp ban bình luận đoán sai vì nhiều Kẻ thách thức biểu diễn không thua kém người luyện tập lâu năm”.

Cũng tại buổi họp báo nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng và học trò đã trình diễn một số tiết mục như múa ô, múa đĩa, múa dao, múa rót rượu… Đây là những màn trình diễn có độ khó cao đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo khi phải giữ thăng bằng đồ vật kết hợp múa phụ họa. Để lưu giữ loại hình nghệ thuật dân gian này phải kể đến công của những người truyền lửa như nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng.

Đại Nghĩa xiêu vẹo múa lông công...
Đại Nghĩa xiêu vẹo múa lông công...

... khiến MC Thanh Bạch cười thích thú.
... khiến MC Thanh Bạch cười thích thú.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đơn vị sản xuất chương trình Kẻ thách thức đã gửi tặng nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng và học trò phần quà trị giá 10 triệu đồng với mong muốn anh luôn giữ được ngọn lửa đam mê để tiếp tục truyền lại cho thế hệ sau. Sự quan tâm của chương trình và các khách mời tại khán phòng khiến nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng xúc động bật khóc vì sự cố gắng đã được công nhận.

Kẻ thách thức là chương trình kết hợp gameshow và talent tạo sự tương tác giữa người chơi với khán giả. Kẻ thách thức mở ra cơ hội cho người bình thường vượt qua giới hạn bản thân thử sức với những lĩnh vực mình chưa từng trải nghiệm trước đó như: múa lửa, uốn dẻo, võ thuật, xiếc, ảo thuật…

Mỗi người bình thường là một “kẻ thách thức”, sau thời gian 3 đến 4 tuần tập luyện họ sẽ biểu diễn trên sân khấu cùng những người chuyên nghiệp. “Kẻ thách thức” phải thuyết phục được khán giả và người chơi mình chính là người chuyên nghiệp. Sự công nhận của khán giả và người chơi chính là thước đo thành công của họ…

Tập 1 Kẻ thách thức sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h ngày 2/12.

Nguyễn Hằng