Thứ năm, 11/04/2019 - 22:22

Thân Thúy Hà phản ứng gay gắt trước việc “nghệ sĩ bị ganh ghét, kỳ thị”

Dân trí

Trước một bộ phận khán giả lên tiếng miệt thị giới nghệ sĩ thường ngày khoe siêu xe, hàng hiệu, cuộc sống sang chảnh, đến khi bệnh tật lại kêu gọi giúp đỡ, nữ diễn viên phim “Nợ ân tình” bức xúc lên tiếng.

Thân Thúy Hà trả lời phỏng vấn

Thân Thúy Hà cho rằng, việc giới nghệ sĩ kêu gọi giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn, hoạn nạn là vì cái tình, cái nghĩa dành cho nhau. Một bộ phận nghệ sĩ khoe biệt thự, siêu xe, đồ hiệu thì đó là việc riêng của họ, không thể quy chụp hết lên tất cả các nghệ sĩ.

Thân Thúy Hà phản ứng gay gắt trước việc “nghệ sĩ bị ganh ghét, kỳ thị” - 1

Diễn viên Thân Thúy Hà

Theo nữ diễn viên phim “Nợ ân tình”, việc kêu gọi giúp đỡ đồng nghiệp cũng là một việc làm hết sức tế nhị. Bởi, một khi nghệ sĩ lâm vào hoàn cảnh khó khăn, họ thường cắn răng chịu đựng chứ không bao giờ tự lên tiếng nhờ vả.

Nữ diễn viên vừa sinh con gái ở cái tuổi 40 còn nhấn mạnh rằng, nếu còn ai vào trang cá nhân của mình để chửi rủa hay nói xấu nghệ sĩ sẽ bị “chửi thẳng mặt, chụp hình mặt post facebook chứ không lịch sự xóa comment hay chặn tài khoản” như trước nữa.

“Anh/chị/em chúng tôi làm nghề chân chính nên cũng dành cho nhau cái tình, cái nghĩa cho nhau là thật. San sẻ, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn đó là thật lòng.

Nên bất kỳ quen hay không quen, thân hay không thân nhưng khi thấy ai cần giúp đỡ, nhất là đồng nghiệp khó khăn, hoạn nạn thì chung tay kêu gọi đóng góp, giúp đỡ nhau là chuyện nên làm. Vì mình may mắn khỏe mạnh, còn làm ra tiền thì mình có thể có khả năng ít nhiều hơn họ để giúp đỡ và kêu gọi.

Nếu như các bạn không giúp, không ưa nghệ sĩ, không giúp cũng không ai ép các bạn móc túi ra. Nhưng ít ra cũng nên đóng cái miệng thúi, và độc ác lại - đừng phán xét kiểu “cái bọn nghệ sĩ thế này thế kia, giúp đỡ tụi nó làm gì?”

Bọn nghệ sĩ thì sao? Ăn hết của dòng họ các bạn hả? Đứa nào khoe siêu biệt thự, siêu xe, siêu đồ hiệu thì kệ tụi nó. Nó có nó khoe, đâu lấy của gia đình các bạn để khoe. Người nào ra người đó, cớ sao quy chụp cả giới nghệ sĩ lại rồi chửi rủa khi người ta bệnh hoạn, khó khăn vậy?

Các bạn không đóng góp giúp đỡ gì cho người ta mà còn khẩu nghiệp thì có nghĩ tới biết đâu hôm sau bệnh tật rơi đúng vào các bạn hay người nhà của các bạn không vậy? Có dám tự tin mình sẽ không bệnh hay không gặp khó khăn, thất bại bao giờ đi…

Chẳng ai lên tiếng xin xỏ lòng thương hại bao giờ, chẳng qua anh/chị/em chúng tôi biết và tự kêu gọi với nhau để giúp họ thôi. Ai cũng có lòng tự trọng nên khi khó khăn họ sẽ cắn răng chịu đựng chớ không bao giờ lên tiếng nhờ vả, kêu gọi giúp cho chính mình đâu.

Nên đừng có cái kiểu vào facebook tôi mà ăn nói tào lao, chửi rủa hay nhắn tin nói xấu đồng nghiệp tui nữa nha. Tui chửi thẳng mặt, chụp hình mặt các bạn post lên chớ không lịch sự im lặng xoá comment, chặn facebook nữa đâu…", Thân Thúy Hà bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân.

Thân Thúy Hà phản ứng gay gắt trước việc “nghệ sĩ bị ganh ghét, kỳ thị” - 2
Sau khi sinh con gái, nữ diễn viên nhanh chóng quay lại với công việc đóng phim.

Ngay sau khia chia sẻ, Thân Thúy Hà nhận được nhiều đồng cảm từ bạn bè, người hâm mộ.

 “Nghệ sĩ họ cũng như chúng ta thôi, khi đồng nghiệp, bạn bè và những hoàn cảnh khó khăn họ có tấm lòng chia sẻ yêu thương, không ủng hộ thì thôi còn nói này kia là sao? Tình nghệ sĩ cũng luôn ấm áp, qua những việc họ làm như giúp Chú Lê Bình, với Anh Vũ...”, một khán giả bình luận. Nhiều người cũng cho rằng, ai không giúp đỡ thì thôi, đừng khẩu nghiệp…

 Hà Thanh