Tăng Chí Vỹ làm giám đốc TVB

Mi Vân

(Dân trí) - Nam diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hồng Kông - Tăng Chí Vỹ gây chú ý khi được bổ nhiệm chức giám đốc đài truyền hình nổi tiếng của Hồng Kông - TVB sau hơn nửa năm giữ chức phó tổng giám đốc.

Ngày 27/9, HK01 đưa tin, đài TVB của Hồng Kông thông báo về sự thay đổi cơ cấu nhân sự mới. Theo đó, Tăng Chí Vỹ được thăng chức làm tổng giám đốc sau 8 tháng về đài. Giám đốc đài TVB - Tăng Chí Vỹ sẽ chịu trách nhiệm quản lý nhân sự, nội dung và điều hành hoạt động sản xuất của nhà đài. 

Tăng Chí Vỹ làm giám đốc TVB - 1

Tăng Chí Vỹ gây chú ý khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc đài truyền hình TVB (Hồng Kông), một đài truyền hình có vị thế trong làng giải trí châu Á. 

Gần đây, Tăng Chí Vỹ thay đổi bộ mặt của cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông diễn ra từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2021. Theo đó, cuộc thi tuyên bố nói "không" với đãi ngộ, tập trung đề cao giá trị "trí tuệ và sắc đẹp" của các nhân tố mới.

Bên cạnh đó, những ồn ào về những năm tháng nắm quyền của Tăng Chí Vỹ cũng bắt đầu xuất hiện. Tháng 9 này, cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021 kết thúc với "ồn ào" mua giải nhưng Tăng Chí Vỹ đã lên tiếng phủ nhận. 

Ngoài ra, theo HK01, sự xích mích giữa ông với các quản lý cũ cũng được cho là nguyên nhân khiến các nhân vật này lần lượt rời TVB trong thời gian vừa qua. 

Tăng Chí Vỹ, sinh năm 1953, được biết đến với vai trò diễn viên, MC, nhà sản xuất của nhiều chương trình giải trí ở Hồng Kông. Khi mới vào nghề, nam diễn viên thường tham gia một số vai phụ vì hạn chế về ngoại hình. 

Tăng Chí Vỹ gây ấn tượng với những vai diễn trong phim Điềm Mật Mật (năm 1996) hay vai trùm xã hội đen Hoàng Sâm trong Vô Gian Đạo (năm 2002). Tuy nhiên, khắc phục đặc điểm ngoại hình, bằng khả năng diễn xuất, Tăng Chí Vỹ khiến nhiều người phải dè chừng ở cả hai lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. 

Tăng Chí Vỹ được xếp ngang hàng với Thành Long, Hồng Kim Bảo và xem là nhân vật nhiều ảnh hưởng trong làng giải trí Hồng Kông. Ông cũng là người sáng lập Hiệp hội diễn viên Hồng Kông, giữ chức Phó chủ tịch hội đồng giải thưởng điện ảnh Kim Tượng Hồng Kông.

Tăng Chí Vỹ làm giám đốc TVB - 2

Cố diễn viên Lam Khiết Anh từng khiến fan tiếc thương khi qua đời vào năm 2018. 

Tăng Chí Vỹ làm giám đốc TVB - 3

Nữ diễn viên Lam Khiết Anh rơi vào cảnh sống lang thang, không tài chính và bị ảnh hưởng tâm lý trước khi qua đời. 

Bên cạnh những thành tích và tầm ảnh hưởng trong giới giải trí, Tăng Chí Vỹ cũng là nghệ sĩ có đời tư ồn ào. Năm 2014, Tăng Chí Vỹ vướng vào scandal cưỡng hiếp "ngọc nữ" TVB Lam Khiết Anh.

Trước những ồn ào hướng vào mình, Tăng Chí Vỹ lên tiếng: "Tin đồn tôi cưỡng hiếp Lam Khiết Anh là hoàn toàn bịa đặt. Tôn trọng phụ nữ là nguyên tắc suốt cuộc đời tôi. Tôi sẵn sàng phối hợp trong mọi cuộc điều tra. Tôi cũng sẽ dùng pháp luật để khôi phục lại danh tiếng của tôi".