"Ồn ào" quanh cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021

Mi Vân

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021 vừa kết thúc cách đây không lâu nhưng liên tục vướng những lùm xùm về cách tổ chức của ban tổ chức hay "ồn ào" mua giải.

Chung kết Hoa hậu Hồng Kông năm 2021 vừa khép lại vào tối 12/9 với chiến thắng khá bất ngờ của người đẹp Tống Uyển Dĩnh, mỹ nhân 22 tuổi mang trong mình dòng máu Bồ Đào Nha và Trung Quốc. Chiến thắng này giúp người đẹp họ Tống rộng mở con đường bước chân vào làng giải trí. 

Giải Á hậu 1 và 2 lần lượt thuộc về các người đẹp như Lương Khải Tình, Thiệu Sơ. Giải phụ Người đẹp ăn ảnh nhất được trao cho thí sinh Dương Bồi Lâm. Tuy nhiên, ngay sau khi cuộc thi khép lại, một loạt những lời chê bai từ cách tổ chức chương trình cùng nghi án mua giải quanh cuộc thi đã được phản ánh. 

Ồn ào quanh cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021 - 1

Ba người đẹp giành chiến thắng trong đêm chung kết Hoa hậu Hồng Kông 2021, ngày 12/9. 

Trong đó, giải thưởng Á hậu 2 của người đẹp Thiệu Sơ và giải Người đẹp ăn ảnh nhất của thí sinh Dương Bồi Lâm bị vướng nghi vấn "mua giải". Ngày 14/9, Tăng Chí Vỹ - Phó tổng giám đốc TVB đã lên tiếng trả lời về loạt lùm xùm xảy ra trong đêm chung kết cuộc thi. 

Thiệu Sơ là thí sinh lớn tuổi nhất tại cuộc thi năm nay, 27 tuổi. Ngoài giải Á hậu 2, cô còn giành thêm giải Hoa hậu Thân thiện. Được biết, sau cuộc thi, hình ảnh các lãnh đạo TVB - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021 đã bị bắt gặp nói chuyện thân mật, cúi đầu chào hỏi với cha mẹ Thiệu Sơ, được chia sẻ. 

Tăng Chí Vỹ - trưởng ban tổ chức của cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021 và đồng thời là Phó tổng giám đốc của đài TVB đã lên tiếng đính chính: "Chúng tôi không biết hai bác ấy là bố mẹ của Thiệu Sơ. Lúc đó, tôi và các lãnh đạo gặp ai thì chúc mừng người ấy vì chương trình diễn ra thành công. Không chuyện mua bán giải thưởng".

Ồn ào quanh cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021 - 2

Thiệu Sơ - Á hậu 2 của Hoa hậu Hồng Kông 2021 lên tiếng thanh minh trước nghi án cô mua giải. 

Được biết, sau chung kết, giải thưởng của Thiệu Sơ khiến cộng đồng mạng xôn xao và bức xúc nhất. Đáp lại sự phản ứng của cộng đồng mạng, người đẹp Thiệu Sơ cũng lên tiếng giải thích, giải thưởng Hoa hậu Thân thiện là do các thí sinh bình chọn nên không có chuyện cô mua giải. 

Với những bức ảnh được cho là liên quan tới bố mẹ cô và lãnh đạo đài TVB, cô cho rằng, chỉ có anh họ và bạn trai cô có mặt tại đêm chung kết hôm 12/9 nên việc bố mẹ cô bắt tay hay gặp gỡ lãnh đạo đài TVB là không đúng sự thật. 

Tăng Chí Vỹ cũng nhấn mạnh rằng, nếu anh thực sự nhận khoản tiền để trao giải cho Thiệu Sơ, chắc chắn anh không để cô nằm ở vị trí thứ ba. Người đẹp Thiệu Sơ đã lên tiếng cảm ơn Tăng Chí Vỹ vì minh oan giúp cô và khẳng định thêm rằng, bố mẹ cô không quen biết Tăng Chí Vỹ. 

Ngoài nghi ngờ liên quan tới ngôi vị Á hậu 2 của người đẹp Thiệu Sơ, cộng đồng mạng cũng xôn xao về giải thưởng Người đẹp ăn ảnh nhất của Dương Bồi Lâm. Theo HK01, TVB đã xảy sai sót khi trao giải phụ Người đẹp ăn ảnh nhất bởi theo kịch bản, 12 cô gái sẽ xuất hiện trên sân khấu cùng Hoa hậu Hồng Kông 2020 - Tạ Gia Di nhưng trên sân khấu chỉ có 8 người đẹp. 4 thí sinh vắng mặt có người đẹp Trần Thánh Du, một trong những thí sinh được khán giả kỳ vọng giành danh hiệu này trước đêm chung kết. 

Ồn ào quanh cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021 - 3

Người đẹp Dương Bồi Lâm (trái) cũng dính nghi án mua giải Người đẹp ăn ảnh nhất tại Hoa hậu Hồng Kông 2021. 

Tăng Chí Vỹ thừa nhận, nhà đài đã có một số sai sót trong quá trình tổ chức đêm trao giải trực tiếp nhưng khẳng định, giải thưởng của Dương Bồi Lâm là hoàn toàn chính xác. "Tôi đã tự mình kiểm tra lại kết quả, chủ nhân chính là Dương Bồi Lâm. Không có chuyện trao nhầm", ông nói. 

Về sự vắng mặt của Trần Thánh Du trên sân khấu, ông giải thích, do thí sinh mặc nhầm trang phục nên không kịp giờ lên sân khấu. Ngoài ra, Tăng Chí Vỹ cũng xin lỗi khán giả vì việc phát sóng nhiều hình ảnh nhạy cảm, tập trung vào hình thể của thí sinh trong đêm chung kết. Hình ảnh nam diễn viên Đinh Tử Lãng mặc quần bơi dẫn chương trình cũng là một trong những sai lầm của nhà đài trong công tác tổ chức. 

Cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông là một cuộc thi sắc đẹp có uy tín và được chờ đón tại châu Á từ nhiều năm. Từ cuộc thi, nhiều minh tinh châu Á đã được phát hiện tài năng và có sự nghiệp rực rỡ. Tuy nhiên, những năm gần đây, chất lượng cuộc thi có dấu hiệu giảm sút khi dính những lùm xùm về chất lượng thí sinh, bê bối mua giải... 

Ồn ào quanh cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021 - 4

Tăng Chí Vỹ - Phó tổng giám đốc của đài TVB phủ nhận những cáo buộc mua giải, dàn xếp kết quả tại chung kết Hoa hậu Hồng Kông 2021.