Tài tử phim “Chuyện tình mùa đông” thu nhập khủng nhất xứ Hàn

(Dân trí) - Theo số liệu cho thấy trong những năm gần đây, nam diễn viên Bae Yong Joon là ngôi sao được trả lương cao nhất của quốc gia này.

Những ngôi sao truyền hình ở xứ sở kim chi thường kín tiếng khi đề cập về chuyện thu nhập của họ. Tuy vậy, mỗi năm một lần, vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10, các cơ quan quản lý tại Hàn Quốc đều có những thống kê sơ bộ về thu nhập của các ngôi sao nổi tiếng tại đất nước này.

KBS là đài truyền hình lớn nhất nước này thuộc quyền quản lý của cơ quan Nhà nước. Điều  này đồng nghĩa với việc cát-sê của các diễn viên sẽ càng được giám sát một cách chặt chẽ nhất. Trong khi đó, hai đài truyền hình nổi tiếng khác là MBC và SBS được giám sát thông qua Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Hàn Quốc và các cơ quan nhà nước liên quan đến ngành công nghiệp giải trí.
Bae Yong Joon

Bae Yong Joon
Theo số liệu cho thấy trong những năm gần đây, nam diễn viên Bae Yong Joon là ngôi sao được trả lương cao nhất của quốc gia này. Cát-sê của tài tử điển trai 41 tuổi này là khoảng 250 triệu Won tương đương với 217.000USD cho mỗi tập phim của bộ phim truyền hình dài tập The Legend. Bộ phim này dài 24 tập và do vậy, nam diễn viên này thu về con số đáng kinh ngạc là hơn 5 triệu USD cho cả bộ phim.

Trong khi đó, một ngôi sao truyền hình khác của Hàn Quốc là Park Shin Yang, từng góp mặt trong bộ phim truyền hình Chuyện tình Paris, được trả mức cát sê cao thứ hai tại Hàn. Nam diễn viên 45 tuổi này kiếm được 170 triệu won khi xuất hiện trong mỗi tập phim của War of Money do đài truyền hình SBS sản xuất. Việc hét giá cát-sê quá cao khiến cho nam diễn viên này đã từng bị các nhà sản xuất phim “tẩy chay” và bị cấm xuất hiện trên phim suốt 3 năm. Sau đó, anh buộc chấp nhận hạ giá cát-sê xuống và trở lại với màn ảnh nhỏ vào năm 2011 qua bộ phim Shine của đài SBS với mức giá 15 triệu won cho mỗi 1 tập.

Ngoài hai nam diễn viên trên, Jang Dong Gun và Song Seung Hun cũng nhận được hơn 100 triệu won cho mỗi tập phim.
 
Nữ diễn viên Go Hyun Jung

Nữ diễn viên Go Hyun Junglà ngôi sao nữ nhận cát-sê cao nhất tại Hàn Quốc
Về phía diễn viên nữ, Go Hyun Jung là ngôi sao được trả lương cao nhất. Cô đã nhận được 55 triệu won cho mỗi tập phim trong Daemul của đài SBS hay President, phát sóng vào năm 2010. Kỷ lục trước đó là 48 triệu won của nữ ngôi sao Choi Ji Woo khi cô đã nhận được từ bộ phim Star Lover, được phát sóng trong năm 2008.

Tuy vậy, 55 triệu won vẫn cao gấp 3 lần so với giới hạn cát-sê 15 triệu won cho mỗi tập mà Hiệp hội sản xuất phim Corea (CODA) của nước này quy định. Mọi diễn viên sẽ phải tuân thủ quy định này, ngoại trừ 13 nam nữ diễn viên được đặc cách và không phải chịu giới hạn mức cát sê gồm các tên tuổi đã có công lớn trong việc quảng bá phim Hàn ra các nước như Bae Yong Joon, Jang Dong Gun, Lee Byung Hun, Song Seung Hun, Rain, Jung Woo Sung, Kwon Sang Woo, Won Bin, So Ji Sub, Choi Ji Woo, Lee Young Ae, Song Hye Kyo và Park Yong Ha.

 

Cao Trí Hòa

Đang được quan tâm