Tại sao Á hậu Hòa bình không đồng hành cùng Thùy Tiên hậu cuộc thi?

Mi Vân

(Dân trí) - Á hậu 4 của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 - Jeanè Van Dam, người Nam Phi, đã gây chú ý khi vắng mặt trong hoạt động chung của Top 5 cuộc thi vào ngày 7/12.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 đã khép lại vào tối 4/12 với chiến thắng bùng nổ của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Bốn Á hậu lần lượt gồm đại diện của Ecuador, Brazil, Puerto Rico và Nam Phi.

Theo kế hoạch, các Á hậu sẽ đồng hành cùng tân Hoa hậu Hòa bình Thùy Tiên trong một số hoạt động hậu cuộc thi. Tuy nhiên, ngày 7/12, Thùy Tiên cùng ba Á hậu của cuộc thi đã có mặt tại một sự kiện phỏng vấn với đài truyền hình Thái Lan. Việc vắng bóng của Á hậu 4 cuộc thi - người đẹp Nam Phi - Jeanè Van Dam khiến fan tò mò và đặt câu hỏi trên fanpage chính thức của cuộc thi.

Tại sao Á hậu Hòa bình không đồng hành cùng Thùy Tiên hậu cuộc thi? - 1

Người đẹp Nam Phi - Jeanè Van Dam đã vắng mặt trong hoạt động chung của Top 5 cuộc thi, ngày 7/12. 

Ngay lập tức, người đẹp Jeanè Van Dam đã đưa ra câu trả lời trên trang cá nhân. Jeanè Van Dam giải thích cô về nước ngay sau chung kết không phải bởi lý do cá nhân mà do đại diện ban tổ chức đã không đề nghị cô ở lại để tham gia hoạt động cùng Top 5. 

Jeanè Van Dam viết: "Tôi biết nhiều người đang thắc mắc và đây là sự thật. Sau đêm chung kết, tôi gặp một thành viên trong ban tổ chức để hỏi liệu tôi có phải đổi vé máy bay và ở lại Bangkok hay không. Cô ấy nói tôi có thể về nhà ngay hôm sau, không cần ở lại. Tôi trở về là vì thế, chứ không phải vấn đề Covid-19".

Người đẹp Nam Phi cũng chia sẻ thêm: "Tôi rất thất vọng bởi cơ hội này chỉ đến một lần trong đời. Tôi cũng đã làm việc chăm chỉ và cố gắng như các cô gái khác trong cuộc thi. Do đó, thật tệ khi tôi không được góp mặt trong hành trình gặp gỡ truyền thông cùng các chị em của mình".

Jeanè Van Dam, năm nay 20 tuổi và đang là sinh viên ngành luật của trường Đại học Bong Australia. Cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Nam Phi năm 2021 vào tháng 8 vừa rồi sau khi vượt qua 26 đối thủ. Tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021, Jeanè Van Dam cũng là một trong những thí sinh nổi bật của cuộc thi.

Hiện, ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới chưa phản hồi về thông tin Á hậu Jeanè Van Dam tiết lộ.

Tại sao Á hậu Hòa bình không đồng hành cùng Thùy Tiên hậu cuộc thi? - 2

Người đẹp Nam Phi - Jeanè Van Dam đăng quang ngôi vị Á hậu 4 tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021. 

Tại sao Á hậu Hòa bình không đồng hành cùng Thùy Tiên hậu cuộc thi? - 3

Người đẹp Nam Phi - Jeanè Van Dam (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng Top 5 người đẹp của Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 sau đêm chung kết. 

Phần trình diễn áo tắm của Hoa hậu Hòa bình Nam Phi

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 vừa kết thúc cách đây ít ngày nhưng một loạt những ồn ào quanh cuộc thi cũng đã diễn ra. Ngày 6/12, thông tin Hoa hậu Hòa bình Campuchia - Sothida Pokimtheng chơi xấu Thùy Tiên trước đêm chung kết được đăng tải khiến mạng xã hội dậy sóng. Người đẹp Campuchia đã lên tiếng phủ nhận thông tin này và kêu gọi lan tỏa hòa bình, ngừng phát tán những tin đồn thất thiệt. 

Ngoài ra, một số khán giả cho rằng Thùy Tiên được thiên vị trong cuộc thi nhưng chủ tịch Nawat của tổ chức Hoa hậu Hòa Bình Thế giới liên tục khẳng định, chiến thắng của đại diện Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng. Ngày 7/12, ông tiếp tục livestream và tuyên bố sẽ khởi kiện những ai có ý định chỉ trích tân Hoa hậu và dành nhiều lời khen cho cô.

Tại sao Á hậu Hòa bình không đồng hành cùng Thùy Tiên hậu cuộc thi? - 4

Chủ tịch Nawat của tổ chức Hoa hậu Hòa Bình Thế giới liên tục lên tiếng khen ngợi và bảo vệ Thùy Tiên sau cuộc thi. 

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM