Thứ hai, 25/06/2012 - 22:15

Sốc khi MC truyền hình mặc áo tắm hai mảnh dẫn chương trình

Dân trí

Khán giả của đài truyền hình Quảng Đông (Trung Quốc) đã rất bất ngờ khi ngắm nhìn các nữ MC của chương trình dự báo thời tiết trong bộ bikini hai mảnh.

Đây là lần đầu tiên một đài truyền hình của Trung Quốc quyết định để MC của họ xuất hiện với áo tắm hai mảnh trong một chương trình truyền hình thu hút nhiều người theo dõi.
 
MC truyền hình Quảng Đông mặc áo tắm hai mảnh giới thiệu chương trình dự báo thời tiết.
MC truyền hình Quảng Đông mặc áo tắm hai mảnh giới thiệu chương trình dự báo thời tiết.

 

Một nhân viên của đài truyền hình Quảng Đông hé lộ, họ quyết định để MC mặc bikini để nói về thời tiết ảm đạm và mưa gió mấy ngày tới vì muốn giảm cảm giác chán nản của khán giả truyền hình. Đồng thời, đại diện của đài truyền hình cũng muốn khán giả có cảm giác vui vẻ, sôi động của cúp bóng đá châu Âu Euro 2010 thông qua những chương trình nhỏ như dự báo thời tiết của đài.

 

Tuy nhiên, quyết định có phần táo bạo và sáng tạo này của đài truyền hình Quảng Đông lại không nhận được sự ủng hộ của các khán giả truyền hình. Một khán giả và đồng thời là giám đốc của một kênh thể thao bày tỏ: “Thật không thích hợp khi mặc bikini để nói vè thời tiết như thế”. Người này cho rằng, những phát thanh viên lẽ ra nên mặc đồ thể thao thay vì mặc áo tắm hai mảnh như vậy.

 

Chương trình dự báo thời tiết độc đáo này bắt đầu lên sóng từ tuần trước với sự xuất hiện của hai MC, đồng thời là người mẫu, trong trang phục áo tắm. Sau khi khán giả truyền hình thu lại đoạn băng dài chừng một phút này và đưa lên mạng, ngay lập tức, đoạn clip đã trở thành video “hot”, thu hút sự quan tâm và bình luận của cư dân mạng.
 
Việc để MC mặc áo tắm lên truyền hình đã tạo nên những luồng ý kiến tranh cãi trái ngược nhau.
Việc để MC mặc áo tắm lên truyền hình đã tạo nên những luồng ý kiến tranh cãi trái ngược nhau.

 

Nhìn chung có hai luồng ý kiến khác nhau về việc để MC mặc bikini giới thiệu chương trình. Một khán giả lớn tuổi lên tiếng chỉ trích nặng nề sáng tạo của đài truyền hình Quảng Đông: “Thật quá lố! Phải tùy theo hoàn cảnh và địa điểm mà quyết định nên mặc như thế nào chứ, mặc áo tắm lên truyền hình để nói về chương trình dự báo thời tiết thì thật quá đáng. Đây là chương trình quốc gia chứ không phải bể bơi!”.

 

Trong khi đó, một nam khán giả trẻ tuổi và đang làm việc tại một công ty thương mại, lại tỏ ra thích thú với sáng tạo mới của đài truyền hình Quảng Đông. “Thật là hay. Có thể tìm thấy tinh thần thể thao qua bản tin này”, anh chia sẻ trên một diễn đàn. Một sinh viên nữ của trường đại học Renmin cho rằng, nên để các MC được mặc bất kỳ trang phục nào họ thích lên truyền hình, sẽ tạo cảm hứng thoải mái cho người xem và sự tự tin cho người dẫn chương trình.

 

Theo kết quả thăm dò ý kiến trên trang web People's Daily, một nửa trong số 6.940 người tham gia bình chọn nghĩ rằng, việc để người mẫu mặc áo tắm giới thiệu chương trình dự báo thời tiết như đài truyền hình Quảng Đông không phải là một ý tưởng hay. Trước những phản ứng của khán giả truyền hình và cư dân mạng, đại diện của đài truyền hình Quảng Đông đã phải gửi lời xin lỗi tới đông đảo khán giả xem truyền hình về sáng tạo làm mới màn ảnh nhỏ của mình.

 

Mi Vân

Theo Daily