Thứ hai, 29/05/2017 - 11:29

Sở hữu vết bớt to trên mặt, người mẫu 22 tuổi vẫn đắt “sô”

Dân trí Người mẫu Nam Phi - Kgothatso Dithebe quyết định thôi trang điểm che vết bớt lớn trên mặt để chứng minh rằng, vẻ đẹp tự nhiên luôn có sức hấp dẫn đặc biệt của riêng nó. Làng thời trang thế giới đang chuyển mình đáng kể, khi chấp nhận sự đa dạng và ngay cả nhữn khiếm khuyết.

Kgothatso Dithebe, 22 tuổi, là một ngưới mẫu đến từ Nam Phi. Cô được phát hiện khi mới 15 tuổi. Với vết bớt to trên mặt, Kgothatso thường xuyên nhận được lời khuyên trang điểm để che bớt những vết dấu này và suốt thời gian qua, Kgothatso đã làm như vậy.


Kgothatso Dithebe tự tin khoe vết bớt lớn trên gương mặt trong shoot ảnh thời trang.

Kgothatso Dithebe tự tin khoe vết bớt lớn trên gương mặt trong shoot ảnh thời trang.

Song, khi bước sang tuổi 20, Kgothatso Dithebe đã quyết định từ bỏ thói quen trang điểm để che vết bớt lớn trên mặt với mong muốn làm thay đổi nhận thức của thế giới về cái đẹp. Cách đây, hai năm, cô quyết tâm phô bày gương mặt tự nhiên, trở thành người mẫu Nam Phi đầu tiên biểu diễn trong Tuần lễ Thời trang Mercedes-Benz dù trên mặt có vết bớt lớn.

Quyết định sống thật của Kgothatso Dithebe không hề sai lầm khi sau lần phô bày gương mặt tự nhiên của mình, cô gái Nam Phi càng thành công và được yêu mến hơn. Sự dũng cảm của cô đã truyền cảm hứng cho nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Kgothatso từng tâm sự rằng, thời còn ngồi trên ghế nhà trường, cô thường bị châm chọc bởi vết bớt lớn trên mặt, có người còn nói nhìn mặt cô giống bản đồ châu Phi.


Kgothatso Dithebe, năm nay 22 tuổi, gia nhập làng thời trang thế giới khi mới 15 tuổi.

Kgothatso Dithebe, năm nay 22 tuổi, gia nhập làng thời trang thế giới khi mới 15 tuổi.

“Họ nghĩ tôi bị bệnh bạch biến và điều này đã ảnh hưởng tồi tệ đến tôi. Vì vậy khi công ty đầu tiên tiếp nhận và khuyên tôi trang điểm che vết bớt, tôi đã làm theo vì thấy mình xinh đẹp. Nhưng rồi tôi thấy việc này không đúng. Tôi đã học lại cách yêu bản thân mình. Giờ thì vết bớt là một phần của tôi, và tôi không còn cố trang điểm che nó nữa”, người mẫu da màu nói.

Kgothatso Dithebe thú nhận rằng, cô từng cảm thấy lo lắng và sợ hãi không biết mọi người phản ứng thế nào khi nhìn thấy gương mặt “mộc” của bản thân. Song, chính những lời khen của mọi người đã khiến cô tự tin hơn và đặc biệt hơn, cô nhận được nhiều lời mời cộng tác hơn nhờ vết bớt trên mặt.

Điều khiến Kgothatso Dithebe vui hơn cả là cô khiến những người có khiếm khuyết cơ thể thêm tự tin và yêu bản thân hơn. “Tôi đã chia sẻ với mọi người về những gì mình từng trải qua và khuyên họ yêu bản thân hơn”, cô nói.

Người đẹp 22 tuổi thộ lộ mong muốn được trình diễn tại nhiều sân khấu lớn trên thế giới như New York, Paris hay Milan. Câu chuyện của Kgothatso Dithebe giờ đã là một câu chuyện không còn hiếm trong làng thời trang thế giới khi làng mốt quốc tế không còn giới hạn với những cô người mẫu gầy đét mà dần chấp nhận cả những người mẫu ngoại cỡ, người mẫu hơn 50 tuổi, người mẫu với đầy khiếm khuyết trên cơ thể…


Kgothatso Dithebe kỳ vọng được tỏa sáng trên các sàn diễn thời trang lớn trong tương lai.

Kgothatso Dithebe kỳ vọng được tỏa sáng trên các sàn diễn thời trang lớn trong tương lai.

Mi Vân
Theo News