Siêu mẫu Xuân Lan thử thách học trò từ việc đúng giờ

Kiều Minh

(Dân trí) - Với quyết tâm giúp học trò trưởng thành hơn mỗi ngày, siêu mẫu Xuân Lan đưa 6 thành viên "Quý ông hoàn mỹ" tới với những thử thách tại Phú Quốc.

Gây sóng gió với những phát ngôn trong những tập đầu tiên của chương trình The Next Gentleman - Quý ông hoàn mỹ, siêu mẫu Xuân Lan gặp không ít những ý kiến trái chiều trên cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, các học trò trong đội của cô cũng gây tranh cãi với những màn trình diễn, tuy nhiên Xuân Lan cho rằng mọi thứ phải có thời gian để thay đổi.

Siêu mẫu Xuân Lan thử thách học trò từ việc đúng giờ - 1

Xuân Lan và các thí sinh Quý ông hoàn mỹ.

Cũng chính vì thế, bà mẹ một con không chối bỏ trách nhiệm trước dư luận và từng bước đưa các học trò của mình đi trải nghiệm, vượt qua những thử thách mà cô và ê kíp riêng đề ra. Với những tập trước, màn khoe da thịt gây choáng của các thí sinh trong đội mình đã hứng khá nhiều "gạch đá" của khán giả. Ở thời điểm hiện tại, nữ huấn luyện viên đã hạn chế mức tối đa những hình ảnh quá đà cho các thí sinh của mình. Thay vào đó là những chàng trai vẫn nóng bỏng với thể hình săn chắc những nhẹ nhàng và có chiều sâu hơn.

Siêu mẫu Xuân Lan thử thách học trò từ việc đúng giờ - 2

Xuân Lan thu hút sự chú ý với nhiều phát ngôn "mạnh miệng".

Nữ huấn luyện viên cho rằng, một khi nhận lời tham gia chương trình là cô đã dám đối đầu với những thị phi. Cô công nhận mình cố tạo kịch tính để gây chú ý cho chương trình. Tuy nhiên, cũng có những lúc cô cảm thấy bức xúc vì chương trình lại dựng hậu kỳ và cắt ghép khiến chuyên môn cô không được chú trọng mà chỉ toàn những phát ngôn gây sốc.

Cũng chính vì thế mà về sau, sự xuất hiện của Xuân Lan sẽ tiết chế hơn trong các tập kế tiếp của chương trình. Nữ siêu mẫu cho rằng, ngoài tham gia chương trình này thì hiện tại cô đang tập trung chuẩn bị cho Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam - Vietnam Junior Fashion Week sẽ được diễn ra vào giữa tháng 4/2022 nên không muốn mọi thứ ảnh hưởng tiêu cực lên bản thân.

Sở hữu cá tính mạnh nhưng Xuân Lan được đánh giá là một nghệ sĩ năng nổ trong các hoạt động xã hội. Từng gây chú ý với chương trình Chuyện ngại nói với Xuân Lan qua nhiều tập phát sóng nói lên các vấn đề xã hội, đặc biệt là bảo vệ quyền trẻ em. Trong những ngày giãn cách vừa qua, cô cũng là một trong những nghệ sĩ trực tiếp giúp đỡ các tuyến đầu chống dịch và những hoàn cảnh khó khăn trong thành phố Hồ Chí Minh.

Nói về các học trò của mình, dù có thành viên đã dừng lại của cuộc thi nhưng Xuân Lan cho rằng, chặng đường sau khi kết thúc chương trình mới quan trọng. Chính vì thế, cô vẫn giữ đội hình 6 thành viên trong những chuyến thực tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với các thử thách tuy không quá khó khăn nhưng qua đó cô sẽ cho thấy sự thay đổi của từng thành viên, thể hiện cách ứng xử, kỹ năng giao tiếp ở từng bữa ăn, sinh hoạt chung…. Từ đó chỉnh sửa và hoàn thiện mình hơn không những trong cuộc thi mà là còn trong cuộc sống sau này.

Siêu mẫu Xuân Lan thử thách học trò từ việc đúng giờ - 3

Siêu mẫu có nhiều kế hoạch mới trong thời gian tới.

Thực hiện bộ ảnh mới trong tập 4 của chương trình Quý ông hoàn mỹ là một thử thách không chỉ riêng về phần tạo dáng trước ống kính mà Xuân Lan còn muốn các học trò của mình có sự chuyên nghiệp trong việc đúng giờ. Vừa đặt chân đến đảo ngọc xinh đẹp, nữ siêu mẫu quy định 6 thành viên phải có mặt tại điểm tập trung chỉ sau 15 phút để bắt đầu hành trình đầu tiên. "Tất cả thời gian của mọi người đều là giá trị vàng, chúng ta không thể lấy cắp thời gian của người khác để tận dụng cơ hội cho mình", Xuân Lan cho biết.

Với thử thách này, Vũ Linh đã giành chiến thắng khi đạt được những tiêu chí do Xuân Lan đề ra. Anh cũng là người đã dành chiến thắng trong phần thi đánh golf trong tập 3 của Quý ông hoàn mỹ.

Ảnh: Kevin Ngô