Sau "Phượng Khấu", đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh công bố "Huyết Rồng"

(Dân trí) - Sau thành công của "Phượng Khấu", đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết, anh mạnh dạn tiếp tục theo đuổi dòng phim dã sử, văn hóa.

Vừa qua, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh - Nhà sản xuất Phượng Khấu - vừa công bố dự án phim cổ trang mới như một tác phẩm tri ân khán giả sau khi "Phượng Khấu" vào Top 10 TV Shows của Đông và Đông Nam Á năm 2020 do Tạp chí NME vinh danh.

Sau Phượng Khấu, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh công bố Huyết Rồng - 1

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bên NSƯT Tuyết Thu 

Sau thành công của "Phượng Khấu", đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết điều này đã tạo cảm hứng mạnh mẽ giúp anh tiếp tục theo đuổi dòng phim dã sử, văn hóa. "Huyết Rồng" được dàn dựng từ kịch bản của nhà biên kịch Đặng Thanh sẽ hứa hẹn lại gây chú ý bởi nội dung độc đáo, kịch tính.

"Huyết Rồng" sẽ đưa khán giả Việt Nam "xuyên không" về thời khắc lịch sử chuyển giao quyền lực đẫm máu từ nhà Tiền Lê (Vua Lê Ngọa Triều - Lê Long Đĩnh) sang nhà Lý (Vua Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn) năm 1009.

Sau Phượng Khấu, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh công bố Huyết Rồng - 2

Để tránh những tranh cãi không đáng có, ekip xác định "Huyết Rồng" sẽ là tác phẩm mang nhiều yếu tố hư cấu. Hệ thống sự kiện và nhân vật lịch sử của giai đoạn trên chỉ là chất liệu tham khảo và tạo nên cảm xúc sáng tạo chớ không sa đà vào việc minh họa lịch sử hay "sát sử". Thậm chí, các nhân vật trên phim sẽ được đổi tên để tránh những tranh cãi không đáng có vì bản chất phim ảnh là sự sáng tạo nghệ thuật còn lịch sử thuộc về khoa học xã hội.

Sau Phượng Khấu, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh công bố Huyết Rồng - 3

Biên kịch Đặng Thanh chia sẻ: "Với "Huyết Rồng", lần đầu tiên chúng tôi kể một câu chuyện khác, để hậu thế đời sau nhớ đến một giai đoạn lịch sử, văn hóa, kinh tế, đầy biến động. Khi tuổi đời mới tròn 20, một vị Đế vương trị vì vỏn vẹn chỉ 4 năm nhưng ông đã có những quyết sách tốt bên cạnh muôn vàn những sai lầm bởi trái tim nhạy cảm nồng nhiệt của một chàng trai trẻ khi yêu và khi đau khổ thì cũng dằn xé tan nát tâm can không kém.".

Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành giải trí trong thời điểm dịch bệnh, với một khát vọng làm nghề và làm phim cổ phong Việt Nam, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ekip sản xuất mong được khán giả cùng những người yêu điện ảnh nước nhà chia sẻ và chờ đợi những tác phẩm mới của dòng phim cổ trang Việt Nam.

Sau Phượng Khấu, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh công bố Huyết Rồng - 4

Trong buổi tân niên công bố dự án "Huyết Rồng", đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cũng công bố phía công ty sẽ chính thức đầu tư vào một kênh YouTube mang tên "My Dear Việt Nam" dành cho những người trẻ chuyên khai thác về văn hóa lịch sử, góp phần quảng bá nét đẹp Việt Nam với hình thức phim tài liệu.

Đang được quan tâm