Thứ sáu, 01/06/2018 - 11:03

Sau 2 đám cưới đau thương, Thanh Hà nói gì với con gái về tình yêu?

Dân trí

Hai lần hôn nhân “đứt gánh giữa đường”, danh ca Thanh Hà trải qua biết bao những đau thương trong đời. Nhưng với bản năng của một người phụ nữ luôn khát khao yêu và được yêu, Thanh Hà vẫn dạy con gái rằng: “Đừng nghe ông bà nói phải lấy người yêu mình, không lấy người mình yêu”.

Trải qua biết bao sóng gió trong cuộc đời, những nỗi đau cũ đến bây giờ đôi lúc vẫn khiến Thanh Hà nhói đau, dù được yêu và bù đắp trong tình yêu.

Trong cuộc trò chuyện cùng PV Dân trí, Thanh Hà không ngần ngại nói đến hôn nhân cũng như những quá khứ đau buồn của chị lúc còn trẻ. Thanh Hà chia sẻ, chị thích cách hát "đàn bà và da diết" hơn, và thích tính tình của bản thân mình bây giờ hơn những ngày tháng khổ đau đó.

“Sức khỏe của tôi giờ không phải 100% tốt như lúc xưa. Một chiếc xe mình chạy gần 50 năm rồi, tất cả mọi thứ trong chiếc xe mình cần phải thay, cần phải bổ sung. Tôi đã suýt chết gần 4-5 năm trước, đã té xỉu trên sân khấu, đã cấp cứu và sau đấy phải vào nhà thương (bệnh viện) rất nhiều lần. Những trải nghiệm sinh tử đó đã khiến tôi cảm thấy yêu quý bản thân mình hơn”, Thanh Hà tâm sự.

Thanh Hà không ngần ngại nói đến hôn nhân cũng như những quá khứ đau buồn lúc còn trẻ.
Thanh Hà không ngần ngại nói đến hôn nhân cũng như những quá khứ đau buồn lúc còn trẻ.

Thanh Hà tự nhận tính cách của mình khá đàn ông. Đàn ông ở chỗ phóng khoáng, hào phóng. Nếu mà phải nhận đau khổ, chị nhận hết trách nhiệm và thậm chí nhận tội lỗi của mình luôn.

“Tôi yêu ai thì người đó sẽ là cả thế giới của tôi và tôi cho hết. Dĩ nhiên là sau rất nhiều sóng gió trong cuộc đời, Thanh Hà vẫn phải yêu và vẫn không thay đổi nhưng giờ đây, khi yêu, tôi vẫn thích giữ lại cho mình một phần riêng tư chứ không phải như con thiêu thân cứ lao vào. Tôi không chỉ nghĩ cho người đó mà có nghĩ đến mình nữa và luôn luôn nhắc nhở phải yêu mình hơn”, Thanh Hà giãi bày.

“Tôi nghĩ là cứ sống thật và sống tốt. Nếu không còn duyên nữa, người ta có bỏ mình hoặc mình không còn yêu người đó nữa thì đối với tôi, tôi cũng đã cố gắng hết sức, còn không được nữa thì thôi. Tôi cũng khuyên con gái như vậy đấy.

Cháu cũng đã có bạn trai và tôi bảo với cháu rằng, con cứ yêu và cứ cho tất cả đi, đừng có sợ, đừng bao giờ nghe ông bà mình dạy là phải lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu, mình không yêu làm sao mình ở được. Một khi đã không yêu thì khó nói lời lãng mạn, tình cảm với nhau”, Thanh Hà nói.

Thanh Hà cũng khuyên con gái Isabella Quỳnh Tiên Hồ, là phụ nữ muốn hạnh phúc thì phải biết “dại” hơn một chút, biết “giả con nai vàng ngơ ngác”, không quá nam tính.

Thanh Hà nói với con gái: Con cứ yêu và cứ cho tất cả đi, đừng có sợ.
Thanh Hà nói với con gái: "Con cứ yêu và cứ cho tất cả đi, đừng có sợ".

“Có rất nhiều điều Roland muốn làm cho tôi mà tôi đã biết rồi, nhưng tôi cứ hỏi “Really?” (Thật sao). Chính vì những điều đấy người ta thấy hạnh phúc và lại thấy mình đáng yêu. Trong đầu có thể nghĩ “tuổi này rồi còn chưa biết cái này”, nhưng mà khi yêu người ta có quyền khờ dại một chút, người ta cho rằng mình chưa biết điều đó và chưa trải nghiệm.

Cho nên đừng bao giờ trách phụ nữ là khi yêu dại, vì muốn làm cho người yêu của người ta vui thôi. Bằng chứng là tôi đây, biết rồi mà vẫn giả điên. Người kia thì cứ hạnh phúc, vui vẻ và làm mọi thứ vì mình. Kinh nghiệm của tôi là nhắm một con mắt, mở một con mắt”.

Đi qua biết bao những đớn đau và mất mát, Thanh Hà cũng dạy con nên thấu hiểu nỗi đau của người khác, biết bao dung với những sai lầm. Nói như vậy, không có nghĩa là người phụ nữ sợ hay hèn nhát trong cuộc đời này. Suy cho cùng, phụ nữ cũng chỉ đi tìm sự bình yên trong cuộc đời mà thôi và nếu lúc nào mình căng mình lên, muốn hơn người thì làm sao tìm được sự bình yên?

Thanh Hà nói rằng, ở thời điểm hiện tại, chị thấy bản thân may mắn có được một người yêu thương và chị cũng rất yêu thương, công việc hiện tại cũng tốt. “Chỉ có điều tôi càng ngày càng già hơn. Nhưng tôi cũng cố gắng lắm, tập thể dục mỗi ngày để sức khỏe tốt hơn, lực hát khỏe hơn”, Thanh Hà thâm trầm tâm sự.

Phương Nhung