Sarah Michelle Gellar: Người đẹp “khắc tinh ma cà rồng”

(Dân trí) - Một mái ấm gia đình hạnh phúc, một sự nghiệp điện ảnh vững vàng, một cuộc sống êm đềm không scandal, đó chính là chân dung của người đẹp “khắc tinh ma cà rồng” Sarah Michelle Gellar.

Sở dĩ, giới truyền thông gọi như vậy vì vai diễn của cô trong phim truyền hình 7 phần Buffy the Vampire Slayer (Buffy - Người tiêu diệt ma cà rồng) chính là bộ phim giúp cô nàng nhỏ nhắn Gellar khẳng định tên tuổi. Bộ phim đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả và giới phê bình điện ảnh và trở thành phim truyền hình ăn khách nhất tại Mỹ và Anh.

 

Vai Buffy trong Buffy the Vampire Slayer cũng giúp Gellar nhận được giải thưởng Nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất về thể loại phim truyền hình của Emmy khi mới 18 tuổi.

 

Sarah Michelle Gellar: Người đẹp “khắc tinh ma cà rồng” - 1
 

 

Cô gái Mỹ gốc Do Thái này gia nhập làng giải trí khi mới 4 tuổi với một vai trong bộ phim truyền hình An Invasion Of Privacy cùng Valerie Harper, Carol Kane và Jeff Daniels. Với gương mặt đầy vẻ thông minh và hiếu động và khả năng nhớ lời thoại một cách chuẩn xác, cô bé 4 tuổi Gellar đã gây ấn tượng đặc biệt đối với đạo diễn trong lần thử vai đầu tiên này.

 

Với quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật và trở thành diễn viên chuyên nghiệp, Gellar đã xin học tại trường Professional Children's School, một ngôi trường chuyên về lĩnh vực nghệ thuật cùng nhiều gương mặt nổi tiếng trong ngành giải trí sau này như Tara Reid, Macaulay Culkin, Rebecca Gayheart và Jerry O'Connell.

 

Sarah Michelle Gellar: Người đẹp “khắc tinh ma cà rồng” - 2
 

Sarah Michelle Gellar trong phim truyền hình

thành công nhất "Buffy the Vampire Slayer".

 

Trong suốt thời gian theo học, cô vẫn chăm chỉ nhận những vai diễn nhỏ trong các phim truyền hình như Spenser: For Hire, Chevy Chase's Funny Farm và bộ phim Crossbow được quay chủ yếu tại châu Âu. Với khả năng vốn có cộng với kinh nghiệm tích lũy được từ việc gia nhập làng giải trí từ rất sớm, Gellar đã dần tìm được chỗ đứng của mình tại kinh đô điện ảnh.

 

Sau thành công của Buffy the Vampire Slayer, Gellar quyết tâm dấn thân sang lĩnh vực điện ảnh. Hai bộ phim điện ảnh đầu tay của cô là phim kinh dị I Know What You Did Last Summer (1997) và Scream 2(1997) đã thắng lớn về doanh thu phòng vé tại Mỹ và châu Âu.

 

Sarah Michelle Gellar: Người đẹp “khắc tinh ma cà rồng” - 3
 

Bộ phim Cruel Intentions, tuy không thành công về doanh thu nhưng cũng gây ồn ào dư luận với cảnh hôn nhau giữa Gellar và nữ diễn viên Selma Blair.

 

Năm 2001, Gellar nhận lời tham gia bộ phim chuyển thể từ bộ phim hoạt hình ăn khách cùng tên Scooby-Doo. Bất chấp những lời phê phán của giới chuyên môn, hai phần của Scooby-Doo vẫn nằm trong top những phim ăn khách nhất tại Mỹ năm 2001 và 2004. Phim còn có sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên Freddie Prinze, chồng tương lai của Gellar. Lễ cưới của họ được tổ chức vào tháng 9/2002, gần 1 năm sau lễ đính hôn được tổ chức vào tháng 4 năm 2001.

 

Với thế mạnh là kinh nghiệm tham gia nhiều phim kinh dị, năm 2004, Sarah Michelle Gellar tiếp tục nhận được lời mời tham gia bộ phim có ngân sách hạn chế The Grudge làm lại từ phim kinh dị ăn khách của Nhật Bản Ju-on: The Grudge.

 

Sarah Michelle Gellar: Người đẹp “khắc tinh ma cà rồng” - 4
 

 

Sarah Michelle Gellar hạnh phúc bên chồng,

nam diễn viên Freddie Prinze

 

Bộ phim Southland Tales của đạo diễn trẻ tài năng Richard Kelly (một trong những phim được đề cử trong liên hoan phim Cannes lần thứ 59) là một trong hai phim hiếm hoi có sự góp mặt của Gellar trong năm 2005.

 

The Air I Breathe dự kiến được công chiếu vào cuối năm 2006, hợp tác cùng Kevin Bacon, Brendan Fraser, Andy Garcia và Forest Whitaker là phim mới nhất của cô nàng xinh xắn Sarah Michelle Gellar.

 

Mi Vân

Theo Askmen