Thứ sáu, 03/01/2020 - 14:15

Quyền Linh, Lê Hoàng “đốp chát” căng thẳng chuyện về quê ăn Tết hay không

Dân trí

Trong khi đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, có nhiều người ám ảnh vì Tết đến là mấy tháng lương trôi sạch hay bị hỏi bao giờ lấy chồng, phải “cắm mặt” rửa bát thì MC Quyền Linh cho rằng, với nhiều người Tết được về quê rửa bát, nấu nướng là niềm vui.

MC Quyền Linh và đạo diễn Lê Hoàng đã tranh cãi “nảy lửa” khi bày tỏ quan điểm việc nên hay không về quê ăn Tết trong chương trình “9 người 10 ý”.

Trong khi đạo diễn Lê Hoàng có xu hướng theo lối sống hiện đại, không quá quan trọng việc phải về quê ăn Tết thì Quyền Linh lại có quan điểm ngược lại, ủng hộ văn hoá cổ truyền.

“Tết về mà, quà này quà kia, người này người nọ mà với đồng lương không nhiều thì họ rất là khổ. Có nhiều người nói Tết đến là mấy tháng lương trôi sạch. Mỗi lần về Tết là nhiều cô công nhân rất sợ bị hỏi những câu hỏi như: Bao giờ lấy chồng? nhiều người bực phát điên và không muốn về nữa. Người ta cứ quan tâm nhưng cái quan tâm theo kiểu cũ”, Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ.

Quyền Linh, Lê Hoàng “đốp chát” căng thẳng chuyện về quê ăn Tết hay không - 1

Đạo diễn Lê Hoàng và MC Quyền Linh tranh luận không khoan nhượng.

Anh còn dẫn chứng thêm: “Có một người bạn gái nói với tôi rằng: Anh ơi Tết đối với em là điều kinh khủng vì phải cúng giao thừa, cúng mùng 1, cúng mộ, em suốt ngày phải nấu cơm, rửa bát… không được gì cả, chỉ được mặc áo dài một chút thôi. Thật ra mà nói mấy ngày Tết không có niềm vui gì cả”.

Không đồng tình, MC Quyền Linh cho rằng: “Nếu đặt anh là cha mẹ ở dưới quê anh sẽ thấy trong thời buổi 4.0 tình cảm không thể 4.0 được, vật chất và tình cảm khác xa nhau”.

Quyền Linh cho rằng, có nhiều người con mong về được rửa chén cùng gia đình, cùng nấu nướng, cùng ăn uống.

“Hiện nay theo thống kê, số người ở lại thành phố ngày một đông. Truyền thống của năm 1.000 nó khác của năm 2.000. Hạnh phúc của bố mẹ là con cái được hạnh phúc chứ không phải là cứ phải về với mình”, Lê Hoàng phản bác.

Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra phương án: “Anh rất tôn trọng những người về quê, anh không phản đối nhưng anh cũng tôn trọng những người trong ngày Tết bung ra được đi những nơi cả đời mình không đi, thay vì về với cha mẹ thì dẫn cha mẹ lên thành phố. Cái xu hướng của anh là xã hội ngày càng nhiều, không cách nào tránh được”. 

“Anh Lê Hoàng có thể đúng nhưng ông bà, cha mẹ mình ở đâu? Làng quê mình ở đâu? Người thân mình ở đâu? Ủa mình sinh ra và lớn lên ở đâu anh. Nơi ta ở chỉ là đất ở, nơi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”, Quyền Linh "chất vấn" ngược lại đạo diễn Lê Hoàng.

Phương Nhung