Quang Dũng: “Tình yêu nếu đến thì tôi sẽ vui..."

(Dân trí) - Khi được hỏi về việc liệu có nghĩ đến chuyện tái hôn, ca sĩ Quang Dũng chia sẻ: “Tôi có đại gia đình lớn rất hạnh phúc. Ngoài gia đình, tôi có rất nhiều bạn bè, tôi không đủ thời gian đi chơi cùng mọi người. Còn tình yêu nếu đến tôi vui, không tôi cũng chẳng bận tâm”.

Quang Dũng: “Tình yêu nếu đến thì tôi sẽ vui... - 1

Mới đây, ca sĩ Quang Dũng cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới – MV Biết mãi là bao lâu. Điều đặc biệt gây chú ý không chỉ bởi đây chính là MV đầu tiên của Quang Dũng trong 10 năm qua mà còn là hình ảnh nữ chính khỏa thân tắm khiến nhiều người ngạc nhiên lẫn trầm trồ.

MV Biết mãi là bao lâu - Món quà kỷ niệm 10 năm Qaung Dũng dành cho khán giả

Cảnh tắm khỏa thân trong MV không dung tục

Mọi người đang thắc mắc về nhân vật nữ có phân đoạn khỏa thân tắm trong MV của anh, vì sao anh nữ diễn viên đó?

Nhân vật nữ là diễn viên Thúy Vân do ê-kíp chọn ở Hà Nội. Ban đầu, tôi cũng ngại vì đối với người Á Đông, hình ảnh đó rất nhạy cảm. Sau khi gửi kịch bản cho bạn ấy xem, tôi cũng trình bày âm nhạc của tôi rất tử tế, đàng hoàng, không phải cần PR vì những điều đó. Quan trọng hình ảnh đó phải phù hợp vì âm nhạc của nhạc sĩ Đỗ Bảo – một nhạc sĩ quá kĩ tính như thế không thể tôi làm sai được. Khi trao đổi, gửi kịch bản anh Đỗ Bảo đã đồng ý. Mọi người xem qua những cảnh đó cũng thấy đầy nghệ thuật chứ không bị dung tục.

Quang Dũng: “Tình yêu nếu đến thì tôi sẽ vui... - 2

Nữ chính trong MV của Quang Dũng là diễn viên Trần Thúy Vân (Hà Nội), cô gây chú ý không chỉ bởi phân đoạn nóng bỏng trong MV mà còn bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng.

Quang Dũng: “Tình yêu nếu đến thì tôi sẽ vui... - 3

Trần Thúy Vân gây chú ý khi xuất hiện trong MV kỷ niệm 10 năm của Quang Dũng

Việc đó dù muốn hay không, chắc chắn đó cũng là điều gây chú ý trong MV lần này của anh, anh có ngại khi mọi người xoáy vào điều đó nhiều hơn âm nhạc của anh?

Ngay từ đầu tôi xác định mình là người làm âm nhạc tử tế. Con đường hai mươi mấy năm của tôi vẫn vậy, những cảnh quay đó chỉ cho thấy sự hư ảo, sự lãng mạn trong bài hát, và điều đó rất quan trọng.

Tôi hát đúng, tạo ấn tượng cho MV, đó mới quan trọng. Tôi cũng không vận động PR, tăng lượt xem triệu view hay như thế nào. Tôi không cần. Điều tôi cần là sản phẩm 10 năm cho âm nhạc, cho người thân, cho bạn bè, cho khán giả. Đã đặt để điều đó rồi tôi không muốn mọi người hiểu sai về tôi.

Quang Dũng: “Tình yêu nếu đến thì tôi sẽ vui... - 4

Quang Dũng có cảnh quay tình cảm cùng nữ chính

Những nghệ sĩ như Hồng Nhung, Thành Lộc, Xuân Lan…cũng có trêu chọc anh khi thấy hình ảnh cô gái khỏa thân trong MV, anh có ngại không?

Vui đó, tình thân mới như thế. Tôi và Hồng Nhung quá thân thiết với nhau rồi, trêu chọc suốt ngày.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ cùng lứa với anh như anh Lam Trường cũng có những sản phẩm đánh dấu sự trở lại. Anh có nghĩ rằng bản thân mình phải làm như thế nào để giữ hình ảnh của mình “luôn nóng” với khán giả?

Thật ra mỗi người có mỗi cách. Những người cùng thời với tôi như Lam Trường, Đan Trường hay Đàm Vĩnh Hưng cũng có những dự án riêng. Bản thân tôi cũng có những dự án riêng sắp tới. Hơn 2 năm tôi chưa làm sản phẩm vì tôi âm thầm chuẩn bị cho sản phẩm này. Tôi cũng có những dự định mới về liveshow. Lẽ ra tháng 12 này liveshow được tổ chức tại Hà Nội nhưng do đi show cuối năm nhiều quá nên dời sang năm.

Mặc dù hình ảnh của anh không “rần rần” nhưng gần như anh vẫn luôn đắt show. Anh làm như thế nào để có thể duy trì được sự yêu thương với khán giả mà không cần bề nổi?

Thật ra tôi cũng may mắn. Đối với một nghệ sĩ, hát hay là một việc, bây giờ hát hay cả vạn người hát hay, vạn người trẻ hơn tôi nhưng tôi vẫn được đón nhận đó là sự may mắn trong con đường âm nhạc của tôi.

Thứ 2, tôi nghĩ rằng chặng đường tôi đi qua không bao giờ để lại tiếng xấu và âm nhạc của tôi cũng chỉn chu. Tôi lấy những điều đó làm phương châm cho con đường sự nghiệp của tôi.

Tôi không bận tâm chạy đua theo cái này cái kia. Quan trọng là âm nhạc của tôi sống lâu với thời gian chứ không đua nhau làm vài ba tháng trôi mất. Làm cái gì, sản phẩm nào ra mắt cũng được mọi người đón nhận và sống lâu với thời gian.

Quang Dũng: “Tình yêu nếu đến thì tôi sẽ vui... - 5

Ca sĩ Hồng Nhung, Thành Lộc không ngừng trêu chọc Quang Dũng khi có cảnh quay nóng bỏng trong sản phẩm âm nhạc 10 năm.

Quang Dũng bị trêu chọc vì có người đẹp tắm trong MV

Tình yêu nếu đến tôi vui, nếu không tôi cũng chẳng bận tâm

Quang Dũng: “Tình yêu nếu đến thì tôi sẽ vui... - 6

"Tôi vui, tôi hạnh phúc với cuộc sống hiện tại đầy đủ mà tôi đang có. Không cần bon chen tìm người nào đó, không nhất thiết".

Ở con đường âm nhạc, sự nghiệp anh rất thành công nhưng hiện tại anh vẫn độc thân và ly dị rất lâu rồi, không biết anh có nghĩ đến chuyện anh sẽ có cuộc sống mới, mái ấm mới không?

May mắn của tôi là được ở cùng gia đình, các cháu tôi, chị tôi, mẹ tôi. Đại gia đình tôi bây giờ vào Sài Gòn nên tôi không phải sống cô đơn.

Chuyện tình cảm yêu đương khó nói lắm, đó là số phận, kinh tế bạn có thể tìm kiếm để có được nhưng đối với tình duyên lại rất tự nhiên. Tôi vui, tôi hạnh phúc với cuộc sống hiện tại đầy đủ mà tôi đang có. Không cần bon chen tìm người nào đó, không nhất thiết.

Điều nữa là chuyện tình cảm mỗi người có một số phận, nhiều khi muốn cũng không được, có khi đến không hiểu tại sao lại đến. Quan trọng phải sống đúng với tinh thần của mình, hạnh phúc với những gì hiện tại.

Không có một người phụ nữ bên cạnh anh không cảm thấy cô đơn sao?

Tôi đang sống trong gia đình lớn rất hạnh phúc. Thêm vào đó lịch diễn của tôi bao nhiêu năm đi hát chưa được nghỉ ngày nào. Thật sự tôi không đủ thời gian.

Tình cảm gia đình và tình yêu là 2 điều hoàn toàn khác nhau. Anh không nghĩ đến việc mình cũng cần có mái ấm riêng?

Đúng, nhưng ngoài gia đình tôi có bạn bè rất nhiều, tôi không đủ thời gian đi chơi cùng mọi người luôn. Tình yêu nếu đến tôi vui, nếu không tôi cũng chẳng bận tâm.

Vậy có nghĩa hiện tại anh đang sống độc thân? Và anh có nghĩ đến chuyện tái hôn không?

Tôi đã giấu được mấy chục năm nay rồi, xem như giấu luôn (cười). Chuyện tình duyên là số phận!

Nếu có hạnh phúc trong tương lai anh có chia sẻ với khán giả không hay vì những lùm xùm trong quá khứ mà anh sẽ không chia sẻ nữa?

Những điều đó rất tự nhiên. Hiện tại bây giờ không nhất thiết chia sẻ, vậy thôi.

Tôi và Jennifer luôn trao đổi khi dạy dỗ con trai Bảo Nam

Quang Dũng: “Tình yêu nếu đến thì tôi sẽ vui... - 7

"Lúc trước điều tôi sợ và lo lắng nhất là Bảo Nam không nói được tiếng Việt. Con mình là người Việt nhưng không nói được tiếng Việt tôi cảm thấy thật kinh khủng".

Cuộc sống công việc của anh bận rộn như vậy, thời gian nào anh dành cho con trai của mình?

Bây giờ tôi sống 6 tháng ở Việt Nam, 6 tháng ở Mỹ, ở Mỹ tôi ở cùng con trai. Lúc trước điều tôi sợ và lo lắng nhất là Bảo Nam không nói được tiếng Việt. Con mình là người Việt nhưng không nói được tiếng Việt tôi cảm thấy thật kinh khủng.

May thay, tôi đã thuyết phục được con về Việt Nam học tiếng Việt. Sau hơn 1 năm học tiếng Việt ở Việt Nam, bé xin trở về Mỹ. Có lẽ do không thích ghi được vì sinh ra, lớn lên ở Mỹ, đùng một cái về lại Việt Nam cũng khó. Nhưng bé chịu khó đi học hơn một năm tôi đã cảm thấy hạnh phúc.

Quang Dũng: “Tình yêu nếu đến thì tôi sẽ vui... - 8

Quang Dũng và con trai Bảo Nam

Thời điểm Bảo Nam về Việt Nam, anh chăm sóc bé như thế nào?

Bảo Nam về đây ở với mẹ tôi tại Hà Nội, tôi bay ra bay vào vì hầu như tháng nào tôi cũng có show ở Hà Nội.

Tình cảm cha con anh có gắng bó không mặc dù không thường xuyên gặp nhau?

Vẫn gắn bó bình thường. Bây giờ nhắn tin tiếng Việt rất dễ thương.

Bảo Nam đang ở tuổi dậy thì,, anh có những cách dạy gì để bé vượt qua giai đoạn “nhạy cảm” này không?

Tôi cũng lo lắng nhất sự trưởng thành của bé ở tuổi thiếu niên nên bắt buộc gia đình phải gần. Nhưng Bảo Nam rất hiền, hiền đến nỗi tôi sợ bé vô trường học sẽ bị ăn hiếp. Quan trọng bây giờ bé chia sẻ với tôi rất nhiều, đó là điều quan trọng nhất. Nhiều khi bé không kể với ai nhưng lại kể với bà ngoại, hai bà cháu rất hay tâm sự với nhau, tôi rất an lòng.

Anh và chị Jennifer Phạm có chia sẻ với nhau về cách dạy con, giáo dục con không?

Điều gì của bé chúng tôi cũng trao đổi với nhau. Ví dụ như cần mua sắm gì hay học hành gì cũng sẽ gọi để trao đổi với nhau.

Anh cảm thấy Bảo Nam giống ở anh điều gì?

Về ăn uống giống, sở thích giống, kiểu dáng, điệu bộ cũng giống lắm (cười lớn).

Xin cảm ơn anh Quang Dũng đã chia sẻ!

Băng Châu