Phi Thanh Vân đã khuyên “người mẫu bị bạo hành” lên tiếng

(Dân trí)- Câu chuyện của người mẫu T. N khiến dư luận bị sốc trước cách hành xử của một người đàn ông dán mác đại gia quyền thế. Phi Thanh Vân là một trong những người bạn đã khuyên người mẫu T. N lên tiếng. “Chị ấy phải lên tiếng để đấu tranh”- Phi Thanh Vân nói.

Trong câu chuyện kể thương tâm của mình, người mẫu T. N nhắc đến Phi Thanh Vân như một người bạn tốt thuở danh tiếng còn là thứ xa xỉ. Họ là những người bạn cùng thế hệ, từng có thời sát cánh bên nhau, từng là chị em thân thiết.

Nghe thông tin về câu chuyện bị bạo hành dã man của người mẫu T. N, Phi Thanh Vân rất bức xúc. “Chúng tôi là chị em chơi với nhau từ những ngày chưa có tiếng tăm gì. Nghề người mẫu, “sống lâu lên lão làng”, gắn bó lâu dài thì có được danh tiếng, vậy thôi. Tính tôi xưa nay vẫn thẳng thắn, ai chơi được thì gắn bó mà không chơi được thì nói luôn, không có kiểu chơi nửa vời. Chị ấy là một người rất đẹp. Tính tình hiền lành, dễ thương.

Những ngày đầu tiên nghe tin chị ấy có tình yêu, chúng tôi mừng cho chị ấy. Ban đầu, cũng thấy đưa đón, chăm sóc. Người đàn ông đó có tiền, có quyền chức. Lấy được người như vậy cũng mừng. Nhưng người ngoài chỉ nhìn thấy cái vỏ bọc của câu chuyện, không ai nhìn thấy được bi kịch ẩn sâu bên trong đó.
 
 
Phi Thanh Vân đã khuyên “người mẫu bị bạo hành” lên tiếng - 1

Rồi có một thời gian, tôi có nghe chuyện về chị. Có lúc, chị ấy gần như hoảng loạn tinh thần vì sợ hãi. Tình yêu đã khiến chị ấy không còn đủ sáng suốt để nhìn nhận sự việc với đúng bản chất của nó. Chị ấy nhẫn nhục chịu đựng mọi chuyện”.

Bức xúc và thương cảm, Phi Thanh Vân nói rất nhanh những cảm xúc của mình, trong câu chuyện, đôi khi cô xen vào những câu hỏi “Xin lỗi, tôi không có thời gian để đọc bài báo viết về chuyện của chị T. N. Tôi chỉ nghe mọi người kể lại. Trong bài ấy, chị N có kể chuyện về khoảng thời gian chị ấy sống ở Hồng Kông không? Chị ấy có kể về quãng thời gian bị hoảng loạn tinh thần không? Khi mới về ở với nhau, thấy họ cũng thương yêu nhau. Nhưng một thời gian sau, nghe nói, người đàn ông đó không chung thuỷ, giữa họ xảy ra cãi vã rồi mới đến những trận đòn như vậy. Tôi nghe chuyện mà vừa tức vừa thương.

Có lần, chúng tôi gặp nhau ở một nhà hàng, ngồi tâm sự, tôi gần như mắng cho chị ấy một trận, chị ấy càng nhẫn nhịn, người đàn ông kia chỉ càng được dịp lấn tới. Càng mắng mà nghĩ càng xót xa, thương cảm cho chị. Tính chị ấy cứ đè nén, chịu đựng âm thầm. Tôi nói, chị ấy hãy lên tiếng. Hãy nhìn thẳng vào sự thật để đối diện, để tranh đấu cho cuộc sống của mình. Chị ấy phải tiếp tục sống vì con gái. Điều cần nhất bây giờ là phải tỉnh táo, bình tĩnh, nhìn nhận sự việc, đối diện với sự việc để tìm ra lối thoát cho mình.
 
Phi Thanh Vân đã khuyên “người mẫu bị bạo hành” lên tiếng - 2

Lần gần đây nhất, chúng tôi gặp nhau ở trường quay Cô gái xấu xí. Tôi vẫn nói với chị ấy là phải lên tiếng, cần thiết, phải ra trước công chúng để nhờ tiếng nói số đông đấu tranh giành lại cuộc sống cho mình.

Tôi là người thẳng tính thế đấy. Có gì nói thẳng. Người ta hay nói tôi phát ngôn gây sốc. “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”. Hãy đối diện với sự thật để sống. Nếu stress quá, đau khổ quá mà cứ giữ chặt trong lòng thì mình sẽ phát điên lên mất, hãy nói ra để thanh thản, để được chia sẻ, để được sống thật với mình. Cá nhân tôi bây giờ rất thanh thản. Sự thật về cuộc sống mà chị ấy phải chịu đựng, ê chề thật đấy, nhưng vẫn phải đối diện, phải nói ra để được thanh thản. Tôi vẫn khuyên chị ấy như vậy.
 
Phi Thanh Vân đã khuyên “người mẫu bị bạo hành” lên tiếng - 3

Là người đã bước vào cuộc sống hôn nhân, Phi Thanh Vân khẳng định “Lấy chồng, điều quan trọng trước tiên là phải sống với nhau như thế nào. Để những chuyện bạo hành xảy ra như thế, thật xót xa. Tôi mong cuộc sống của chị ấy sẽ tốt đẹp hơn sau khi chị ấy lên tiếng”.

H.H