Hà Tĩnh:

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”

(Dân trí) - Hướng tới kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới , tối 27/5, Sở VH-TT-DL Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ
Mở đầu là các tiết mục văn nghệ
Mở đầu là các tiết mục văn nghệ

Đối tượng dự thi gồm: đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Bài dự thi gồm có 5 câu và yêu cầu phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt, viết tay trên giấy A4, không được sao chép lại của người khác dưới mọi hình thức, chú thích rõ ràng nếu trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu để minh hoạ. Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 1 bài dự thi.

Ông Nguyễn Cảnh Thụy, PGĐ Sở VH-TT-DL Hà Tĩnh công bố thể lệ cuộc thi
Ông Nguyễn Cảnh Thụy, PGĐ Sở VH-TT-DL Hà Tĩnh công bố thể lệ cuộc thi

Cuộc thi sẽ có giải tập thể: 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 3 triệu đồng, 2 giải 3 mỗi giải giá trị 2 triệu đồng và giải cá nhân: 1 giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng, 1 giải nhất 5 triệu đồng, 3 giải nhì mỗi giải 3 triệu đồng, 5 giải 3, mỗi giải 2 triệu đồng, 10 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng. Các bài đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được trưng bày tại Khu lưu niệm Nguyễn Du.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: Đại thi hào Nguyễn Du đã đi xa chúng ta gần 200 năm nhưng di sản văn chương mà ông để lại cho hậu thế vẫn còn mãi với thời gian và ngày càng phát huy giá trị. Các tác phẩm của ông như  Nam Trung tạp ngâm, Thanh hiên thi tập… và đặc biệt là tác phẩm Truyện Kiều vẫn là đề tài, một nguồn cảm hứng bất tận cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Ông Nguyễn Thiện, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: Cuộc thi
Ông Nguyễn Thiện, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: Cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều là một đợt sinh hoạt văn hóa quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc

Cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều là một đợt sinh hoạt văn hóa quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc. Góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên.

Cũng tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ban tổ chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức tốt cuộc thi để lựa chọn ra những bài thi chất lượng.

Thời gian nhận bài dự thi trước 17h ngày 30/9/ 2015 (theo dấu bưu điện), tổng kết trao giải trước ngày 30/10/2015.

Xuân Sinh