Thứ ba, 26/09/2017 - 08:19

Phan Hương “Người phán xử”: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng còn hơn cả một người bố”

Dân trí

“Tôi gọi NSND Hoàng Dũng là bố và thầy cũng gọi tôi là con. Thầy luôn coi tôi như một cô con gái. Đến giờ phút này trong bất kì bước đường nào của tôi cũng có hình bóng thầy”, cô con gái của “ông trùm” Phan Quân chia sẻ.

“NSND Hoàng Dũng coi tôi như một cô con gái”

Sau khi bộ phim Người phán xử kết thúc, chị đã gặp lại những diễn viên đóng chung phim hay chưa?

Có chứ, tôi và mọi người thường xuyên gặp nhau vì đang tham gia chung trong CLB bóng đá từ thiện Vstars mà NSND Hoàng Dũng làm Chủ tịch. Hầu như tuần nào mọi người cũng tề tựu, nếu không ở đội bóng thì cũng đi ăn chung. Những hoạt động của Vstars nếu tôi có thời gian tôi đều tham gia.

Nữ diễn viên Thanh Hương (thứ 2 từ phải sang) cùng NSND Hoàng Dũng và dàn diễn viên Người phán xử đến dự lễ trao giải VTV Awards 2017. Cô chia sẻ: Với tôi, bố Dũng còn hơn cả một người bố”. (Ảnh: Hải Hưng).
Nữ diễn viên Thanh Hương (thứ 2 từ phải sang) cùng NSND Hoàng Dũng và dàn diễn viên Người phán xử đến dự lễ trao giải VTV Awards 2017. Cô chia sẻ: "Với tôi, bố Dũng còn hơn cả một người bố”. (Ảnh: Hải Hưng).

Mối quan hệ của hai “bố con” Phan Quân, Phan Hương ngoài đời ra sao?

Tôi gọi thầy là bố và thầy cũng gọi tôi là con. Thầy luôn coi tôi như một cô con gái của thầy. Đến giờ phút này trong bất kì bước đường nào của tôi cũng có hình bóng thầy. Dù tôi có đi đâu, làm gì, tôi luôn xin ý kiến của thầy và nhận được sự chỉ bảo tận tình của thầy.

Chị có nghĩ rằng vai Phan Hương là bước ngoặt trong sự nghiệp của mình không?

Điều này không chỉ riêng Hương mà rất nhiều người có chung cảm nhận và nói với Hương như vậy. Tôi hoạt động nghệ thuật 10 năm, cũng không phải chưa có vai hay nhưng đúng là đến vai diễn này, dù không phải vai chính nhưng tôi được rất nhiều chứ không mất gì cả.

Cái được lớn nhất chính là công chúng yêu mến, quan tâm nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng, việc được nhiều như vậy cũng là nhờ tổ đãi. Và ở thời điểm hiện tại, có thể nói đó là vai bước ngoặt, để đời đối với Hương.

Vai diễn Phan Hương đã trở thành bước ngoặt trong sự nghiệp của cô.
Vai diễn Phan Hương đã trở thành bước ngoặt trong sự nghiệp của cô.

“Hổ báo” trên phim nhưng yếu đuối ngoài đời

Cơ duyên nào đưa chị đến với vai Phan Hương trong Người phán xử?

Đầu tiên là gợi ý của Đạo diễn và tiếp đó nhà sản xuất liên hệ để tôi đến casting. Tôi casting 3 lần mới nhận được vai diễn.

Phim này ai casting cũng khó, dù vai nhỏ nhất chỉ có 2-3 phân đoạn cũng đều phải casting 3-6 lần để làm sao ekip nhìn thấy đây đúng là nhân vật này rồi mới dừng lại. Có những diễn viên casting đến 4-5 lần vẫn bị loại.

Trái với Phan Hương hổ báo trên phim, ngoài đời Thanh Hương là cô gái tình cảm.
Trái với Phan Hương "hổ báo" trên phim, ngoài đời Thanh Hương là cô gái tình cảm.

Nhân vật của chị so kịch bản gốc với vai diễn khi lên phim có gì khác không?

Nhân vật của tôi trong bản gốc với Phan Hương phiên bản Việt khác nhau nhiều. Phan Hương trước đó còn kinh khủng và hổ báo hơn. Đương nhiên, phim Việt không thể đưa quá nhiều hình ảnh máu lửa, bạo lực lên phim.

Với hình tượng một người phụ nữ như vậy văn hóa Việt chưa thể chấp nhận. Đạo diễn đã biến hóa để Phan Hương giữ được cá tính nhưng mức độ có phần nhẹ đi rất nhiều, pha thêm chút hơi dễ thương, hài hước để phá đi sự máu lửa, chém giết.

Nữ diễn viên sở hữu chiều cao nổi bật cùng đôi chân dài miên man.
Nữ diễn viên sở hữu chiều cao nổi bật cùng đôi chân dài miên man.

Một Phan Hương “hổ báo” như vậy ngoài đời là một người như thế nào?

Nhìn Hương vậy thôi nhưng tôi lại không mạnh mẽ, tôi chỉ mạnh mẽ với công việc còn với tình cảm tôi luôn là người yếu đuối. Mọi người cũng nhận xét tôi là người tình cảm và điều đó đúng.

“Chúng tôi là bạn nhưng không thân”

Chị có nuối tiếc không khi không thể chạm đến giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2017?

Để vượt được qua mười mấy diễn viên trong đề cử, vào được top 5 đã là một điều may mắn với tôi. Ai trong số 5 đề cử: tôi, chị Diễm, Bảo Thanh hay ai khác, tôi nghĩ đều xứng đáng và 5 người chỉ hơn nhau một điều là sự may mắn. Và Thanh may mắn hơn. Tôi không có gì nuối tiếc và nghĩ đó là động lực để tôi cố gắng hơn ở những phim sau và những bước ngoặt sau nữa chứ không dừng lại ở đây.

Thanh Hương hiện đang công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội.
Thanh Hương hiện đang công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội.

Có một số tin đồn cho rằng mối quan hệ của chị và nữ diễn viên Bảo Thanh là bằng mặt nhưng không bằng lòng, chị nói gì về điều này?

Tôi và Thanh không có gì để mâu thuẫn với nhau và thực tế chúng tôi vẫn quay chung rất nhiều dự án như Sắc màu phái đẹp,… Hiện tại chúng tôi cũng vẫn làm việc chung. Tôi với Thanh là bạn của nhau nhưng để nói thân thì không, là bạn thân nghĩa là phải có nhiều thời gian chia sẻ, tâm sự cơ. Chúng tôi không có gì để nói là hiềm khích với nhau, không có vấn đề gì khúc mắc cả.

Trong showbiz, chị thân với ai?

Khi tôi đến với nghệ thuật, tôi có rất nhiều bạn tốt nhưng mức độ thân thiết thì không. Không có vấn đề gì tế nhị nhưng tính tôi hơi nghiêm túc trong công việc nên không thể quá thân với bất kì ai, tôi sợ khi thân rồi làm việc với nhau rất khó. Những bạn thân của tôi đa phần đều là người ngoài nghề.

Liệu rằng có phải trong showbiz, việc thân nhau khá khó không?

Cũng không đến mức quá khó nhưng mình cảm thấy chưa thoải mái thì tốt nhất là mình không nên thân.

Sau Người phán xử, hiện chị đang bận rộn với những kế hoạch gì?

Gần đây Nhà hát kịch Hà Nội ra một vở kịch mới và tôi đảm nhiệm vai chính trong vở kịch đó. Nếu có cơ hội tôi sẽ tham gia Liên hoan kịch dân gian quốc tế. Tôi luôn ý thức phải gác tất cả những việc bên ngoài để tập trung cho công việc của nhà hát khi có vở diễn. Sau khi công việc nhà hát ổn thỏa mới tham gia những sự kiện bên ngoài.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Một số hình ảnh đời thường của nữ diễn viên Thanh Hương

Phan Hương “Người phán xử”: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng còn hơn cả một người bố” - 6
Phan Hương “Người phán xử”: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng còn hơn cả một người bố” - 7
Phan Hương “Người phán xử”: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng còn hơn cả một người bố” - 8
Phan Hương “Người phán xử”: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng còn hơn cả một người bố” - 9
Phan Hương “Người phán xử”: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng còn hơn cả một người bố” - 10
Phan Hương “Người phán xử”: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng còn hơn cả một người bố” - 11
Phan Hương “Người phán xử”: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng còn hơn cả một người bố” - 12

Phương Nhung
Ảnh: NVCC