Phạm Băng Băng cùng dàn sao rơi cảnh nghèo dần sau lệnh phong sát

(Dân trí) - Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Phạm Băng Băng đều phải đối mặt với những khoản bồi thường khổng lồ, tình hình tài chính khó khăn sau khi bị gạch tên khỏi làng giải trí hay gắn mác nghệ sĩ ô danh.

Trịnh Sảng bị phạt và truy thu 46 triệu USD vì bê bối trốn thuế, Phạm Băng Băng cũng chịu khoản phạt 130 triệu USD sau bê bối trốn thuế. Riêng Ngô Diệc Phàm đang bị bắt giam để điều tra cáo buộc tình dục. 

Theo dự kiến, nam ca sĩ sẽ bắt đầu bị xét xử vào đầu năm 2022. Hình phạt của Ngô Diệc Phàm có thể là 5 năm "bóc lịch" hoặc nặng nhất là tử hình. 

Phạm Băng Băng cùng dàn sao rơi cảnh nghèo dần sau lệnh phong sát - 1

Ngô Diệc Phàm đối mặt khoản đền bù 77 triệu USD cho các nhãn hàng và nhà sản xuất. 

Ngoài những khoản tiền nộp phạt cho giới chức, các ngôi sao dính bê bối đời tư hoặc trốn thuế của Trung Quốc còn phải đối mặt với những khoản tiền đền bù khổng lồ cho các nhãn hãng cùng việc không còn thu nhập trong làng giải trí.

Trước khi "ngã ngựa", Ngô Diệc Phàm, Phạm Băng Băng hay Trịnh Sảng đều là những ngôi sao nổi tiếng, có lượng fan đông đảo tại Trung Quốc và đang sở hữu những hợp đồng có giá trị với các nhãn hàng quốc tế. 

Theo ước tính của giới truyền thông Hoa ngữ, số tiền Ngô Diệc Phàm phải bồi thường cho nhãn hàng và nhà sản xuất là hơn 77 triệu USD. 15 thương hiệu tuyên bố chấm dứt hợp đồng với nam nghệ sĩ ngay khi anh bị điều tra từ hồi tháng 7 vừa rồi. 

Dự án phim được đầu tư với chi phí lớn - Thanh trâm hành có sự tham gia của Ngô Diệc Phàm và Dương Tử, có khả năng "đắp chiếu" vĩnh viễn nếu những hình ảnh liên quan tới nam diễn viên trong phim vẫn được giữ lại. 

Một số nguồn tin cho hay, phía nhà sản xuất đang lên kế hoạch tìm người thay thế Ngô Diệc Phàm và quay lại phim. Như vậy, chi phí cho Thanh trâm hành có khả năng bị "đội giá" rất nhiều. 

Nếu không tìm được người thế chân, Thanh trâm hành chắc chắn không thể phát sóng, kể cả nền tảng mạng. Khi đó, Ngô Diệc Phàm phải đền bù toàn bộ kinh phí sản xuất tác phẩm. Theo Sina, Thanh trâm hành có vốn đầu tư 500 triệu NDT.

Phạm Băng Băng cùng dàn sao rơi cảnh nghèo dần sau lệnh phong sát - 2

Ngô Diệc Phàm đang vội vàng bán tháo tài sản của nam ca sĩ tại Bắc Kinh, Trung Quốc và giải tán hoặc nhượng cổ phần tại loạt công ty liên quan tới nam ca sĩ. 

Tờ On đưa tin, Ngô Diệc Phàm đang nhờ người thân thanh lý công ty, bán tháo bất động sản ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Việc này nhằm mục đích bảo vệ khối tài sản hơn 1 tỷ NDT của nam ca sĩ. 

Một loạt công ty có liên quan tới ca sĩ thần tượng đều đã bị đóng cửa hoặc chuyển giao cổ phần cho người nhà. Cho tới cuối tháng 7, Ngô Diệc Phàm chỉ còn nắm cổ phần tại hai công ty. 

Trước đó, mẹ của Ngô Diệc Phàm cũng cố gắng dịch chuyển tài sản có giá trị hay siêu xe ra nước ngoài trước khi con trai bị bắt với mong muốn bảo toàn tài sản giúp con trai. 

Trịnh Sảng hay Phạm Băng Băng cũng rơi vào cảnh tương tự. Sau khi nhận án phạt trốn thuế và phải nộp 46 triệu USD để tránh bị truy cứu hình sự, Trịnh Sảng đã bán vội hai căn penthouse để có đủ tiền nộp phạt. Thời báo Kinh tế Bắc Kinh ước tính, sau khi nộp phạt 46 triệu USD, số tài sản còn lại của nữ diễn viên là gần 100 triệu USD.

Tuy nhiên, tổng số tiền Trịnh Sảng bị các nhãn hàng và nhà sản xuất đòi bồi thường đang là 130 triệu USD. Trong đó, đoàn làm phim Người tình phỉ thúy đã đệ đơn kiện yêu cầu nữ diễn viên đền bù 12,4 triệu USD do tác phẩm không được lên sóng vì scandal đời tư của cô.

Phạm Băng Băng cùng dàn sao rơi cảnh nghèo dần sau lệnh phong sát - 3

Trịnh Sảng đối mặt với khoản tiền đề bù lên tới 130 triệu USD, cao hơn số tài sản ước lượng còn lại của cô. 

Trịnh Sảng từng đăng dòng trạng thái kể khổ về cuộc sống túng thiếu tài chính, tài khoản bị đóng băng, sống nhờ vào người thân tại Mỹ. Song, cô không nhận được sự ủng hộ hay cảm thông của người hâm mộ. 

Sau khi bị gắn mác nghệ sĩ ô danh, Trịnh Sảng hoàn toàn mất cơ hội trở lại làng giải trí. Các tác phẩm nghệ thuật cũ và chưa kịp phát sóng của cô cũng không có cơ hội được trình chiếu. 

Hiện tại, Trịnh Sảng sống ở Mỹ để gần gũi với hai đứa con. Cô cũng bị xử thua kiện bạn trai Trương Hằng trong cuộc chiến giành quyền nuôi con. Nữ diễn viên từng chia sẻ chưa có ý định về Trung Quốc đặc biệt trong hoàn cảnh hiện tại khi cô bị gạch tên hoàn toàn khỏi làng giải trí. 

Phạm Băng Băng cùng dàn sao rơi cảnh nghèo dần sau lệnh phong sát - 4

Trịnh Sảng liên tục có động thái xin lỗi, bày tỏ sự ân hận và khát khao trở lại làng giải trí nhưng không được ủng hộ. 

Nữ diễn viên liên tục đăng dòng trạng thái bày tỏ sự hối hận cùng mong muốn trở lại làm việc trên trang cá nhân Instagram khi bị xóa tên khỏi mạng xã hội lớn của Trung Quốc - Weibo. Song, phần lớn khán giả không có thái độ chào đón với Trịnh Sảng sau những lỗi lầm như bỏ rơi con sơ sinh từ khi chào đời và trốn thuế. 

Năm 2018, sau khi nhận mức phạt 130 triệu USD cho hành vi trốn thuế, Phạm Băng Băng bán tháo hơn 41 khu bất động sản bao gồm chung cư, văn phòng, biệt thự và nhiều tài sản có giá trị khác để gom tiền đóng phạt. Người đẹp còn phải nhờ vả bạn bè cho vay thêm hàng chục triệu USD để xử lý khủng hoảng.

Ba năm qua, do ảnh hưởng của lệnh cấm sóng, cô không thể tham gia các hoạt động lớn của làng giải trí, không nhận được lời mời đóng phim. Cô sống chủ yếu dựa vào việc kinh doanh online, tham dự sự kiện nhỏ không tiếng tăm, chụp hình cho các tạp chí nước ngoài, điều hành thẩm mỹ viện. 

Phạm Băng Băng cùng dàn sao rơi cảnh nghèo dần sau lệnh phong sát - 5

Phạm Băng Băng từng phải vay tiền, tìm sự hỗ trợ của bạn bè để nộp phạt 130 triệu USD trốn thuế. 

Với việc bị gắn mác "nghệ sĩ ô danh" mới đây, Phạm Băng Băng vĩnh viễn không còn cơ hội trở lại làng giải trí. Từ khi bị phạt vì trốn thuế, Phạm Băng Băng sống tiết kiệm và giản dị hơn. 

Nữ diễn viên của Tân Võ Mỵ Nương không còn xuất hiện với set đồ hàng hiệu đắt tiền từ đầu tới chân như trước, thường xuyên mặc lại đồ cũ hoặc các nhãn hiệu thường dân đi sự kiện, lựa chọn các phương tiện công cộng để di chuyển thay vì siêu xe hay phi cơ riêng... 

"Nữ hoàng thảm đỏ" cũng không còn thường xuyên xuất hiện với hình ảnh hoành tráng tại các trung tâm thương mại, sân bay hay các sự kiện cùng dàn vệ sĩ, trợ lý hùng hậu như trước. Theo Sohu, sau 3 năm khó khăn trong sự nghiệp, khối tài sản khoảng 100 triệu USD còn lại của Phạm Băng Băng đang vơi dần. 

Những nghệ sĩ rơi cảnh bị giới chức "phong sát" thời gian qua như Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Hoắc Tôn hay Trương Triết Hạn không chỉ chịu những khoản phạt khổng lồ, đền bù hợp đồng hay bị cấm hoạt động nghệ thuật, họ còn chịu sự quay lưng của khán giả. Đây có lẽ là đòn trừng phạt lớn nhất với giới nghệ sĩ, người nổi tiếng vốn tồn tại nhờ tình cảm cũng như sự ủng hộ của khán giả. 

Người hâm mộ Trung Quốc đang thể hiện sự ủng hộ với những hành động quyết liệt, mạnh mẽ của giới chức trong việc thanh lọc showbiz, gạt bỏ những nghệ sĩ có vết nhơ vì vi phạm đạo đức hoặc luật pháp.

Phạm Băng Băng cùng dàn sao rơi cảnh nghèo dần sau lệnh phong sát - 6

Phạm Băng Băng sống giản dị và tiết kiệm hơn sau cơn khủng hoảng trong sự nghiệp. 

Phạm Băng Băng trẻ đẹp và cuốn hút ở tuổi 40

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm