Nữ sinh Việt giành giải thưởng cao trong cuộc thi âm nhạc châu Á

(Dân trí) - Nguyễn Phúc Linh - học sinh Trường PTLC Quốc tế Gateway đã xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng cử viên sáng giá đến từ nhiều quốc gia châu Á để giành giải Ba trong Cuộc thi "2018 Asia International Piano Academy and Festival with Competition" hồi tháng 7 vừa qua.

Một Phúc Linh thăng hoa và tự tin trên sân khấu với tác phẩm "Sonatina Op 36 No3" của Muzio Clementi trước sự thán phục của bạn bè quốc tế đã trở thành một dấu ấn đặc biệt trong trái tim những người yêu âm, nhạc, yêu piano.


Phúc Linh - cô bé lanh lợi, hay cười và thông minh

Phúc Linh - cô bé lanh lợi, hay cười và thông minh

Con đường đến với âm nhạc, đặc biệt là bộ môn đàn Piano của Phúc Linh khá tình cờ."Từ khi con khoảng 4, 5 tuổi, mẹ con mở cho con bản nhạc của Mozart. Con cảm thấy tiếng đàn Piano rất hay. Từ đó, con đặc biệt yêu thích đánh đàn. Con bắt đầu học đàn và nỗ lực hết mình để chơi thật hay." - Phúc Linh chia sẻ.

"Phúc Linh yêu thích âm nhạc ngay từ bé. Khi lên 4 tuổi, con thường hay hát theo những bài hát tiếng Việt và cả tiếng Anh hoặc con cầm mic con hát Karoke mặc dù chưa biết chữ. Nhạc chạy đến đâu là con hát đến đó. Mỗi lần con hát đều rất buồn cười, ngây ngô nhưng con rất tự tin thể hiện mình có thể hát được, nghe nhạc được. Tôi nghĩ đó là cách cảm thụ âm nhạc ban đầu của trẻ con." - Chị Nguyễn Thị Thanh Phúc - mẹ của Phúc Linh cũng cho biết thêm.

Nữ sinh Việt giành giải thưởng cao trong cuộc thi âm nhạc châu Á - 2

Với sự định hướng và truyền lửa của thầy Joshua Shin - Học viện Âm nhạc Gateway, từ âm nhạc Việt Nam, Gisers nhỏ tuổi đã nuôi dưỡng tình yêu đặc biệt với âm nhạc cổ điển trên thế giới.

“Thầy Shin là người đồng hành cùng con trong suốt thời gian qua. Thầy dạy cho con từng nốt một. Chỗ nào sai, thầy sẽ dừng lại sửa và bắt đánh lại từ đầu.Thầy vui tính nhưng cũng rất nghiêm khắc.Nhờ sự nghiêm khắc của thầy, mỗi ngày con đi học con lại cải thiện được những kỹ năng đàn của mình”.- Phúc Linh chia sẻ.

Khả năng cảm thụ âm nhạc và trái tim nhạy cảm đã giúp cô gái nhỏ bé tạo nên những tiếng đàn nghệ thuật đầy cảm xúc và tinh tế, giúp phần độc tấu Piano của Phúc Linh nhận được nhiều lời khen ngợi từ Ban giám khảo.

Nữ sinh Việt giành giải thưởng cao trong cuộc thi âm nhạc châu Á - 3