Những thí sinh gây tranh cãi khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Phương Nhung

(Dân trí) - Một vài thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang tạo ra sự tranh cãi trái chiều. Nếu như có khán giả bình luận họ "đi nhầm cuộc thi" thì người khác lại cho rằng, họ tỏa sáng theo cách của riêng mình.

Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc và phía Nam cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã chính thức diễn ra.

Ở phía Nam, thí sinh Nguyễn Trần Thiên Hà (số báo danh 313) sinh năm 1994 đang là cái tên gây chú ý bởi những tranh cãi trái chiều từ phía khán giả.

Người đẹp đến từ TPHCM sở hữu khuôn mặt ưa nhìn. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, Thiên Hà có vóc dáng không đẹp khỏe khoắn, thon gọn theo tiêu chuẩn Hoa hậu Hoàn vũ hay thiếu đi những đường nét tươi trẻ.

Những thí sinh gây tranh cãi khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 1

Thiên Hà sở hữu gương mặt ưa nhìn nhưng lại gây tranh cãi về chuẩn cái đẹp của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Ảnh: Ban Tổ chức).

Những thí sinh gây tranh cãi khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 2

Nhiều khán giả bênh vực và cho rằng, Thiên Hà hay bất cứ cô gái nào trong độ tuổi dự thi cũng có thể đăng ký tham gia (Ảnh: Ban Tổ chức).

Tương tự như trường hợp của Nguyễn Trần Thiên Hà, thí sinh Nguyễn Ngọc Dung, số báo danh 121 dự vòng sơ khảo khu vực phía Bắc cũng khiến khán giả chia làm hai trường phái, người ủng hộ, kẻ lại phản đối.

Một số khán giả cho rằng, khi xếp cùng các thí sinh khác, Ngọc Dung có sự chênh lệch về chiều cao một cách rõ rệt. Vóc dáng của cô cũng được cho là không hợp chuẩn tiêu chí cuộc thi. Thậm chí, có người để lại bình luận gay gắt các cô gái "đi nhầm cuộc thi".

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều khán giả vẫn công khai bênh vực Thiên Hà và Ngọc Dung. Trên mạng xã hội, khán giả bình luận: "Đâu có ai cấm các cô ấy đi thi. Đủ điều kiện thì người ta đi để trải nghiệm, làm việc mình thích. Còn việc không phù hợp với tiêu chí cuộc thì thì Ban giám khảo sẽ đánh giá".

Những thí sinh gây tranh cãi khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 3

Thí sinh Ngọc Dung (Ảnh: Ban Tổ chức).

Những thí sinh gây tranh cãi khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 4

Ngọc Dung (giữa) trong trang phục áo tắm (Ảnh: Ban Tổ chức).

"Tự tin yêu bản thân, dám đi thi, mình thấy ngưỡng mộ tâm hồn đẹp của các cô ấy hơn là bảo nhầm cuộc thi. Bản thân mình thấy các cô ấy xinh xắn, ưa nhìn ấy chứ".

"Ai cũng có quyền dự thi miễn là phụ nữ Việt Nam đang trong độ tuổi thi nhan sắc. Ai đẹp, ai giỏi thì lọt vào vòng trong. Có gì đâu mà chê. Ủng hộ hai em nhé".

"Không có điều gì là rào cản để hai bạn phải từ bỏ ước mơ hay sở thích của chính mình cả. Hãy mạnh mẽ lên các cô gái". "Chấm điểm các bạn ấy ở sự tự tin, tạo thêm màu sắc cho cuộc thi", một số người để lại bình luận trên các diễn đàn.

Những thí sinh gây tranh cãi khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 5

Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam Đỗ Nhật Hà dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Ảnh: Ban Tổ chức).

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay cũng ghi nhận nhiều thí sinh chuyển giới tham gia như: Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam Đỗ Nhật Hà, thí sinh Cadie Huỳnh Anh...

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân vừa nhắn nhủ tới các thí sinh: "Thương gửi đến tất cả các "chiến binh", dù bước tiếp hay dừng lại, mỗi các bạn đều là mỗi đóa hoa rất đặc biệt, bản lĩnh và tỏa sáng theo cách riêng của mình! Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của Vân đến các bạn ".

Những thí sinh gây tranh cãi khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 6

Hoa hậu Khánh Vân cho rằng, mỗi thí sinh là một "đóa hoa rất đặc biệt, bản lĩnh và tỏa sáng theo cách riêng của mình" (Ảnh: Sang Đào).

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, sau vòng sơ khảo, Top 70 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tập trung tham gia ghi hình chương trình truyền hình thực tế, sau đó Top 40 được lựa chọn sẽ tranh tài cho vòng bán kết và chung kết. Vòng thi bán kết sẽ diễn ra vào ngày 13/06. Đêm chung kết ngày 17/06.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm cùng ý chí, bản lĩnh cũng như sự thông minh khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Cô gái chiến thắng trong cuộc thi năm nay sẽ là đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022.