Những lý thuyết trên phim sẽ khiến bạn “toi mạng” ở ngoài đời

(Dân trí) - Những thước phim sinh tồn, hoang dã trên màn ảnh thì thường rất phiêu lưu và lãng mạn. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ đảo chiều sinh tử nếu như bạn thực sự làm theo đúng như diễn biến kịch bản phim.

Những lý thuyết trên phim sẽ khiến bạn “toi mạng” ở ngoài đời - 1
Trong nhiều bộ phim, hang động thường là nơi lý tưởng để đốt lửa. Và sau đó, nam nữ chính thường sẽ cùng nhau ngồi quanh đống lửa để sưởi ấm giữa đêm lạnh. Tuy nhiên, trên thực tế việc đốt lửa sẽ làm tăng đột ngột nhiệt độ trong hang khiến đá giãn nở, gây ra hiện tượng nứt vỡ, sạt lở. Vì vậy, nơi thích hợp để nhóm lửa thường là những không gian ngoài trời.
Những lý thuyết trên phim sẽ khiến bạn “toi mạng” ở ngoài đời - 2
Nước sôi chỉ có thể giết chết vi khuẩn mà không có tác dụng làm sạch nước khỏi các chất bẩn khác. Vì vậy, không phải trong mọi trường hợp uống nước sôi đều an toàn và nếu nguồn nước bị ô nhiễm, bạn nên thử lọc nước bằng khăn hoặc vải để đảm bảo vệ sinh.
Những lý thuyết trên phim sẽ khiến bạn “toi mạng” ở ngoài đời - 3
Thông thường, các nhân vật sẵn sàng mặc nguyên quần áo ướt vì cho rằng chúng vẫn giữ nhiệt tốt hơn là không mặc gì. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ hạ xuống dưới 0 độ và quần áo của bạn bị ướt sũng, bạn hoàn toàn có khả năng bị đông cứng. Thậm chí, chúng ta còn mất nhiều nhiệt để làm ấm quần áo hơn.
Những lý thuyết trên phim sẽ khiến bạn “toi mạng” ở ngoài đời - 4
Nhiều người cho rằng xem những chương trình truyền hình về sinh tồn nơi hoang dã sẽ trang bị cho họ các kỹ năng sống sót ngoài thực tế là hoàn toàn sai lầm. Đầu tiên là vì các nhân vật khi lên hình đã có sẵn một ê-kíp chuẩn bị kỹ lưỡng và đạo diễn, nhân viên hậu kỳ đã cắt ghép nhiều lần để khiến cho mọi thứ trông có vẻ “long lanh” hơn hiện thực rất nhiều.
Những lý thuyết trên phim sẽ khiến bạn “toi mạng” ở ngoài đời - 5
Đúng là khi ở trong sa mạc, con người dễ bị mất nước hơn. Tuy nhiên, không giống như trên phim các nhân vật thường phải cố gắng đi tìm kiếm nguồn nước, bạn nên tìm cách nấp trong bóng râm để tránh nắng nóng. Đến khi mặt trời lặn, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm để giảm thiểu việc cơ thể bị mất nước.

Dung Nhi

Theo BR