Những cô gái thời tiết lên lịch

(Dân trí) - Với ý tưởng độc đáo của BTV Thanh Thư, các MC thời tiết có dịp được làm thử nghề... làm người mẫu! Cùng với những bức ảnh chụp đẹp nhất thời trang nhất, những cô gái thời tiết đã lần lượt xuất hiện trong cuốn lịch 2007 của chương trình Dự báo thời tiết, lần đầu tiên ra mắt khán giả.

Từ MC tới... người mẫu!

5 MC của chương trình “Dự báo thời tiết”: Đan Lê, Lưu Hà, Khánh Ly, Ngọc Vân và Thu Trang đều không ngờ có một ngày được làm những công việc của “những cô gái chân dài”.

Xoay quanh công việc làm người mẫu của các MC cũng có khá nhiều chuyện thú vị. Mỗi người trong số họ được sở hữu khoảng 20 bộ trang phục là những mẫu thiết kế mới nhất của thời trang 2007 của hãng thời trang NEM. Cùng với chuyên gia trang điểm Thu Hường, tạo mẫu tóc Thu Hương và một nhiếp ảnh gia có tiếng, các cô gái thời tiết đã có những buổi lao động nghệ thuật cật lực, để có bộ sưu tập ảnh lên đến 500 chiếc, trong đó chọn ra 5 chiếc đẹp nhất để lên lịch thời tiết 2007.

Là người của công chúng, các MC thời tiết đã quen với việc đứng trước ống kính ghi hình. Vậy mà khi làm người mẫu ảnh họ vẫn hết sức... bỡ ngỡ! Lý do cũng bởi đây là hai lĩnh vực tưởng giống nhưng lại có rất nhiều điểm khác biệt. Ví như, làm MC thì được dẫn tự nhiên chứ không gò bó, kiểu cách như khi làm mẫu. Hay ngay việc trang điểm cũng vậy, theo chuyên gia Thanh Hường thì trang điểm cho người mẫu khác nhiều so với MC.

Những cô gái thời tiết lên lịch - 1

Khánh Ly

Để lên ảnh đẹp trước hết phải đánh phấn nền rất kỹ, các nét trên khuôn mặt cũng phải trang điểm sao cho trẻ, cho thật nổi... phong cách. Còn với thời trang, chuyên gia hãng Nem cho biết, họ đã đầu tư cho người mẫu "thời tiết" những mẫu mã thiết kế mới nhất, đẹp của Thời trang Nem 2007. Bên cạnh những bộ thời trang công sở đẹp, duyên dáng và lịch lãm, người mẫu thời tiết lịch 2007 còn được diện những bộ váy áo dạ tiệc, sang trọng và lãng mạn...

Chuyện hậu trường... làm mẫu!

“Em không thể làm được... người mẫu!” Lưu Hà khẳng định hồn nhiên. Theo cô, làm nghề người mẫu khó lắm, ngoài tiêu chuẩn về hình thức, khả năng thì người mẫu còn phải lao động hết mình, mới mong có được thành công. Lưu Hà kể, để có một tấm hình lên lịch cô đã phải thay tới 5, 7 kiểu tóc, đầu cứ bết chặt keo, giá mà lúc ấy có trận cuồng phong, chắc cũng khó có sợi tóc nào... lung lay! Còn nữa, ngại nhất là việc tạo dáng, phải  xoay đi, xoay lại nhiều lần, cô nói, mình mệt đến chóng cả mặt. Thế mới thấy nghề người mẫu thật... khó!

Những cô gái thời tiết lên lịch - 2

Lưu Hà

Nhưng dẫu sao được chụp ảnh lịch Tết cũng là niềm vui vô bờ bến của cô gái răng khểnh – đây sẽ là kỷ niệm cô đem theo đi du học bên Úc. Chia tay chương trình Dự báo thời tiết rồi, nhìn hình ảnh trên cuốn lịch, có thể cô bớt nhớ…nghề MC hơn chăng?

Trong cả nhóm thời tiết, có lẽ chỉ có Đan Lê là người tỏ ra yêu và hợp với nghề người mẫu. Lý giải về điều này Đan Lê cho biết, cô đã từng chụp nhiều ảnh cho báo Hoa học trò, cho các bìa tạp chí và đặc biệt cô còn thường xuyên làm người mẫu cho những bộ sưu tập của Thời trang Nem. Vì thế khi làm mẫu để chụp lịch, Đan Lê thấy cũng không có gì là... lạ!

Những cô gái thời tiết lên lịch - 3

Đan Lê

Say mê làm người mẫu lịch từ 10 sáng tới 4,5 giờ chiều, cô tự trang điểm cho mình, trang phục thì đã có chuyên gia của hãng Nem tư vấn và lựa chọn... Tuy là biết việc, song Đan Lê vẫn chuẩn luôn bị chu đáo cho từng của phần công việc. Sau bao cố gắng, giờ đây cuốn lịch 2007 của chương trình Dự báo thời tiết cũng được ra mắt.

Đối với Khánh Ly và Ngọc Vân, đến với vai trò MC đã là một bất ngờ, nay thử làm người mẫu lại càng thú vị hơn. Hai cô em này tỏ ra không  kém cạnh các bậc đàn chị của mình ở khía cạnh…làm đẹp. Tạo dáng, “nhe răng” đến…toát mồ hôi nhưng hai nàng vẫn…toe toét.

Những cô gái thời tiết lên lịch - 4

Ngọc Vân

Thu Trang cho biết, lịch thời tiết 2007 trên nền Hồ Gươm cổ kính với những cô gái thời tiết duyên dáng trong các trang phục đẹp nhất của thời trang Nem 2007 là món quà quí về thời trang dành tặng chị em trong dịp năm mới. Trang cũng ôm rất nhiều cuốn về tặng gia đình!

NH

Đang được quan tâm