Nhóm nhạc CZB của Việt Nam thừa nhận lấy BTS làm hình mẫu

(Dân trí) - Nhóm nhạc tân binh CZB vừa ra mắt showbiz Việt thừa nhận, họ chịu ảnh hưởng từ BTS và lấy BTS làm hình mẫu để phát triển, nên giữa hai nhóm nhạc có rất nhiều điểm tương đồng.

Chiều 29/7, nhóm nhạc nam tân binh CZB (Crazy Bros) đã chính thức ra mắt showbiz Việt với mong muốn mang đến một làn gió mới cho thị trường Vpop.

CZB gồm 6 thành viên đến từ Big Arts Entertainment là: Cường Jin (Leader, main dancer); Phong Gizo (Rapper, vocal); Amax (Visual); Giun Dra (Main Rapper); Vương Sơn (Main Vocal); T.A (Vocal, Center).

Nhóm nhạc CZB của Việt Nam thừa nhận lấy BTS làm hình mẫu - 1

6 thành viên nhóm CZB.

Chia sẻ về tên nhóm CZB, thành viên Gizo cho biết: "Đây là chữ viết tắt cho Crazy Bros - những người anh em "crazy" - ẩn giấu sự "điên" trong đam mê mãnh liệt dành cho âm nhạc, là cái ngông, cái "điên" trong cuộc sống hàng ngày nhưng không bao giờ đi quá giới hạn".

Theo chia sẻ từ nhóm, trong khoảng 1 năm bắt đầu lập CZB, các chàng trai đã trải qua những ngày tập luyện liên tục, trung bình 10-12/tiếng 1 ngày, song song đó là học các kỹ năng khác như vũ đạo, kỹ năng mềm… theo mô hình các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc.

Nhóm nhạc CZB của Việt Nam thừa nhận lấy BTS làm hình mẫu - 2

Các thành viên biểu diễn tại buổi ra mắt.

Bản thân CZB thừa nhận rằng, họ chịu ảnh hưởng từ nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc - BTS và lấy BTS làm hình mẫu để phát triển, nên giữa hai nhóm nhạc có rất nhiều điểm tương đồng.

Dù vậy, đại diện công ty quản lý khẳng định: "Mặc dù được CZB được đào tạo bài bản bởi ekip chuyên môn của Hàn Quốc nhưng sản phẩm âm nhạc lại được sản xuất với ekip Việt từ nhạc sĩ, producer, vũ đạo… nên sẽ có dấu ấn Việt rõ ràng".

Nhóm nhạc CZB của Việt Nam thừa nhận lấy BTS làm hình mẫu - 3

Ca sĩ Tùng Dương xuất hiện tại buổi họp báo chúc mừng các đàn em.

Thực tế rất nhiều nhóm nhạc Việt hiện nay đều rất khó hoạt động lâu dài, làm thế nào để nhóm nhạc tân binh không đi vào "vết xe đổ" đó? Đại diện CZB Vương Sơn cho rằng các thành viên luôn nhìn vào những thành tích mà các nhóm nhạc "tiền bối" đã đạt được để phấn đấu. Đồng thời cũng từ đó nhìn nhận, xem xét kỹ những yếu điểm để rút kinh nghiệm và phát triển CZB.

Có mặt tại buổi lễ ra mắt, ca sĩ Tùng Dương đã đưa ra những chia sẻ đầy sâu sắc và nghiêm khắc dành cho hậu bối của mình: "Các bạn thực sự rất cuốn hút và cho chúng tôi thấy mình trẻ lại nhờ năng lượng từ chính các bạn. Các bạn cần tiếp tục dung dưỡng thanh nhạc để ngày một hoàn thiện hơn, cũng như nhanh chóng định hình phong cách và phát huy được "chất" Việt trong các sản phẩm âm nhạc sắp tới".

Hà Thanh